Đảo Cát Bà có khách sạn 5 sao đầu tiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đảo Cát Bà (Hải Phòng) đã có khách sạn 5 sao đầu tiên, công trình được kỳ vọng góp phần phát triển hoạt động du lịch, dịch vụ - một trong ba trụ cột định hướng, nhằm phát huy lợi thế để Hải Phòng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.
Quang cảnh khánh thành khách sạn 5 sao đầu tiên ở Cát Bà.
Quang cảnh khánh thành khách sạn 5 sao đầu tiên ở Cát Bà.
Ngày 18-5, UBND TP Hải Phòng và Công ty CP Trường Bình Minh đã khánh thành và đưa khách sạn 5 sao M’Gallery Cát Bà tại bãi tắm Cát Cò 3, thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải) vào hoạt động. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2020) và 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13-5-1955 - 13-5-2020).
Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Công trình được kỳ vọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của huyện đảo nói riêng và TP Hải Phòng nói chung, thông qua việc thu hút khách du lịch cao cấp, đóng góp cho ngân sách thành phố và tăng cường tiêu thụ các sản vật địa phương.
Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng, quy mô 5.000 m2, bao gồm 126 phòng, ba bể bơi, hai nhà hàng, hai quầy bar và hai hội trường. Giai đoạn hai dự kiến hoàn thành cuối năm 2021 với quy mô xây dựng 10.000 m2, gồm 142 phòng, sáu bể bơi, bốn nhà hàng và hai phòng hội thảo có sức chứa trên 500 người. Sau khi hoàn thiện, khách sạn 5 sao M’Gallery Cát Bà sẽ là khách sạn có quy mô lớn nhất trong 72 khách sạn M’Gallery do Tập đoàn Acor quản lý.
NGÔ QUANG DŨNG (NDĐT)

Có thể bạn quan tâm

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

Quy Nhơn những ấn tượng đẹp

(GLO)- Từ đầu năm 2026 đến nay, đặc biệt trong Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, khu vực phía Ðông tỉnh đã thu hút rất nhiều du khách. Ấn tượng đọng lại trong lòng du khách là hình ảnh phố biển Quy Nhơn tươi đẹp, giàu bản sắc, thân thiện.

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

(GLO)- Du khách ít ai ở lại Biển Hồ quá một buổi sáng, họ thường chỉ đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mặt nước lặng như gương soi bóng thông xanh, chụp hình rồi rời đi. Nhưng nếu chậm lại, đi một vòng quanh “Ðôi mắt Pleiku”, sẽ thấy nơi này không chỉ là một thắng cảnh.

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

Lan tỏa hình ảnh du lịch Gia Lai từ tháp Bánh Ít

(GLO)- Trong khuôn khổ Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026, hoạt động tham quan, trải nghiệm của đoàn đại sứ, lãnh sự các nước tại tháp Bánh Ít (xã Tuy Phước Bắc) không chỉ mang ý nghĩa giao lưu, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Gia Lai đến bạn bè quốc tế.

Những “hộ chiếu đặc biệt” của Quy Nhơn

Những “hộ chiếu đặc biệt” của Quy Nhơn

(GLO)- Quy Nhơn không ồn ào, không phô trương, đô thị biển này chọn cho mình một cách hiện diện rất khác trên bản đồ du lịch quốc tế. Đó là sự giản dị, trong lành và nhịp sống chậm rãi. Và có lẽ, chính điều đó lại đang trở thành “tấm hộ chiếu” đặc biệt để đô thị này từng bước vươn ra thế giới.

Cao nguyên Pleiku thắm sắc pơ lang

Cao nguyên Pleiku thắm sắc pơ lang

(GLO)- Tháng ba ở Tây Nguyên, khi bầu trời trong xanh và nắng bắt đầu rực rỡ, sắc hoa pơ lang đỏ thắm bừng lên trên cao nguyên Pleiku, như những đốm lửa trôi giữa mây trời. Không chỉ là vẻ đẹp của thiên nhiên, hoa pơ lang còn mang trong mình thông điệp văn hóa sâu sắc.

null