Đảo Cát Bà có khách sạn 5 sao đầu tiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đảo Cát Bà (Hải Phòng) đã có khách sạn 5 sao đầu tiên, công trình được kỳ vọng góp phần phát triển hoạt động du lịch, dịch vụ - một trong ba trụ cột định hướng, nhằm phát huy lợi thế để Hải Phòng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.
Quang cảnh khánh thành khách sạn 5 sao đầu tiên ở Cát Bà.
Quang cảnh khánh thành khách sạn 5 sao đầu tiên ở Cát Bà.
Ngày 18-5, UBND TP Hải Phòng và Công ty CP Trường Bình Minh đã khánh thành và đưa khách sạn 5 sao M’Gallery Cát Bà tại bãi tắm Cát Cò 3, thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải) vào hoạt động. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2020) và 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13-5-1955 - 13-5-2020).
Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Công trình được kỳ vọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của huyện đảo nói riêng và TP Hải Phòng nói chung, thông qua việc thu hút khách du lịch cao cấp, đóng góp cho ngân sách thành phố và tăng cường tiêu thụ các sản vật địa phương.
Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng, quy mô 5.000 m2, bao gồm 126 phòng, ba bể bơi, hai nhà hàng, hai quầy bar và hai hội trường. Giai đoạn hai dự kiến hoàn thành cuối năm 2021 với quy mô xây dựng 10.000 m2, gồm 142 phòng, sáu bể bơi, bốn nhà hàng và hai phòng hội thảo có sức chứa trên 500 người. Sau khi hoàn thiện, khách sạn 5 sao M’Gallery Cát Bà sẽ là khách sạn có quy mô lớn nhất trong 72 khách sạn M’Gallery do Tập đoàn Acor quản lý.
NGÔ QUANG DŨNG (NDĐT)

Có thể bạn quan tâm

Du lịch Gia Lai nỗ lực phục hồi

Gia Lai nỗ lực phục hồi hoạt động du lịch

(GLO)- Chưa đầy 1 tháng, liên tiếp các đợt bão lũ gây thiệt hại nặng tại khu vực phía Ðông tỉnh Gia Lai-nơi tập trung nhiều điểm du lịch, cơ sở lưu trú. Hiện nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đưa hoạt động du lịch trở lại bình thường.

Lạc lối ở Mù Cang Chải mùa hoa Chi Pâu

Lạc lối ở Mù Cang Chải mùa hoa Chi Pâu

Dù đã qua mùa lúa chín, tới đồi mâm xôi nhỏ (Mù Cang Chải) đầu tháng 11, du khách vẫn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp lãng mạn của núi rừng Tây Bắc. Những quả đồi nhuộm hồng bởi hoa mào gà (người địa phương gọi là hoa Chi Pâu) khiến người ta bất giác xuyến xao...

Định vị thương hiệu du lịch Gia Lai

Định vị thương hiệu du lịch Gia Lai

(GLO)- “Chúng ta cần định vị lại thương hiệu du lịch của tỉnh Gia Lai. Bởi vì sau khi sáp nhập thì khá nhiều tỉnh khác cũng có rừng, có biển. Ngày xưa tôi tự hào là một trong những người đầu tiên xây dựng tour “Từ biển bạc đến rừng xanh” nhưng bây giờ tôi thực sự bối rối”.

Núi Ngô Sơn rực đỏ hoa rừng

Núi Ngô Sơn rực đỏ hoa rừng

(GLO)- Cuối tháng 10, khi cao nguyên Gia Lai bước vào đầu mùa khô, sườn núi Ngô Sơn (xã Biển Hồ) bất ngờ bừng sáng bởi một loài hoa rừng đỏ như lửa. Từng chùm hoa dây leo ôm lấy những tán thông cổ thụ, nối nhau nhuộm thẫm lưng núi.

null