Danh thắng Việt Nam xuất hiện trong video quảng bá du lịch ở Hàn Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong tập giới thiệu về Việt Nam, khán giả Hàn Quốc sẽ được tìm hiểu về các món ăn truyền thống như phở, bánh mỳ và các di sản thế giới được UNESCO công nhận như phố cổ Hội An, Tam Cốc, Tràng An...

Quần thể danh thắng Tràng An sẽ được giới thiệu trong video quảng bá du lịch tại Hàn Quốc. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Quần thể danh thắng Tràng An sẽ được giới thiệu trong video quảng bá du lịch tại Hàn Quốc. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Ngày 1/9, Trung tâm Hàn Quốc-ASEAN (AKC) cho biết sẽ sản xuất và đăng tải lần lượt video quảng bá du lịch các nước thành viên ASEAN trong bối cảnh người dân chưa thể đi du lịch do dịch COVID-19.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, 4 tập đầu tiên về quảng bá du lịch Brunei, Indonesia, Myanmar và Việt Nam sẽ được ra mắt lần lượt từ nay cho tới ngày 8/9.
Nữ diễn viên So Yu-jin sẽ cùng các bạn trẻ từ các nước Đông Nam Á chia sẻ, trò chuyện và tìm hiểu về các địa điểm du lịch.
Trong tập đầu tiên về du lịch Brunei, diễn viên So Yu-jin sẽ nghe các bạn trẻ nước này giới thiệu những địa điểm du lịch thú vị như Temburong, nơi được mệnh danh là rừng Amazon của ASEAN, thám hiểm rừng nhiệt đới và lặn biển.
Tập về Indonesia dự kiến sẽ đem đến cho khán giả tour du lịch trực tuyến Jakarta, khu vực dự kiến sẽ được chỉ định là thủ đô mới Balikpapan, thiên đường lướt sóng Bali, ẩm thực truyền thống Rendang và Nasi goreng - món ăn được kênh truyền hình CNN của Mỹ bình chọn có hương vị ngon nhất thế giới.
Tiếp đó, chùa vàng Shwedagon biểu tượng của Myanmar, thánh địa Phật giáo lớn nhất của Myanmar Bagan, hồ Inle - khu dự trữ sinh quyển được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận, cùng các món ăn truyền thống sẽ xuất hiện trong tập về Myanmar.
Trong tập giới thiệu về Việt Nam, khán giả sẽ được tìm hiểu về các món ăn truyền thống như phở, bánh mỳ, bánh xèo và các di sản thế giới được UNESCO công nhận như phố cổ Hội An, Tam Cốc, Tràng An, cao nguyên Đồng Văn, đảo Phú Quốc và thành phố biển Nha Trang.
Các video du lịch ASEAN trực tuyến sẽ được đăng tải trên trên kênh Youtube của AKC và kênh thông tin chính thức của Bộ Du lịch 4 nước ASEAN trên.
Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Khách sạn, nhà hàng ở Hà Nội có vị trí đẹp đã kín chỗ. Không chỉ người Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc mà nhiều người ở nước ngoài cũng thu xếp về.

Tràng An hướng tới hình mẫu toàn cầu về phát triển bền vững từ di sản

Tràng An hướng tới hình mẫu toàn cầu về phát triển bền vững từ di sản

Ngày 19/8, tại Ninh Bình, UBND tỉnh phối hợp với Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Giá trị thương hiệu Quần thể Danh thắng Tràng An gắn với chính sách bảo tồn di sản và phát triển du lịch bền vững”.

Cưỡi ngựa ngắm núi lửa triệu năm

Cưỡi ngựa ngắm núi lửa triệu năm

(GLO)- Tựa lưng vào dãy Chư Nâm hùng vĩ, mở ra trước mắt là toàn cảnh núi lửa Chư Đang Ya trầm mặc giữa cao nguyên, Hợp tác xã (HTX) Du lịch và Nông nghiệp Chư Đang Ya (tỉnh Gia Lai) là nơi du khách được trải nghiệm đời sống, văn hóa bản địa, cưỡi ngựa lắng nghe tiếng gió thì thầm qua triền núi lửa triệu năm.

Người Việt đi Mỹ tốn thêm 'mớ tiền' nếu ông Trump áp phí visa 250 USD

Người Việt đi Mỹ tốn thêm 'mớ tiền' nếu ông Trump áp phí visa 250 USD

Báo The Nation mới đây đưa tin Chính phủ Mỹ sắp chính thức áp dụng khoản phí mới trị giá 250 USD với hầu hết thị thực tạm thời, gồm visa du lịch, công tác, du học và lao động. Khoản phí này mang tên "Visa Integrity Fee" (Phí bảo đảm thị thực), sẽ được cộng thêm vào lệ phí xin visa hiện có.

Thong dong qua miền mây xanh

Thong dong qua miền mây xanh

Trên các cung đường đến với đèo Hải Vân trùng điệp, du khách có dịp hòa mình cùng thiên nhiên để ngắm Hải Vân huyền thoại. Trong những điểm đến của cung đường này, Hải Vân Xanh cũng khá thú vị mà phượt thủ khó bỏ lỡ.

Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam gọi tên Phong Nha-Kẻ Bàng

Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam gọi tên Phong Nha-Kẻ Bàng

(GLO)- Ngày 13-7, Ủy ban Di sản thế giới UNESCO đã phê duyệt việc điều chỉnh ranh giới Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Trị) để mở rộng sang Vườn quốc gia Hin Nam Nô (tỉnh Khăm Muộn, Lào), hình thành Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên giữa 2 quốc gia.

null