Đak Pơ tập huấn nâng cao năng lực thực hiện công tác bình đẳng giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 29-12, UBND huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2020.
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Tuyết Mai
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Tuyết Mai
Tham gia lớp tập huấn có 57 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn và Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ các thôn, làng, tổ dân phố của huyện. Trong thời gian 1 ngày, các học viên được tìm hiểu các nội dung như: hướng dẫn lồng ghép và thúc đẩy vấn đề bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị; hướng dẫn phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; tổng quan kết quả triển khai công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.
Lớp tập huấn nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; tạo mọi điều kiện để phụ nữ tham gia vào các lĩnh vực đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, tạo cơ hội tham gia và thụ hưởng bình đẳng giới giữa phụ nữ và nam giới.
TUYẾT MAI

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Giúp nạn nhân da cam xông hơi giải độc

Gia Lai: Giúp nạn nhân da cam xông hơi giải độc

(GLO)- Sau 9 năm đưa 2 cơ sở xông hơi giải độc vào hoạt động, Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh Gia Lai đã tạo điều kiện cho hơn 10.000 lượt nạn nhân da cam được xông hơi đào thải các chất độc hại, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tâm trí minh mẫn, sống vui, sống khỏe.
Khởi sắc vùng ven đô

Khởi sắc vùng ven đô

(GLO)- Những năm qua, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm đầu tư về mọi mặt cho các xã vùng ven nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển nông nghiệp, hình thành các vùng sản xuất chuyên canh có giá trị kinh tế cao. Nhờ đó, diện mạo các xã ven đô có sự đổi thay rõ rệt.