Đak Pơ huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho 120 cán bộ, công chức, viên chức

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 11-5, Công an huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cho cán bộ, công nhân viên, lực lượng PCCC các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND cấp xã.

 Quang cảnh huấn luyện. Ảnh: Lan Anh
Quang cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy tại huyện Đak Pơ. Ảnh: Lan Anh

Tại buổi huấn luyện, 120 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn đã được cung cấp những thông tin cơ bản về Luật Phòng cháy chữa cháy; một số kiến thức cơ bản về PCCC, phòng cháy thiết bị điện; PCCC kho tàng, trụ sở làm việc, hướng dẫn tự kiểm tra an toàn PCCC; phương án chữa cháy của cơ sở và một số kỹ năng thoát nạn; chức trách nhiệm vụ của người đứng đầu cơ sở trong việc tổ chức điều hành và chỉ đạo hoạt động PCCC trong phạm vi lĩnh vực, địa bàn quản lý, phụ trách; hướng dẫn sử dụng và bảo quản phương tiện PCCC và cứu nạn cứu hộ tại chỗ.

Chương trình huấn luyện sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12-5. Lớp huấn luyện được tổ chức nhằm giúp các học viên nắm vững kiến thức về PCCC, cứu nạn cứu hộ để áp dụng vào các trường hợp trong thực tế, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị trong việc chấp hành các quy định, giảm thiểu các vụ việc cháy nổ, tai nạn gây thiệt hại về người và tài sản.

 

LAN ANH

Có thể bạn quan tâm

Săn “lộc trời” mùa nước cạn ven hồ Ayun Hạ.

Săn “lộc trời” mùa nước cạn ven hồ Ayun Hạ

(GLO)- Hằng năm, khi mực nước hồ Ayun Hạ rút xuống, người dân xã Al Bá (tỉnh Gia Lai) lại rủ nhau ra ven hồ cào hến, bắt cá. Công việc vất vả, phải dầm mình dưới nắng nhiều giờ, nhưng mang lại nguồn thu nhập thiết thực lúc nông nhàn, giúp nhiều gia đình có thêm điều kiện trang trải cuộc sống.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in.

Muồng hoa đào nở rộ, hút khách đến làng Ơp check-in

(GLO)- Những ngày tháng 5 này, muồng hoa đào mang sắc hồng nhạt như hoa anh đào nở rộ, phủ đầy cành, tô điểm rực rỡ ngay sân nhà rông làng Ơp (phường Pleiku). Khung cảnh thơ mộng đã thu hút nhiều người dân và du khách tìm đến tham quan, chụp ảnh.

Cồn Chim hồi sinh sau bão

Cồn Chim hồi sinh sau bão

(GLO)- Đầu tháng 5-2026, trên các tán rừng ngập mặn ở đầm Thị Nại, từng đàn cò trắng, cồng cộc, le le, vịt nước… tung cánh bay lượn, tạo nên khung cảnh sinh động hiếm thấy sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 13 vào cuối năm 2025.

Kể chuyện buôn làng Jrai bằng cà phê

Kể chuyện buôn làng Jrai bằng cà phê

(GLO)- Rời bục giảng để khởi nghiệp với cà phê hữu cơ, vợ chồng anh Siu Sắt (SN 1990) và chị Rơ Châm Awưnh (SN 1994) ở làng Mrông Yố 1, xã Ia Phí (tỉnh Gia Lai) đang kiên trì theo đuổi khát vọng nâng tầm nông sản địa phương, gắn với gìn giữ văn hóa Jrai và phát triển du lịch cộng đồng.

Ra quân giám sát thị trường dịp Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai

Lực lượng QLTT tỉnh Gia Lai triển khai đợt cao điểm giám sát thị trường

(GLO)- Hướng tới Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai lần thứ I, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh triển khai đợt cao điểm giám sát thị trường, tuyên truyền pháp luật nhằm bảo đảm môi trường kinh doanh minh bạch, an toàn, góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến thân thiện, văn minh.

Về miền lễ hội Giêng Hai

Về miền lễ hội Giêng Hai

(GLO)- Mùa lễ hội tháng Giêng, tháng Hai ở các xã, phường phía Ðông tỉnh không chỉ là dịp để người dân gửi gắm ước vọng về một năm mới no ấm, bình an, mà còn góp phần quan trọng gìn giữ và lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống đến với du khách.

Mùa hoa xoài dát vàng miền cát trắng Hòa Hội.

Hoa xoài dát vàng miền cát trắng Hòa Hội

(GLO)- Những ngày cuối tháng 2, vùng đất cát Tân Hóa Nam (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) như khoác lên mình tấm áo vàng nhạt khi những vườn xoài đồng loạt bung hoa. Từng tán cây phủ kín những chùm hoa li ti, thắp lên niềm hy vọng cho người trồng xoài.

null