Đak Đoa: Bàn giao nhà tình thương cho phụ nữ khiếm thị

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 21-9, Hội Nông dân huyện Đak Đoa phối hợp với xã Glar tổ chức trao nhà tình thương cho chị Blenh (SN 1972, ở làng Groi 1), là nhân vật trong bài viết “Người đàn bà mù sống cô quạnh” đăng trên báo Gia Lai điện tử ngày 30-7-2021. 
Đại diện Hội Nông dân huyện và cán bộ các ban, ngành xã Glar trao nhà tình thương cho chị Blenh. Ảnh: Đinh Yến
Đại diện Hội Nông dân huyện Đak Đoa và cán bộ các ban, ngành xã Glar trao nhà tình thương cho chị Blenh. Ảnh: Đinh Yến
Căn nhà có diện tích 52 m2, mái lợp tôn, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng nhà hơn 47 triệu đồng; trong đó, Hội Nông dân huyện Đak Đoa hỗ trợ 20 triệu đồng, xã Glar kêu gọi các ban, ngành, hội, đoàn thể, thôn, làng hỗ trợ 10 triệu đồng và trích từ Quỹ "Vì người nghèo" của xã 15 triệu đồng, bạn đọc báo Gia Lai ủng hộ 2 triệu đồng. 
Chị Blenh bị mù bẩm sinh, ở với bố mẹ từ nhỏ. Bố chị qua đời khi chị tròn 6 tuổi, mẹ vì tuổi cao sức yếu cũng đã mất cách đây 2 năm. Vì không chồng con nên chị ở một mình trong căn nhà tạm bợ do bố mẹ để lại, nay đã xuống cấp, dột nát. 
Dịp này, các cơ quan, ban, ngành của huyện, xã Glar và các Mạnh Thường Quân còn tặng chị Blenh thêm một số vật dụng sinh hoạt gia đình. 
ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng” đang bước vào giai đoạn cao điểm với nhiều hoạt động nhân văn được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua đó, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

(GLO)- Phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực từ nhiều hoạt động, mô hình ý nghĩa với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

Những người trẻ giàu lòng nhân ái

Những người trẻ giàu lòng nhân ái

(GLO)- Câu lạc bộ thiện nguyện Lửa hồng Tây Nguyên (trực thuộc Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia) quy tụ 32 người trẻ đến từ nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Họ gặp nhau ở điểm chung: giàu lòng nhân ái, có tinh thần thiện nguyện và mong muốn chung tay giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

null