Đà Nẵng công nhận Nhà trưng bày Hoàng Sa là điểm du lịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 19.12, UBND TP.Đà Nẵng cho biết vừa ban hành quyết định về việc công nhận điểm du lịch Nhà trưng bày Hoàng Sa (ảnh) tại P.Thọ Quang (Q.Sơn Trà).

 

Ảnh: Hoàng Sơn
Ảnh: Hoàng Sơn



Theo đó, UBND TP giao UBND H.Hoàng Sa, Nhà trưng bày Hoàng Sa có trách nhiệm quản lý, khai thác các dịch vụ, tu bổ và nâng cấp, bảo vệ cảnh quan môi trường, công tác PCCC, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khách tham quan du lịch.

Nhà trưng bày Hoàng Sa khởi công xây dựng tháng 12.2015; khánh thành ngày 28.3.2018; tổng mức đầu tư hơn 43 tỉ đồng, trên tổng diện tích đất gần 1.300 m2. Nhà trưng bày là thiết chế văn hóa, lịch sử mang ý nghĩa chính trị đặc biệt. Khu trưng bày tư liệu, hình ảnh được chia theo 5 chủ đề: vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên của quần đảo Hoàng Sa; Hoàng Sa trong thư tịch cổ của Việt Nam trước thời nhà Nguyễn; Hoàng Sa trong thư tịch cổ thời Nguyễn (1802 - 1945); bằng chứng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa từ năm 1945 - 1974; bằng chứng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa từ năm 1974 đến nay.

Đặc biệt, vào tháng 6 vừa qua, tàu cá ĐNa 90152 thuộc sở hữu của bà Huỳnh Thị Như Hoa (trú tại TP.Đà Nẵng) - một vật chứng cho thấy sự tấn công thô bạo từ tàu Trung Quốc cách đây 5 năm đã được đưa vào trưng bày tại khuôn viên.

Theo Hoàng Sơn (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

'Nàng tiên cá' Dugong xuất hiện tại vùng biển Côn Đảo

'Nàng tiên cá' Dugong xuất hiện tại vùng biển Côn Đảo

Ngày 9-10, ông Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng Bảo tồn và Hợp tác quốc tế Vườn Quốc gia Côn Đảo (Đặc khu Côn Đảo, TPHCM), xác nhận một cá thể Dugong – loài thú biển quý hiếm còn được mệnh danh là “nàng tiên cá” – vừa được ghi nhận xuất hiện gần bờ biển khu vực bãi Đất Dốc, vịnh Côn Sơn.

Tìm ký ức xưa giữa rừng tràm

Tìm ký ức xưa giữa rừng tràm

Sau thành công vang dội của các bộ phim lịch sử như “Địa đạo”, “Mưa đỏ”, tìm về tham quan các khu di tích lịch sử, danh thắng xưa là xu hướng du lịch được nhiều người lựa chọn.

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và Địa đạo Vịnh Mốc được Lonely Planet vinh danh

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và Địa đạo Vịnh Mốc được Lonely Planet vinh danh

Ngày 30/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị thông tin, tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Lonely Planet vừa thông tin đến độc giả về Top 15 điểm đến và trải nghiệm hấp dẫn nhất Việt Nam, trong đó Quảng Trị có 2 điểm đến là Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và Địa đạo Vịnh Mốc.

Mùa hoa tím giữa biển mây

Mùa hoa tím giữa biển mây

Nếu muốn tìm nơi vừa có hoa, vừa có mây, vừa lãng mạn, vừa thử thách để nhớ mãi, một chuyến chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù (xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai) sẽ làm hài lòng những tâm hồn ưa xê dịch.

null