Công ty 72 trao gần 300 triệu đồng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Chiều 4-9, Công ty TNHH một thành viên 72 (Binh đoàn 15) tổ chức trao tiền, nhu yếu phẩm cho 33 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã Ia Nan, Ia Pnôn, Ia Dom (huyện Đức Cơ) theo Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường”.

Các em học sinh được nhận xe đạp, tiền ăn và nhu yếu phẩm. Ảnh: Vĩnh Hoàng ảnh 1

Các em học sinh được nhận xe đạp, tiền ăn và nhu yếu phẩm. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Theo đó, dịp này, đơn vị trao tiền ăn, tiền mua xe đạp, dụng cụ học tập cho 8 em được đơn vị nhận nuôi tại gia đình và 25 em theo chương trình hỗ trợ, với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. Số tiền còn lại của dự án năm 2023, đơn vị sẽ trao cho các em học sinh vào dịp 22-12.

Trước đó, từ tháng 9 đến tháng 12- 2022, đơn vị đã nhận nuôi và hỗ trợ 29 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí thực hiện dự án là hơn 1,2 tỷ đồng. Kết thúc năm học 2022-2023, tất em trong dự án đều hoàn thành nội dung, chương trình năm học, được lên lớp, hạnh kiểm xếp loại tốt. Trong đó có 1 em đạt danh hiệu học sinh giỏi, 6 đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu, 2 em tốt nghiệp lớp 9 đậu vào các trường THPT.

Lãnh đạo Công ty 72 trao quà cho các em học sinh. Ảnh: Vĩnh Hoàng ảnh 2

Lãnh đạo Công ty 72 trao quà cho các em học sinh. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Đây là việc làm thể hiện tinh thần, trách nhiệm của Công ty 72 đối với các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới. Qua đó, giúp các em vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục vững bước tới trường; đồng thời góp phần tích cực vào việc xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế cũng như củng cố thế trận quốc phòng-an ninh trên địa bàn đơn vị đứng chân.

Có thể bạn quan tâm

Hội LHPN tỉnh và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Gia Lai ký kết quy chế phối hợp

Hội LHPN tỉnh và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Gia Lai ký kết quy chế phối hợp

(GLO)- Chiều 26-9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị giao ban đánh giá phong trào phụ nữ, công tác hội quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV; tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, 218-QĐ/TW; ký kết chương trình phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai về thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ trên lĩnh vực tài chính ngân hàng.
Đôi điều về nhà hàng đặc sản Tây Nguyên ở Pleiku

Đôi điều về nhà hàng đặc sản Tây Nguyên ở Pleiku

(GLO)- Tại TP. Pleiku, nhà hàng đặc sản truyền thống của đồng bào Jrai, Bahnar nở rộ đã góp phần không nhỏ trong việc bảo tồn văn hóa dân tộc. Đây cũng là cách mời gọi du khách tìm đến, ghi dấu kỷ niệm với Pleiku, với Gia Lai; qua đó góp thêm nét phác họa về không gian văn hóa, trong đó có ẩm thực-khâu đột phá khá quan trọng trong chuỗi hoạt động tham quan, tìm hiểu của du khách.