(GLO)- Ngày 4-1, Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi “Cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động với bánh mứt truyền thống” Xuân Quý Mão năm 2023.
Đội thi Công đoàn cơ sở Báo Gia Lai thuyết trình với Ban giám khảo về sản phẩm bánh, mứt của mình. Ảnh: Hà Phương |
Tham gia hội thi có 36 đội với 190 thí sinh đại diện cho 56 Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn viên chức tỉnh. Trong thời gian 180 phút, các đội dự thi trổ tài làm tối thiểu 100 bánh và 3 kg các loại mứt truyền thống.
Các sản phẩm dự thi đảm bảo chất lượng, mùi vị thơm, hấp dẫn; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; trang trí, trình bày đẹp và thuyết trình về ý nghĩa của sản phẩm. Với đôi bàn tay khéo léo, các đội đã đem đến Hội thi các loại mứt truyền thông như: mứt dừa, mứt bí, mứt dứa, mứt gừng…; các loại bánh như: bánh in, bánh thuẫn, bánh phục linh, bánh đậu xanh…
Ban tổ chức trao giải cho các đội có sản phẩm xuất sắc tại Hội thi. Ảnh: Hà Phương |
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 20 giải khuyến khích, 2 giải trình bày ấn tượng và 8 giải phong trào. Trong đó, giải nhất thuộc về Công đoàn cơ sở Sở Tài chính.
Ông Võ Hữu Hải-Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh-cho biết: Các sản phẩm đạt giải cao tại Hội thi sẽ được chọn tham gia Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động toàn tỉnh với bánh, mứt truyền thống” Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vào ngày 5-1. Sản phẩm của các đội còn lại sẽ được Công đoàn Viên chức tỉnh sử dụng phục vụ chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết” tặng đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2023.
Hội thi là sân chơi để cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động giao lưu và lưu giữ nét văn hóa ẩm thực cổ truyền của dân tộc mỗi dịp Tết đến Xuân về.
ĐINH YẾN