Công an xã Ân Hảo hỗ trợ giải cứu cô gái bị lừa sang Campuchia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 10-2, chị Trần Thị Thu Diễm (SN 2006, trú xã Vạn Đức, tỉnh Gia Lai) đã được đoàn tụ với gia đình để đón Tết trong niềm vui, hạnh phúc sau thời gian bị lừa sang Campuchia.

Trước đó, ngày 8-2, Công an xã Ân Hảo phát hiện trên mạng xã hội có thông tin kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ chị Diễm - nạn nhân bị các đối tượng lừa đảo đưa sang Campuchia. Thời điểm này, chị đã được một số người Việt Nam hỗ trợ trốn khỏi khu vực lừa đảo nhưng không biết cách trở về nhà.

glo-camphuchia.jpg
Gia đình ông Trần Văn Bạn đến Công an xã Ân Hảo cám ơn lực lượng Công an.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Ân Hảo đã tiến hành xác minh và làm việc với gia đình. Ông Trần Văn Bạn (SN 1975, trú xã Vạn Đức), cha của chị Diễm, cho biết vào tháng 12-2025, do tìm việc làm qua mạng, chị Diễm đã bị lừa sang Campuchia. Trong thời gian đó, gia đình liên tục nhận được tin nhắn yêu cầu chuyển hàng trăm triệu đồng tiền chuộc để đưa chị về nước, nhưng không đủ khả năng chi trả.

Nhận định vụ việc có tính chất phức tạp, diễn biến nhanh và nguy cơ mất dấu thông tin về vị trí nạn nhân, nhất là khi chị Diễm không có giấy tờ tùy thân, không người quen, không phương tiện liên lạc cá nhân, Công an xã Ân Hảo đã khẩn trương triển khai các biện pháp hỗ trợ. Lực lượng công an duy trì liên lạc với các nguồn tin, đồng thời hướng dẫn kỹ năng xử lý tình huống, theo dõi sát hành trình di chuyển, lựa chọn điểm đến an toàn và bố trí người, phương tiện hỗ trợ.

Đến sáng 10-2, chị Trần Thị Thu Diễm đã được đưa về nhà an toàn. Ông Trần Văn Bạn xúc động chia sẻ: “Không ngờ ngay trước thềm Tết Nguyên đán, gia đình tôi lại được đoàn tụ với con gái. Không có niềm vui nào lớn hơn khi con được trở về bình an. Gia đình tôi vô cùng biết ơn lực lượng Công an đã tận tình giúp đỡ”.

Có thể bạn quan tâm

Kiểm soát chặt xe khách sau Tết

Kiểm soát chặt xe khách sau Tết

(GLO)- Sau Tết Bính Ngọ 2026, lưu lượng xe khách trên các tuyến quốc lộ tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT). Trước thực tế đó, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đã đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Bộ Công an đề xuất các trường hợp bị khóa tạm thời và vĩnh viễn tài khoản cá nhân, nhóm cộng đồng

Bộ Công an đề xuất các trường hợp bị khóa tạm thời và vĩnh viễn tài khoản cá nhân, nhóm cộng đồng

(GLO)- Bộ Công an vừa công bố dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng để lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Trong đó, Bộ đề xuất một số trường hợp khóa tạm thời tài khoản cá nhân; trang, nhóm cộng đồng hoặc kênh nội dung nhằm bảo vệ an ninh thông tin mạng.

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

(GLO)- Thông qua việc kết nghĩa với các thôn, làng, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã tăng cường gắn kết với người dân, phát huy sức mạnh cộng đồng trong giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

(GLO)- Xuân về, khi người người, nhà nhà sum vầy cùng gia đình, lực lượng Công an vẫn những công việc thường nhật, từ tuần tra địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đến xử lý các tình huống phát sinh… Tất cả đều hướng về một mục tiêu giữ Tết ấm Xuân yên cho mỗi người, mỗi nhà.

null