Công an lấy mẫu tóc, máu từ gia đình có người thân nghi mất tích ở Anh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 27-10, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã lấy mẫu tóc, móng tay và máu của những người trình báo có con em nghi mất tích khi qua nước Anh.
 
Ông Nguyễn Đình Sắt - bố của anh N.Đ.T. - trình báo con mất liên lạc trên đường qua nước Anh từ ngày 23-10 - Ảnh: DOÃN HÒA
Chiều 27-10, ông Nguyễn Đình Sắt - ngụ xóm Phú Xuân, xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, có con trai là anh N.Đ.T. được cho là mất liên lạc trên đường qua nước Anh - cho biết công an đã tới lấy mẫu tóc, móng tay của vợ ông để xác định con ông có nằm trong số 39 người chết cóng trong container ở nước Anh hay không.
Trước đó, gia đình ông Sắt đã gửi ảnh, chứng minh nhân dân qua Anh để nhờ người xác minh danh tính của con ông.
"Hiện tại, gia đình chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng nào về việc con tôi có nằm trong số 39 người chết ở nước Anh hay không. Tuy nhiên, con trai tôi đã mất liên lạc với gia đình kể từ ngày 23-10", ông Sắt nói.
Trước khi mất liên lạc, anh T. có gọi điện về cho gia đình báo tin sẽ qua Anh sau khi anh rời nước Đức.
Ngoài gia đình anh T., các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An cũng lấy các mẫu tóc, móng tay, máu của người thân 6 người ở các huyện Yên Thành, Diễn Châu và TP Vinh được trình báo là "mất liên lạc" trên đường qua nước Anh.
Đại tá Đặng Hoài Sơn - phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh - cho biết đơn vị đang xác minh thông tin 9 người Hà Tĩnh mất tích khi sang Anh theo trình báo của các gia đình. Các đơn vị nghiệp vụ đã lấy mẫu tóc, mẫu máu thân nhân 9 người này ở quê nhà để xác định ADN.
Theo Sở Ngoại vụ Nghệ An, việc cơ quan điều tra lấy các mẫu này theo yêu cầu phối hợp từ nhà chức trách nước Anh để đẩy nhanh quá trình xác định quốc tịch của các nạn nhân trong vụ việc.
Trước đó, ngày 26-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao và UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh khẩn trương xác minh thông tin, làm rõ vụ việc phát hiện 39 thi thể người nhập cư vào Anh có thể có nạn nhân là người Việt Nam.
Thủ tướng cũng giao Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh theo dõi sát tình hình, làm việc với các cơ quan liên quan của Anh để xác nhận danh tính nạn nhân trong trường hợp là công dân Việt Nam (nếu có), thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định.
Thủ tướng yêu cầu các bộ khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ trên, báo cáo Thủ tướng trước ngày 5-11.
Doãn Hòa-Văn Định (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Đồng hành cùng chiến sĩ mới.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ, từ bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã dần làm quen với môi trường kỷ luật của quân đội. Sự quan tâm, động viên kịp thời của cán bộ, chỉ huy trở thành điểm tựa giúp các tân binh ổn định tư tưởng, vững tâm rèn luyện.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

(GLO)- Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, năm nay, nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ CAND đạt 109% so với chỉ tiêu được giao. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong 10 năm gần đây, tạo dư địa rất quan trọng cho công tác tuyển chọn chiến sĩ nghĩa vụ.

Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Gia Lai: Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân

(GLO)- Xây dựng thế trận lòng dân nơi biên giới là nhiệm vụ chiến lược, tạo nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền quốc gia từ sớm, từ xa. Bằng những chương trình, mô hình thiết thực, BĐBP tỉnh đã và đang bền bỉ vun đắp niềm tin, giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

(GLO)- Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2026), sáng 3-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

(GLO)- Ngày 4-3, 5.697 thanh niên ưu tú của tỉnh Gia Lai sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân đã cơ bản hoàn tất, hứa hẹn ngày hội tòng quân sẽ diễn ra trang trọng, rộn ràng khí thế tuổi trẻ.

null