Chuyên gia giải thích 'uống nước ấm hay nước lạnh tốt hơn?'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngoài việc nên uống bao nhiêu nước, y học cổ truyền còn có các khuyến nghị về nhiệt độ phù hợp của nước tùy vào từng trường hợp, theo tờ Hindustan Times (Ấn Độ).

Uống đủ nước có thể giúp cải thiện nhiều khía cạnh sức khỏe. Từ điều hòa huyết áp, quản lý cân nặng, mức năng lượng tốt hơn, tiêu hóa tốt hơn đến da và tóc đẹp, nước đóng vai trò không thể thiếu trong sức khỏe tổng thể của cơ thể.

Ngoài việc nên uống bao nhiêu nước, y học cổ truyền còn có các khuyến nghị về nhiệt độ phù hợp của nước tùy vào yêu cầu thực tế. Trong một số trường hợp, nước ở nhiệt độ phòng - tạm gọi là nước lạnh - có thể mang lại nhiều lợi ích hơn nước ấm và ngược lại.

Chuyên gia giải thích 'uống nước ấm hay nước lạnh tốt hơn?' ảnh 1

Ngoài việc nên uống bao nhiêu nước, y học cổ truyền còn có các khuyến nghị về nhiệt độ phù hợp của nước tùy vào từng trường hợp. Ảnh: Shutterstock

Tiến sĩ Rekha Radhamony, chuyên gia y học cổ truyền nổi tiếng của Ấn Độ, có trụ sở ở Dubai, Ấn Độ và nhiều nơi trên thế giới - trong bài đăng Instagram gần đây đã nói rõ về việc khi nào nên uống loại nước nào.

Tiến sĩ Radhamony cho biết uống nước lạnh sẽ tốt hơn là uống nước ấm khi cực kỳ khát nước hoặc khi bị ngộ độc thực phẩm, theo Hindustan Times.

Nguyên tắc uống nước lạnh

Nên uống nước lạnh trong các trường hợp sau:

Sau khi uống rượu Khi cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức hoặc chóng mặt Khi đang rất khát nước Khi vừa đi ngoài nắng về Nếu bị rối loạn chảy máu Nếu bị ngộ độc thực phẩm

Chuyên gia giải thích 'uống nước ấm hay nước lạnh tốt hơn?' ảnh 2

Nếu bị đầy hơi thì uống nước ấm sẽ tốt hơn. Ảnh: Shutterstock

Nguyên tắc uống nước ấm

Nước ấm có vai trò riêng và sẽ có tác dụng tốt trong một số điều kiện. Theo y học cổ truyền, uống nước ấm có thể giúp kích thích thèm ăn. Nó cũng giúp cải thiện tiêu hóa và giảm đau trong trường hợp cảm lạnh và ho.

Theo tiến sĩ Radhamony, uống nước ấm sẽ tốt hơn trong những điều kiện sau:

Ít cảm thấy thèm ăn Tiêu hóa kém Đau họng Bị sốt, ho, cảm lạnh Bị đau nhức Bị đầy hơi, theo Hindustan Times.

Có thể bạn quan tâm

Người cao tuổi tại TP. Pleiku sinh hoạt chuyên đề về bệnh đái tháo đường

Người cao tuổi tại TP. Pleiku sinh hoạt chuyên đề về bệnh đái tháo đường

(GLO)- Sáng 19-3, tại Phòng khám Đa khoa SYSMED Phù Đổng (02 Phù Đổng, TP. Pleiku), Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Gia Lai tổ chức buổi sinh hoạt tọa đàm với chủ đề: Các biến chứng thường gặp ở bệnh nhân đái tháo đường và cách phòng ngừa cho hơn 30 người cao tuổi trên địa bàn TP. Pleiku.
Gỡ nút thắt cho ngành y tế

Gỡ nút thắt cho ngành y tế

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 07/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2021/NĐ-CP ngày 8-11-2021 về quản lý trang-thiết bị y tế.

Thịt gà sống bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

Thịt gà sống bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

Thịt gà sống đang được nhiều gia đình trên khắp thế giới bảo quản trong tủ lạnh. Tùy theo cách bảo quản mà thịt gà sống có thể để được bao lâu trong tủ lạnh. Nhưng nếu thịt gà xuất hiện một số biểu hiện bất thường, mọi người cần phải bỏ ngay.