Chư Sê: Hơn 1,7 tỷ đồng tiêm vắc xin phòng bệnh trên động vật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Để chủ động phòng-chống, ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh trên đàn vật nuôi, UBND huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã ban hành kế hoạch triển khai tiêm phòng vắc xin phòng-chống bệnh động vật năm 2024 với tổng kinh phí trên 1,7 tỷ đồng.

Tiêm phòng bệnh dại cho mèo tại xã Ia Glai. Ảnh: Phạm Ngọc
Tiêm phòng bệnh dại cho mèo tại xã Ia Glai. Ảnh: Phạm Ngọc

Theo đó, đàn trâu, bò của hộ dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn 15 xã, thị trấn được tiêm vắc xin phòng bệnh lở mồm long móng với số lượng 25.350 liều. Trong đó, đợt 1 gồm 17.450 liều, thời gian tiêm từ ngày 6-5 đến 10-6; đợt 2 gồm 7.900 liều, thời gian tiêm từ ngày 10-11 đến 10-12. Với vắc xin phòng bệnh viêm da nổi cục gồm 17.450 liều, thời gian tiêm từ ngày 25-7 đến 15-9; vắc xin phòng bệnh tụ huyết trùng số lượng 10.000 liều, thời gian tiêm từ ngày 25-7 đến 15-9.

Đối với chó, mèo tại các ổ dịch cũ, những khu vực có nguy cơ phát dịch cao (trừ đàn chó, mèo đã triển khai tiêm đợt 1 năm 2024) triển khai tiêm 5.575 liều vắc xin phòng bệnh dại, thời gian tiêm từ ngày 6-5 đến 5-7.

Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp hướng dẫn UBND các xã, thị trấn lập danh sách và cấp giấy chứng nhận tiêm phòng theo quy định; hỗ trợ kỹ thuật cho các hộ chăn nuôi, trang trại tự bỏ kinh phí mua vắc xin tại các cửa hàng kinh doanh thuốc thú y được cấp phép.

Đồng thời, UBND các xã, thị trấn xây dựng lịch tiêm phòng cụ thể đến từng thôn, làng để người chăn nuôi biết, hưởng ứng. Kiên quyết xử lý đối với hộ chăn nuôi không chấp hành tiêm phòng vắc xin theo quy định của pháp luật. Tuyên truyền vận động hộ chăn nuôi, trang trại không thuộc diện Nhà nước hỗ trợ, chủ động mua vắc xin để tiêm cho đàn vật nuôi đảm bảo số lượng, chỉ tiêu theo kế hoạch của huyện và tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Đổi thay làng Têng 1

Đổi thay làng Têng 1

(GLO)- Nhờ sự chung sức của hệ thống chính trị và người dân, làng Têng 1 (xã Tân Sơn, TP. Pleiku) không ngừng đổi thay, khởi sắc. Hiện nay, làng đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đời sống của bà con ngày càng ấm no.

Hội LHPN huyện Chư Sê đã tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng, góp phần thay đổi nhận thức của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Chư Sê phát huy vai trò tổ truyền thông cộng đồng

(GLO)- Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng; đa dạng hóa hình thức tuyên truyền phù hợp với từng nội dung, từng đối tượng; được đông đảo người dân đón nhận và bước đầu đem lại những kết quả khả quan.

Vùng biên chuyển mình

Vùng biên chuyển mình

(GLO)- Những năm qua, các chương trình, dự án được triển khai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên khu vực biên giới tỉnh Gia Lai đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của người dân.
Điều chỉnh thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công: Tạo thuận lợi để các dự án “về đích”

Điều chỉnh thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công: Tạo thuận lợi để các dự án “về đích”

(GLO)- Mới đây, HĐND tỉnh Gia Lai đã thống nhất điều chỉnh thời gian thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công đối với 34 dự án nguồn ngân sách địa phương từ năm 2023 sang năm 2024. Việc điều chỉnh này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các dự án “về đích”.