Chư Păh: 9 tháng, trồng mới 514 ha rừng, đạt 89% kế hoạch tỉnh giao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 15-10, Huyện ủy Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VI (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Trong 9 tháng, kinh tế-xã hội của huyện tiếp tục duy trì, phát triển ổn định, đảm bảo "mục tiêu kép" vừa phòng-chống dịch hiệu quả vừa phát triển sản xuất. Trên lĩnh vực kinh tế, tổng diện tích gieo trồng toàn huyện được hơn 26.000 ha, đạt 100,31% kế hoạch (tăng 0,8% so với cùng kỳ năm 2020). Thu ngân sách Nhà nước đạt 32,4 tỷ đồng, đạt 105,3% kế hoạch tỉnh giao (tăng 71,07% so với cùng kỳ năm 2020). Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 904 tỷ đồng, đạt 65,48%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 1.240 tỷ đồng, đạt 61,92%. Toàn huyện trồng mới 514 ha rừng, đạt 89% kế hoạch tỉnh giao. Công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên gắn với xây dựng chi bộ thôn, làng, tổ dân phố có cấp ủy được chú trọng. Các lĩnh vực y tế, văn hóa, xã hội tiếp tục có bước phát triển; quốc phòng-an ninh được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các cấp thường xuyên được củng cố, kiện toàn và nâng cao.

 Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đinh Yến
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đinh Yến


Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được cũng như tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; đóng góp ý kiến xây dựng các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Theo đó, các đại biểu tập trung 6 giải pháp để hoàn thành và vượt kế hoạch đã đề ra trong năm. Đó là tập trung tăng cường các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh gắn với công tác phòng-chống dịch trong tình hình mới. Xây dựng kế hoạch, chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2021-2022. Hỗ trợ Nhân dân phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn. Cùng với đó, toàn huyện tập trung chủ động ngăn chặn, dập tắt dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò; tăng cường công tác quản lý đô thị, tập trung thu ngân sách; tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp thuê đất và phát triển sản xuất vào Cụm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp của huyện…

Hội nghị cũng đã thông qua Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai; Tờ trình xin ý kiến Dự thảo Đề án, Quyết định thành lập Trung tâm Chính trị huyện Chư Păh.

 

ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã triển khai hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Nhờ đó, diện mạo nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện đáng kể.

Eo Gió luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Ảnh: Đức Thụy

Du lịch gắn với sản phẩm OCOP: Hướng đi bền vững của Quy Nhơn Đông

(GLO)- Phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô… mà còn hấp dẫn du khách bởi nguồn hải sản phong phú. Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP đang trở thành hướng đi bền vững, giúp nâng tầm thương hiệu và mang lại sinh kế ổn định cho người dân.

 Một góc làng Canh Tiến thanh bình.

Khát vọng du lịch cộng đồng ở làng Canh Tiến

(GLO)-Nằm nép mình bên Hồ Núi Một thẳm xanh, làng Canh Tiến (xã Canh Vinh) được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan nguyên sơ, hùng vĩ, nên thơ. Người dân nơi đây đang ấp ủ khát vọng biến quê hương thành điểm đến du lịch cộng đồng, vừa gìn giữ bản sắc văn hóa, vừa tạo sinh kế bền vững.

Thông qua việc đặt “bẫy ảnh”, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh ghi nhận nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Bẫy ảnh hé lộ kho báu sinh học ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)-Không chỉ ghi nhận hình ảnh tê tê vàng và tê tê Java-2 loài thú cực kỳ nguy cấp, những tấm ảnh chụp từ hệ thống bẫy tự động tại Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (xã Mang Yang, tỉnh Gia Lai) còn phát hiện nhiều loài động vật quý hiếm khác, góp phần khẳng định giá trị đặc biệt của hệ sinh thái nơi đây.

Xã Gào có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Ảnh: Quang Tấn

Khởi sắc trên vùng đất 2 lần được phong anh hùng

(GLO)- Xã Gào (tỉnh Gia Lai) là địa phương 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ngày nay, vùng đất này đã và đang đổi thay mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống.

Xã An Toàn trong diện mạo mới

Xã miền núi An Toàn khởi sắc

(GLO)- Là xã miền núi xa xôi, giao thông cách trở, trước đây, đời sống của người dân xã An Toàn (tỉnh Gia Lai) gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay, vùng đất này đã khởi sắc nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng nỗ lực vươn lên của cán bộ, đảng viên và người dân địa phương.

Niềm vui từ những ngôi làng mới

Niềm vui từ những ngôi làng tái định cư

(GLO)- Từ những vùng thường xuyên bị ngập lụt, sạt lở chuyển đến nơi ở mới, với sự hỗ trợ của Nhà nước, người dân các làng tái định cư bắt đầu ổn định cuộc sống. Thật sự không ai bị bỏ lại phía sau và niềm vui hiện hữu trên từng nếp nhà là minh chứng cho chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Một góc xã đảo Nhơn Châu nhìn từ trên cao.

Cù Lao Xanh: Hòn đảo bình yên và quyến rũ

(GLO)- "Hi anh, đi Cù Lao Xanh không? Lâu lắm rồi mình chưa trở lại đó!" - Tin nhắn của người bạn đồng nghiệp cũ bỗng dưng hiện lên, kéo theo bao nhiêu kỷ niệm ùa về. Gật đầu cái rụp, tôi quyết định cùng các đồng nghiệp cũ tìm về hòn đảo bình yên và quyến rũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

null