Chính phủ yêu cầu 3 Bộ khẩn trương hỗ trợ ngành du lịch sau bão lũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 143 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 3 (Yagi), trong đó có những chính sách hỗ trợ ngành du lịch.
Một nhà hàng tại Khu du lịch Bãi Cháy bị sập hoàn toàn do bão số 3

Một nhà hàng tại Khu du lịch Bãi Cháy bị sập hoàn toàn do bão số 3

Nghị quyết nêu rõ phạm vi, đối tượng hỗ trợ là người dân, người lao động, người yếu thế, hộ kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp tại các địa bàn bị ảnh hưởng bởi bão số 3, ngập lụt, lũ, sạt lở đất.

Thời gian hỗ trợ chủ yếu trong tháng 9 và tháng 10 năm 2024; một số chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh, doanh nghiệp có thể kéo dài, bổ sung nguồn lực thực hiện đến hết năm 2025 để phù hợp với sự phục hồi của doanh nghiệp, hộ kinh doanh và yếu tố mùa vụ trong sản xuất kinh doanh.

Trong đó, quan điểm của Chính phủ là chính sách, giải pháp hỗ trợ phải nhanh, khả thi, kịp thời, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, trực tiếp vào các đối tượng bị ảnh hưởng; trình tự, thủ tục, điều kiện thụ hưởng đơn giản, dễ thực hiện, dễ kiểm tra, giám sát, đánh giá. Khôi phục nhanh chuỗi sản xuất, cung ứng, lao động, phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh, giữ vững đà tăng trưởng, phục hồi của các địa phương, nền kinh tế trong năm 2024.

Chính phủ đề ra 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 3. Liên quan đến hỗ trợ ngành du lịch, Chính phủ yêu cầu Bộ Công thương nghiên cứu việc áp dụng giá điện cho cơ sở lưu trú du lịch ngang bằng với giá điện sản xuất.

Bộ GTVT có trách nhiệm hướng dẫn các địa phương khẩn trương trục vớt các tàu bị đắm do cơn bão số 3 nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sửa chữa, sớm đưa vào phục vụ khách du lịch.

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với các địa phương cho phép cơ sở kinh doanh du lịch tại địa phương bị ảnh hưởng được giảm 80% tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành đến tháng 6 năm 2025. Ngoài ra, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam được giao nghiên cứu việc gia hạn nộp bảo hiểm xã hội đối với các doanh nghiệp du lịch bị thiệt hại do cơn bão số 3.

Theo Hà Mai (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Săn chỗ xem diễu binh dịp đại lễ

Săn chỗ xem diễu binh dịp đại lễ

Những ngày qua, từ khóa được nhắc tới nhiều nhất tại TP.HCM có lẽ là "lễ diễu binh, diễu hành 30.4". Hình ảnh từng khối diễu binh khổ luyện và buổi hợp luyện đầu tiên lần lượt được chia sẻ khắp các nền tảng, khiến người người, nhà nhà càng thêm háo hức, cấp tập đi "săn" chỗ đón sự kiện lịch sử.

Không gian văn hóa ẩm thực Kon Tum

Không gian văn hóa ẩm thực Kon Tum

Phát huy lợi thế và tiềm năng về phát triển kinh tế đêm của địa phương, UBND phường Quyết Thắng (thành phố Kon Tum) triển khai xây dựng Không gian văn hóa ẩm thực Kon Tum với quy mô 51 gian hàng trên khu đất rộng hơn 5.100m2 tại khu vực đường Bạch Đằng.

Thủ tướng Chính phủ: Phát triển đa dạng các loại hình du lịch theo hướng tăng trưởng xanh

Thủ tướng Chính phủ: Phát triển đa dạng các loại hình du lịch theo hướng tăng trưởng xanh

(GLO)- Tại Công điện số 34/CĐ-TTg ngày 10-4-2025 về việc thúc đẩy phát triển du lịch, bảo đảm thực hiện tốc độ tăng trưởng kinh tế hai con số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu ngành Du lịch phải phát triển đa dạng các loại hình du lịch theo hướng tăng trưởng xanh.

“Du lịch Tây Nguyên-Đại ngàn vẫy gọi”

“Du lịch Tây Nguyên-Đại ngàn vẫy gọi”

(GLO)- Ngày 3-4, Ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc tại Khu B, Công viên 23/9 (Quận 1) với sự tham gia của hơn 120 gian hàng tham gia. Ngày hội có chủ đề “Hội tụ và Tỏa sáng”, diễn ra từ ngày 3 đến hết 6-4.