Chính phủ chuyển tiếp Syria đàm phán chuyển giao quyền lực

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các bộ trưởng trong chính phủ chuyển tiếp mới thành lập ở Syria đã gặp các thành viên chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad để tổ chức chuyển giao các thể chế nhà nước.

Quang cảnh thủ đô Damascus, Syria, ngày 8/12/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)
Quang cảnh thủ đô Damascus, Syria, ngày 8/12/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đài truyền hình quốc gia Syria ngày 10/12 đưa tin các bộ trưởng trong chính phủ chuyển tiếp mới thành lập ở nước này đã gặp các thành viên chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad đã sụp đổ, để tổ chức chuyển giao các thể chế nhà nước và đảm bảo tính liên tục của các dịch vụ công.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông-Bắc Phi, Thủ tướng Chính phủ chuyển tiếp Syria, Mohammad al-Bashir, cho biết nội các của ông đã được giao nhiệm vụ quản lý các vấn đề của nước này đến tháng 3/2025.

Trong thời gian đó, Chính phủ chuyển tiếp đặt mục tiêu nắm quyền kiểm soát các bộ ngành, đưa nhân viên làm việc trở lại và khôi phục các dịch vụ thiết yếu trên khắp đất nước.

Phát biểu với các phóng viên, ông Al-Bashir khẳng định trách nhiệm của chính phủ chuyển tiếp là “duy trì an ninh, bảo vệ sự toàn vẹn của các thể chế và ngăn chặn sự chia rẽ của nhà nước.”

Ông cũng nhấn mạnh tới sự cần thiết trong việc hợp tác từ các bộ trưởng sắp mãn nhiệm, đặc biệt là trong việc bàn giao hồ sơ và trách nhiệm.

Thủ tướng Chính phủ chuyển tiếp Syria cũng khẳng định một quá trình chuyển giao suôn sẻ sẽ là rất quan trọng để cung cấp các dịch vụ công không bị gián đoạn cho người dân Syria.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

Tin thế giới tối 2-8: Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

(GLO)- Iran bác bỏ thông tin xin đàm phán với Mỹ; Hơn 600 UAV Ukraine dồn dập tấn công, căn cứ chiến lược Nga trúng hỏa lực; Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 2-8.

Ảnh minh hoạ. Ảnh: AFP

Tin thế giới sáng 31-7: Thành lập Liên minh bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông với 14 nước tham gia

(GLO)- Thành lập Liên minh bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông với 14 nước tham gia; Iran sử dụng gần 700 tấn thuốc nổ phá hủy đường hầm của Hezbollah; Tổng thống Trump tuyên bố đạt thỏa thuận ‘giải giáp hoàn toàn Hamas’ ở Gaza ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-7.

Ukraine đánh vào kho ngũ cốc của Nga ở eo biển Kerch, Moscow đáp trả bằng tên lửa đạn đạo

Tin thế giới tối 30-7: Ukraine đánh vào kho ngũ cốc của Nga ở eo biển Kerch, Moscow đáp trả bằng tên lửa đạn đạo

(GLO)- Ukraine đánh vào kho ngũ cốc của Nga ở eo biển Kerch, Moscow đáp trả bằng tên lửa đạn đạo; Mỹ tuyên bố hơn 50.000 lính đang 'sẵn sàng cao độ' gần Iran; Ước tính gần 10.000 ca tử vong liên quan tới nắng nóng tại Đức... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 30-7. 

Tổng thống Trump: Mỹ đủ vũ khí cho chiến sự với Iran

Tổng thống Trump: Mỹ đủ vũ khí cho chiến sự với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định quân đội nước này vẫn có đủ năng lực và đạn dược để duy trì chiến dịch quân sự tại Iran, song thừa nhận Washington cần bổ sung thêm các loại vũ khí hiện đại, trong bối cảnh xung đột kéo dài làm tiêu hao một phần kho dự trữ.

Khói bốc lên sau một cuộc không kích nhằm vào thủ đô Tehran, Iran.

Mỹ và Iran phát tín hiệu trái chiều về triển vọng đàm phán chấm dứt xung đột

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27-7 bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận với Iran, trong bối cảnh hai bên đã tạm ngừng giao tranh ngày thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, phía Tehran khẳng định hiện không đàm phán trực tiếp với Washington, dù vẫn duy trì các kênh trao đổi.

null