Chấm chung khảo Giải Báo chí tỉnh Gia Lai lần thứ IX

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 5-6, tại trụ sở Hội Nhà Báo tỉnh Gia Lai, Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí tỉnh Gia Lai lần thứ IX năm 2019-2020 đã tiến hành chấm vòng chung khảo nhằm chọn ra những tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao giải vào dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6.

Quang cảnh vòng chấm chung khảo. Ảnh: Mộc Trà
Quang cảnh vòng chấm chung khảo. Ảnh: Mộc Trà

Giải báo chí tỉnh lần này đã nhận được 66 tác phẩm dự thi của các tác giả và nhóm tác giả; trong đó 23 tác phẩm báo in, 17 tác phẩm báo nói (phát thanh) và 26 tác phẩm báo hình. Tại vòng chấm sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 30 tác phẩm đạt chất lượng ở cả 3 loại hình trên vào vòng chung khảo. Qua một buổi làm việc công tâm, khách quan và trách nhiệm, các thành viên trong Hội đồng đã chọn được 3 tác phẩm báo in, phát thanh và truyền hình xuất sắc nhất để trao giải A; đồng thời ứng với từng loại hình còn có thêm 2 giải B, 3 giải C, 4 giải khuyến khích.

Được biết, các tác phẩm dự giải lần này đều được người viết đầu tư khá công phu, chất lượng. Nội dung phản ánh kịp thời, sinh động và đa dạng về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của tỉnh; các vấn đề được dư luận xã hội quan tâm như phá rừng, hạn hán, xây dựng nông thôn mới, nạn tự tử...; giới thiệu những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo gương Bác, trong phát triển kinh tế và xây dựng buôn làng...

Dịp này, Hội đồng xét, thẩm định tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2020 cũng đã bàn bạc và quyết định xét duyệt đối với 20 đề tài (8 báo in, 6 báo nói và 6 báo hình) trong tổng số 37 đề tài mà các hội viên đăng ký để được hỗ trợ. Đây là hoạt động được triển khai thường niên nhằm động viên, khuyến khích các hội viên nhà báo tích cực phát huy năng lực, không ngừng rèn luyện nâng cao khả năng nghề nghiệp phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đất nước.

MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Sáng 6/9, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm - Bí thư Quân ủy Trung ương và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng quan khách quốc tế đã tới dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam (7/9/1945 - 7/9/2025) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Biên cương đất ấm tình người

Biên cương đất ấm tình người

(GLO)- Trên tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 và Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và người dân để xây dựng vùng đất biên cương giàu đẹp, ấm tình người.

Rèn cán gắn với luyện binh

Rèn cán gắn với luyện binh

(GLO)- Ngày 28 - 29.8, cuộc diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông đã diễn ra thành công, đáp ứng yêu cầu "rèn cán gắn với luyện binh" - sát tình hình thực tế, phát huy trí tuệ, vận dụng nguyên tắc lý luận vào thực tiễn.

null