Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 15 tích cực học tập và làm theo lời Bác Hồ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Khắc sâu những lời dạy của Bác Hồ, những năm qua, cán bộ và chiến sĩ Tiểu đoàn 15 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 3) luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, quyết tâm xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh toàn diện.

Dù mây đen ùn ùn kéo đến nhưng dưới thao trường, một nhóm chiến sĩ của Đại đội 1, Tiểu đoàn 15 vẫn hăng say tập luyện thao tác bắn, nạp đạn theo sự hướng dẫn của Thiếu tá Vũ Hoàng Chương-Đại đội trưởng Đại đội 1. Với sự hướng dẫn tận tình, chính xác từ khẩu lệnh đến động tác của người chỉ huy, các chiến sĩ trẻ tiếp thu và thực hiện theo đúng qui định. Các thao tác tháo lắp đạn, ngắm và bắn được thực hiện dứt khoát, thuần thục. Những giọt mồ hôi thấm ướt áo trên khuôn mặt của vài người lính trẻ.

Hướng dẫn cách mắc tăng võng trong hành quân, chiến đấu cho chiến sĩ ở Tiểu đoàn 15. Ảnh: T.D

Hướng dẫn cách mắc tăng võng trong hành quân, chiến đấu cho chiến sĩ ở Tiểu đoàn 15. Ảnh: T.D

Trung sĩ Nguyễn Quang Bình (Đại đội 1) tâm sự: “Chúng tôi luôn nghiêm túc thực hiện theo khẩu hiệu “vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập”, “thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu” và mệnh lệnh của người chỉ huy trong thực hiện nhiệm vụ. Ở mọi thời điểm tôi luôn chăm chú lắng nghe để thực hiện chính xác những nội dung huấn luyện được chỉ huy hướng dẫn trước đó. Vậy nên, tôi ít khi thực hiện sai các động tác, nội dung đã được huấn luyện. Cùng với đó, tôi luôn tu dưỡng đạo đức, học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy bộ đội để hoàn thiện bản thân”.

Còn theo Thiếu tá Vũ Hoàng Chương: Trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đơn vị luôn thực hiện theo phương châm “cơ bản-thiết thực-vững chắc”, chú trọng đổi mới nội dung và phương pháp huấn luyện. Đơn vị cũng kết hợp giữa huấn luyện với rèn luyện và truyền thụ kinh nghiệm chiến đấu cho chiến sĩ gắn với thực hiện có hiệu quả chủ trương đột phá “Nâng cao chất lượng huấn luyện và giáo dục chính trị”, “1 tập trung”, “3 khâu đột phá”. “Đơn vị cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động như đọc sách báo, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, tổ chức các trò chơi quân sự. Qua đó sẽ tạo không khí vui vẻ, thoải mái, giảm bớt những căng thẳng mệt mỏi, xây dựng cho cán bộ, đoàn viên tinh thần tự giác trong học tập. Đại đội cũng phát động, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thông qua việc này đã tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ phấn đấu đạt thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao thành tích chung của đơn vị. Nhờ vậy mà nhiều năm qua, Đại đội là một trong những điển hình trong đơn vị về công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu”-Thiếu tá Chương cho hay.

Huấn luyện tháo lắp, nạp đạn, ngắm bắn súng tại Tiểu đoàn 15. Ảnh: T.D

Huấn luyện tháo lắp, nạp đạn, ngắm bắn súng tại Tiểu đoàn 15. Ảnh: T.D

Từ sự quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị, Tiểu đoàn 15 là một trong những điểm sáng của Sư đoàn 320 trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu. Trong các cuộc thi, phát động do Sư đoàn 320 triển khai, Tiểu đoàn 15 gặt hái được những kết quả nổi bật. Đơn cử, năm 2022, Tiểu đoàn 15 giành giải nhất tại Hội thi Phương pháp huấn luyện đại đội trưởng giỏi do Sư đoàn tổ chức; giải nhì cuộc thi vườn hoa xuân và chào mừng Lễ ra quân huấn luyện và giải nhất cuộc thi vẽ báo tường cho chiến sĩ mới .

Phát huy thành tích đạt được, năm 2023, đơn vị này đạt giải nhất tại Hội thao tháng đầu huấn luyện và Hội thi Bếp nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt do Sư đoàn tổ chức. Mới đây, tại Hội thi Mô hình học cụ và Hội thao Tháng đầu huấn luyện chiến sĩ mới của Sư đoàn, Tiểu đoàn 15 cũng giành thêm 1 giải ba cùng 1 giải nhì.

Liên tục 2 năm liền (2022 và 2023), Chi bộ Tiểu đoàn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Tiểu đoàn được công nhận vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”. Cũng trong 2 năm (2022 và 2023), Tiểu đoàn được Sư đoàn 320 trao tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng.

Chiến sĩ trẻ ở Tiểu đoàn 15 trong một buổi sinh hoạt chính trị. Ảnh: T.D
Chiến sĩ trẻ ở Tiểu đoàn 15 trong một buổi sinh hoạt chính trị. Ảnh: T.D

Thiếu tá Trương Công Tiến-Chính trị viên Tiểu đoàn 15 cho biết: Cấp ủy các cấp đã lãnh đạo, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên với tinh thần “trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”. Phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có sức lan tỏa, mang lại hiệu quả thiết thực trong đơn vị. Cụ thể, đến nay, 100% cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật, đơn vị an toàn tuyệt đối. “Chất lượng thực hiện nhiệm vụ ở đơn vị có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của Sư đoàn trong giai đoạn mới. Các cá nhân, tập thể của Tiểu đoàn không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tô thắm bản chất, truyền thống tốt đẹp và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới; được Nhân dân quý mến. Phát huy những kết quả đã đạt được, đơn vị sẽ nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới để xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh hơn-Thiếu tá Tiến cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm

Quân khu 5 kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu dịp Quốc khánh 2-9 tại Gia Lai.

Quân khu 5 kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu dịp Quốc khánh 2-9 tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 21-8, Đoàn công tác Quân khu 5 do Thiếu tướng Niê Ta - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5 làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) dịp kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 tại một số đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai.

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật cho người dân

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật cho người dân

(GLO)- Bằng cách đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền và gắn phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) với các hoạt động an sinh xã hội, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Gia Lai đang từng bước đưa pháp luật đến gần hơn với nhân dân, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ngay từ cơ sở.

Cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Ia Mơ củng cố hệ thống biển bảng trong đơn vị. Ảnh: N.T

Đồn Biên phòng Ia Mơ: Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

(GLO)- Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Mơ đang triển khai nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập đơn vị (7/11/1976 - 7/11/2026). Đây là dịp để các thế hệ cán bộ, chiến sĩ ôn lại truyền thống và phát huy tinh thần đoàn kết hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Phường Pleiku có hơn 1.000 công dân đủ điều kiện tham gia sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Phường Pleiku có hơn 1.000 công dân đủ điều kiện tham gia sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự

(GLO)- Sáng 17-8, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị xét duyệt chính trị, thực lực và chính sách công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2027. Theo báo cáo tại hội nghị, phường hiện có 4.101 công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ.

Khen thưởng 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ia Krái

Khen thưởng 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã Ia Krái

(GLO)- Ngày 14-8, tại Công ty TNHH MTV Cà phê Ia Blan (xã Ia Krái) diễn ra Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026, với sự tham dự của cấp ủy, chính quyền địa phương, đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan cùng đông đảo người dân, người lao động trên địa bàn xã.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh hội đàm với lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh hội đàm với lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia

(GLO)- Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức hội đàm với Tiểu đoàn Công an bảo vệ Biên giới 623 (Ty Công an tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia) nhằm thống nhất phương hướng thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới trong thời gian tới.

Đại diện các cơ quan ký quy chế phối hợp phòng, chống và giải quyết các vụ việc, vụ án xâm hại trẻ em.

Ký kết quy chế phối hợp trong việc giải quyết các vụ việc, vụ án xâm hại trẻ em

(GLO)- Viện kiểm sát quân sự Quân đoàn 34 vừa phối hợp với các cơ quan điều tra, Tòa án, Viện kiểm sát, Đoàn Luật sư và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp trong việc  giải quyết các vụ việc, vụ án xâm hại trẻ em.

Xã Kon Chiêng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026

Xã Kon Chiêng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026

(GLO)- Ngày 13-8, tại làng Đăk Ó (xã Kon Chiêng), Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Kon Chiêng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026.

Phi công khẳng định bản lĩnh, làm chủ vũ khí, bảo vệ bầu trời Tổ quốc

Phi công khẳng định bản lĩnh, làm chủ vũ khí, bảo vệ bầu trời Tổ quốc

(GLO)- Ngày 13-8, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức rút kinh nghiệm diễn tập bay bắn, ném bom đạn thật với Su-27, Su-30 và trực thăng. Cuộc diễn tập an toàn tuyệt đối, khẳng định bản lĩnh, khả năng làm chủ vũ khí của phi công, góp phần bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc.

null