Cá sấu trắng, mắt xanh siêu hiếm chào đời ở Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công viên giải trí Gatorland thuộc thành phố Orlando ở bang Florida (Mỹ) thông báo về sự chào đời của một cá sấu con siêu hiếm, với da trắng, mắt xanh dương, theo tờ The Straits Times hôm 13.12.
Thành viên đặc biệt của Công viên giải trí Gatorland.ẢNH: GATORLAND ORLANDO/FACEBOOK

Thành viên đặc biệt của Công viên giải trí Gatorland.ẢNH: GATORLAND ORLANDO/FACEBOOK

Cá sấu trắng, là con cái, đã chào đời hồi tháng 8, nhưng Công viên giải trí Gatorland chỉ mới loan báo tin mừng mới đây trên mạng xã hội, và mô tả rằng thành viên mới của họ "trắng muốt và có cặp mắt xanh dương tuyệt đẹp".

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Mark McHugh của công viên kể lại đã khóc nấc vì xúc động khi nhận được tin tốt lành về sự hạ sinh của con cá sấu đặc biệt này. "Chúng tôi từ lâu đã luôn nỗ lực để có được cá sấu trắng", ông cho biết.

Cá sấu trắng là cá thể mắc chứng bạch thể, chỉ tình trạng xảy ra biến thể gien hiếm nhất trong số các loài cá sấu ở Mỹ.

Cá sấu bạch thể khác với cá sấu bạch tạng, vốn là những cá thể trắng toàn thân, hoàn toàn thiếu sắc tố và đôi mắt hồng. Trong khi đó, cá sấu bạch thể bị mất một phần sắc tố ở da và màu mắt, cho phép mắt của những cá thể này có màu xanh dương.

"Kể từ khi thời điểm phát hiện tổ cá sấu trắng ở vùng đầm lầy Louisiana cách đây 36 năm, đến nay lần đầu tiên chúng tôi chứng kiến sự ra đời của một con cá sấu trắng xuất phát từ tổ cá sấu thời đó", Công viên giải trí Gatorland thông báo trên mạng xã hội.

Tổng cộng có 2 cá sấu con chào đời đợt này ở Gatorland, với cá thể còn lại có màu sắc bình thường. Chúng là con của một cá sấu bạch thể cha và cá sấu mẹ có gien bạch thể lặn.

Cá sấu bạch thể. ẢNH: GATORLAND ORLANDO/FACEBOOK
Cá sấu bạch thể. ẢNH: GATORLAND ORLANDO/FACEBOOK

Công viên giải trí ở Florida có kế hoạch trình làng con cá sấu hiếm và anh em cùng lứa trong năm 2024.

Hiện sức khỏe của chúng được theo dõi cẩn thận, nhằm đảm bảo cặp cá sấu phát triển bình thường.

Tính đến nay, chỉ có 7 cá sấu bạch thể trên toàn thế giới là hậu duệ của 18 con cá sấu cùng tổ ở Louisana hồi năm 1987.

Để so sánh, giới chuyên gia về đời sống hoang dã ước tính có từ 100 đến 200 cá sấu bạch tạng trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Nhà giàn DK1/11 cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 cấp cứu ngư dân bị nạn

(GLO)- Bệnh nhân là ông La Văn Trú (SN 1966, trú tại Hoài Nhơn Đông, Gia Lai), có biểu hiện miệng méo, mắt nhắm, không nói được, tay chân yếu. Quân y nhận định sơ bộ bệnh nhân có dấu hiệu tai biến mạch máu não.

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

(GLO)- Tận dụng nguồn lực từ các chương trình mục tiêu quốc gia, xã Kon Gang (tỉnh Gia Lai) đã triển khai hỗ trợ mỗi hộ nghèo, cận nghèo 2 con bò giống. Cách làm này không chỉ giúp người dân có sinh kế trước mắt mà còn tạo điều kiện để thoát nghèo, góp phần giảm nghèo bền vững.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ với sự tham gia của hàng trăm hội viên tại phường Bình Định.

Hội LHPN tỉnh Gia Lai phát động hưởng ứng “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 20-3, tại phường Bình Định, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

null