Cả Paris chấn động vì tiếng nổ như sấm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một âm thanh gây chấn động thủ đô Paris - Pháp và các khu vực ngoại ô hôm 30-9 được xác định là do chiến đấu cơ Rafale gây ra.

Nhiều cư dân Paris đã lên mạng xã hội để chia sẻ về việc nghe thấy "một vụ nổ lớn" được cho là có thể nghe thấy ở "toàn bộ thủ đô và các khu vực ngoại ô". "Vụ nổ" khiến các tòa nhà rung chuyển.

Tuy nhiên, cảnh sát Pháp cho biết trên Twitter hôm 30-9 rằng tiếng động nghe thấy ở Paris trước đó trong ngày là tiếng máy bay vượt tường âm thanh, không phải là một vụ nổ.

Họ kêu gọi người dân ngừng gọi cơ quan quản lý khẩn cấp vì tiếng động nói trên để tránh làm ảnh hưởng tới đường dây liên lạc.


 

Chiến đấu cơ Rafale. Ảnh: Sputnik
Chiến đấu cơ Rafale. Ảnh: Sputnik



Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Pháp, âm thanh như sấm động đến từ một chiến đấu cơ Rafale, lúc đó tăng tốc để hỗ trợ một máy bay khác bị mất liên lạc vô tuyến.

"Một chiếc Rafale đã hỗ trợ một máy bay bị mất liên lạc vô tuyến và được phép vượt tường âm thanh để tiếp cận máy bay gặp sự cố" - người phát ngôn của lực lượng không quân Pháp nói.

Tiếng động cũng được ghi lại trong đoạn video quay trận đấu quần vợt giữa hai tay vợt Stan Wawrinka và Dominik Koepfer ở vòng hai Giải Pháp Mở rộng 2020.

Trong đoạn video, người ta thấy Koepfer đang cắt ngắn cú giao bóng của anh và nhìn lên sau khi nghe thấy tiếng động. Trận đấu bị gián đoạn trong vài phút.

Theo Phạm Nghĩa (NLĐO/Sputnik)

Có thể bạn quan tâm

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

(GLO)- Tại xã Ia Chia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chia luôn gắn bó, đồng hành với nhân dân trong đời sống, sản xuất và xây dựng cộng đồng. Hình ảnh những người lính tận tâm, gương mẫu đã trở thành điểm sáng trong công tác dân vận vùng biên.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Chư Prông.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ tại Chư Prông

(GLO)- Chiều 10-11, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì buổi tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ do Đội K52 quy tập tại điểm E7, H5 (nay thuộc xã Ia Boòng, tỉnh Gia Lai).

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai cấp nước sạch, tặng quà cho nhân dân

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cấp nước sạch, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã điều động 3 xe bồn, mỗi xe có dung tích 14 m³ vận chuyển nước sạch từ Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định để cấp miễn phí cho người dân các xã, phường đang thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Đồn Biên phòng Ia Mơ: Giúp dân giảm nghèo thiết thực

“Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”: Ấm tình quân dân nơi biên giới Ia Mơ

(GLO)- Thực hiện mô hình “Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”, Đồn Biên phòng Ia Mơ (xã Ia Mơ, tỉnh Gia Lai) phối hợp lực lượng dân quân tích cực hỗ trợ các hộ khó khăn bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố khối đại đoàn kết và xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

null