Bộ Công an đang điều tra hoạt động của CLB Tình Người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đại diện Bộ Công an cho biết đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra, làm rõ hoạt động của CLB Tình Người ở Hà Nội và các tỉnh, TP khác.
Lãnh đạo Bộ Công an đã giao đơn vị chức năng, cục nghiệp vụ phối hợp với các ban, ngành liên quan rà soát hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Tình Người ở các tỉnh, thành khác và các loại hình tương tự để kịp thời ngăn chặn.
Đây là thông tin được Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cung cấp tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 31-3.

Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc điều tra, làm rõ hoạt động của CLB Tình Người
Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc điều tra, làm rõ hoạt động của CLB Tình Người
Theo ông Tô Ân Xô, qua công tác nghiệp vụ và thông tin phản ánh của báo chí, Bộ Công an đã nắm được tình hình, hoạt động của CLB Tình Người, đồng thời chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, đặc biệt là Công an TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan xác minh làm rõ, nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.
Chánh văn phòng Bộ Công an khẳng định Bộ sẽ xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để tuyên truyền mê tín, dị đoan, trục lợi từ người dân, gây mất an ninh, trật tự trong lĩnh vực tín ngưỡng tôn giáo.
Vừa qua, báo chí đã phản ánh hoạt động của CLB Tình Người (thuộc Công ty TNHH Phát triển trí tuệ cộng đồng, có địa chỉ trụ sở tại tầng 3 - tòa nhà số 68 Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) có tính chất mê tín dị đoan với nhiều thành viên tham gia, có dấu hiệu lừa đảo.
Ngay sau đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã giao Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội chỉ đạo Công an TP, Sở Văn hóa - Thể thao, các ngành liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung thông tin, xử lý nghiêm việc vi phạm các quy định pháp luật (nếu có), báo cáo kết quả với thường trực Thành ủy.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng đã giao Ban tôn giáo TP chủ trì, phối hợp Công an TP, UBND quận Cầu Giấy khẩn trương kiểm tra sự việc nêu tại nội dung bài báo trên; xử lý, giải quyết theo quy định pháp luật.
Minh Chiến (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm