Bình Phước: Khởi tố 3 tài xế đưa 140 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

3 tài xế chở 15 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép bị khởi tố. Qua đấu tranh, các tài xế khai nhận đã chạy tổng cộng 14 chuyến, vận chuyển 140 người Trung Quốc từ TP.HCM lên biên giới.

3 tài xế chở người Trung Quốc xuất cảnh trái phép bị khởi tố - ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
3 tài xế chở người Trung Quốc xuất cảnh trái phép bị khởi tố - ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP


Ngày 29.6, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 tài xế Nguyễn Hoài Nhân (37 tuổi), Nguyễn Thành Nghi (42 tuổi, cùng ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM và Phạm Quang Phú, (36 tuổi, TP Thủ Đức, TP HCM) để điều tra về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Trước đó, khoảng 19 giờ 15 ngày 31.3, qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng H.Hớn Quản phát hiện 3 ô tô loại 7 chỗ, chở 15 người Trung Quốc gồm 13 nam và 2 nữ, tất cả đều không có giấy tờ xuất nhập cảnh. 3 tài xế điều khiển 3 xe ô tô nêu trên được xác định gồm Nguyễn Hoài Nhân, Nguyễn Thành Nghi, Phạm Quang Phú (cùng ngụ TP.HCM).

Các đối tượng khai nhận chở số người Trung Quốc này từ TP.HCM lên khu vực biên giới tỉnh Bình Phước. Khi đến địa bàn H.Hớn Quản thị bị phát hiện, bắt giữ.

Qua đấu tranh, các đối tượng này còn khai nhận, từ ngày 14.3 đến khi bị bắt, các đối tượng đã chạy tổng cộng 14 chuyến, vận chuyển 140 người Trung Quốc từ TP.HCM lên khu vực biên giới tỉnh Bình Phước với tổng số tiền công nhận được là 108 triệu đồng.

Hiện vụ việc 3 tài xế người Việt đưa người Trung Quốc xuất cảnh trái phép đang tiếp tục được củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Hoàng Giáp (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ, từ bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã dần làm quen với môi trường kỷ luật của quân đội. Sự quan tâm, động viên kịp thời của cán bộ, chỉ huy trở thành điểm tựa giúp các tân binh ổn định tư tưởng, vững tâm rèn luyện.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

null