Biển Đông trên bàn nghị sự ASEAN mở rộng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 16.6, Thượng tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 8.

 Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang, tham dự ADMM+ lần thứ 8. Ảnh: TTXVN
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang, tham dự ADMM+ lần thứ 8. Ảnh: TTXVN


Phát biểu trong Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng lần thứ 8 được tổ chức trực tuyến hôm qua, thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, cho rằng tất cả các bên liên quan cần sớm hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) hiệu quả và thực chất, theo TTXVN.

Cũng trong hội nghị, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh cho hay nước này hy vọng các cuộc đàm phán COC sẽ dẫn tới kết quả phù hợp với luật pháp quốc tế và không gây tổn hại cho những quyền hợp pháp và lợi ích của các nước không phải là bên tham gia các cuộc đàm phán liên quan.

Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi nói Tokyo mong muốn vấn đề Biển Đông sẽ được giải quyết hòa bình thông qua đối thoại, theo Kyodo News.

Theo Minh Trung (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để bảo đảm cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, lành mạnh và an toàn.

Rộn ràng Ngày hội Bánh chưng xanh.

Rộn ràng ngày hội Bánh chưng xanh

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12-2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh, Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”. Ngày hội thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị kết nghĩa.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết Đội K52.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị

(GLO)- Từ ngày 31-1 đến 3-2, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Mai Kim Bình - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và chúc Tết Đội K52 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ trên địa bàn hai tỉnh Ratanakiri và Stung Treng (Vương quốc Campuchia).

null