Bí thư Huyện ủy huyện Krông Pa đối thoại với người dân 4 xã

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 26-10, ông Tô Văn Chánh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) chủ trì hội nghị tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn xã Ia Dreh, Krông Năng, Ia Rmok và Chư Drăng.

Tham dự buổi đối thoại Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hồ Văn Thảo; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, các cơ quan, ban, ngành huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã và đông đảo người dân trên địa bàn.

Tại đây, Chánh Văn phòng Huyện ủy Lê Văn Tiệp đã thông tin những nội dung trọng tâm về tình hình kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh trên địa bàn huyện trong 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Nguyễn Chi

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Nguyễn Chi

Với tinh thần thẳng thắn và xây dựng, các cán bộ, đảng viên và người dân 4 xã đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến Bí thư Huyện ủy và các ban, ngành có liên quan của huyện về các vấn đề như: Đầu tư hệ thống điện hạ thế; nâng cấp một số tuyến đường giao thông, kênh mương nội đồng; cần rút ngắn thời gian làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đính chính Căn cước công dân bị sai thông tin; ngăn chặn vấn nạn "tín dụng đen"; sửa chữa nhà làm việc của một số cơ quan đã xuống cấp; giải quyết chế độ đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ không chuyên trách; thực hiện quy chế phối hợp trong kiểm tra, giám sát...

Qua nghe ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn 4 xã, lãnh đạo UBND huyện đã giải trình những vướng mắc, bức xúc và tiếp thu những ý kiến, đề xuất để tổ chức thực hiện các chủ trương, cơ chế, chính sách pháp luật trên địa bàn đạt hiệu quả thiết thực nhất, củng cố niềm tin trong Nhân dân và tạo sự đồng thuận xã hội.

Cán bộ và người dân đã có nhiều ý kiến tâm huyết tại buổi đối thoại. Ảnh: Nguyễn Chi

Cán bộ và người dân đã có nhiều ý kiến tâm huyết tại buổi đối thoại. Ảnh: Nguyễn Chi

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Pa Tô Văn Chánh ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị tâm huyết của đội ngũ cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn 4 xã. Đồng thời, yêu cầu Văn phòng Huyện ủy tổng hợp tất cả các ý kiến, kiến nghị, kể cả những nội dung trả lời của lãnh đạo UBND huyện và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy để báo cáo Thường trực Huyện ủy theo dõi, chỉ đạo; khi có kết quả giải quyết của các cấp thẩm quyền thì gửi báo cáo về cho 4 xã.

Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Pa mong muốn cán bộ, đảng và người dân 4 xã tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực hưởng ứng, đồng thuận cao với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thi đua phát triển kinh tế để làm giàu cho gia đình, xã hội, góp phần đưa địa phương ngày càng phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tăng tốc triển khai Đề án 06

Công an tỉnh Gia Lai tăng tốc triển khai Đề án 06

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của tỉnh.
Nhớ bok Núp

Nhớ bok Núp

(GLO)- Nhiều người và nhiều hãng thông tấn báo chí chụp ảnh Anh hùng Núp. Trong đó, bức ảnh “Bok Núp” của anh Nguyễn Quang Tuệ-Trưởng phòng Quản lý văn hóa (Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai) được nhận xét là một trong những bức chân dung đẹp nhất.

Nhớ những ngày ở làng cùng bok Núp

Nhớ những ngày ở làng cùng bok Núp

Bok Núp được biết đến nhiều với vai trò là một vị anh hùng trong kháng chiến chống ngoại xâm. Nhưng hôm nay, tôi lại muốn kể về một bok Núp ở làng-một già làng, một nông dân thực thụ, một người yêu và thấm đẫm chất văn hóa Bahnar.