Bắt 2 chị em ruột bán 6 người phụ nữ Campuchia qua Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 29-4, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đang tạm giữ 2 đối tượng là Ngô Thị Vân (SN 1976) và Ngô Thị Gái (SN 1974, cùng ngụ ấp Phước Hội A, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu) để điều tra về hành vi buôn bán người. Đồng thời, Công an cũng đã tiến hành giải cứu thành công 6 người phụ nữ bị cả 2 bán qua Campuchia.
 

Vân và gái tại công an.
Vân và gái tại công an.

Tại cơ quan Công an, cả 2 thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, cả 2 là chị em và cùng dụ dỗ những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Nếu những người này muốn tìm việc kiếm nhiều tiền, có cuộc sống sung túc thì cả 2 sẽ đưa sang nước Trung Quốc kiếm tiền.

Nhiều phụ nữ tin lời của cả 2 nên đã đồng ý. Cả 2 khai nhận đã thực hiện tổng cộng đưa sang 6 phụ nữ từ đất nước Campuchia qua Trung Quốc. Theo đó, Vân thuê Gái đưa các phụ nữ đến sân bay ra Hà Nội, rồi theo đường bộ qua Trung Quốc với tiền công 1 triệu đồng 1 người. Riêng các phụ nữ Campuchia, khi chọn để sang Trung Quốc, chúng đưa cho gia đình mỗi người từ 500 đến 1.000 USD.

Trước đó, khoảng 20 giờ 45 phút ngày 26-4, Công an huyện Bến Cầu phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tây Ninh và Cảnh vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất bắt quả tang Gái đang tổ chức đưa 6 phụ nữ quốc tịch Campuchia ra Hà Nội bán sang Trung Quốc.

Bằng nghiệp vụ Công an đã bắt em ruột của Gái là Vân ngay sau đó. Hiện Công an đang tiếp tục điều tra và hoàn tất thủ tục trao trả 6 nạn nhân về cho nước bạn Campuchia.

Theo phapluat

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 25 năm tù cho bị cáo đâm chết người sau mâu thuẫn

Lãnh án 25 năm tù vì đâm chết người

(GLO)- Ngày 18-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Tâm (SN 2007, trú tại xã Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) 25 năm tù về tội “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. 

Thực nghiệm hiện trường hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người xảy ra tại xã Gào.

Cảnh báo hành vi mất kiểm soát do sử dụng rượu bia

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang hoàn tất thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thanh Tuấn (SN 1991, ở tổ 6 Phù Đổng, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra, làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người” xảy ra tại làng D, xã Gào.

Gia Lai: Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

(GLO)- Ngày 17-3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với 6 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

null