Gia Lai:

Báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 5-11, tại trụ sở UBND tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp đã chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số toàn tỉnh lần thứ IV-2024.

2-son-ca.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Sơn Ca

Tại cuộc họp, ông Trường Trung Tuyến-Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh-thông tin: Ban Dân tộc tỉnh đã hoàn thành các nội dung về chủ đề Đại hội, báo cáo chính trị, quyết tâm thư, kịch bản chương trình, giấy mời, thông báo triệu tập. Đồng thời, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị chuẩn bị các nội dung, hoạt động liên quan đến Đại hội, công tác hậu cần, y tế, văn hóa-văn nghệ.

Ngoài ra, đại diện một số cơ quan, đơn vị liên quan đã báo cáo tình hình công tác đảm bảo an ninh trật tự; một số nội dung hoạt động phát sinh cần điều chỉnh; công tác tuyên truyền tại sự kiện…

1-son-ca.jpg
Đại diện các sở, ban ngành, đơn vị tham gia góp ý hoàn thiện các nội dung, công việc chuẩn bị cho Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai lần thứ IV năm 2024. Ảnh: Sơn Ca

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp nhấn mạnh: Đại hội là sự kiện chính trị lớn, mang ý nghĩa quan trọng của tỉnh. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Gia Lai. Vì vậy, các cơ quan, đơn vị cần nỗ lực làm tốt nhiệm vụ được giao. Ban Dân tộc tỉnh tiếp tục rà soát, hoàn thiện, chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, hình thức các văn kiện chính trị, chi tiết kịch bản, cập nhật và báo cáo lãnh đạo tỉnh các vấn đề phát sinh mới.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Ưu tiên bố trí nguồn lực địa phương hỗ trợ các “địa chỉ nhân đạo”

Gia Lai: Ưu tiên bố trí nguồn lực địa phương hỗ trợ các “địa chỉ nhân đạo”

(GLO)- Ngày 6-5, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 1185/UBND-KGVX về việc tiếp tục triển khai thực hiện kiến nghị, đề xuất của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và phát triển các mô hình công tác xã hội nhân đạo.

Gia Lai: Cắt giảm thời gian giải quyết các TTHC liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc thẩm quyền của Sở Y tế

Gia Lai: Cắt giảm thời gian giải quyết các TTHC liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc thẩm quyền của Sở Y tế

(GLO)- Ngày 5-5, Sở Y tế tỉnh Gia Lai có Thông báo số 1901/TB-SYT về việc cắt giảm thời gian giải quyết đối với các thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị năm 2025.

Gia Lai: Công bố 23 TTHC được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản

Gia Lai: Công bố 23 TTHC được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản

(GLO)- Ngày 5-5, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung ký ban hành Quyết định số 428/QĐ-UBND về việc công bố danh mục gồm 23 thủ tục hành chính (TTHC) được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Môi trường.

Phú Thiện đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Phú Thiện đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đạt được những kết quả ấn tượng, đời sống người dân từng bước được nâng cao.

Nghĩa tình nơi biên giới

Nghĩa tình nơi biên giới

(GLO)- Tôi có mấy người bạn thân từ Hà Nội và Quảng Ngãi lên thăm Gia Lai, nguyện vọng của họ là muốn lên biên giới, thăm những người lính Biên phòng. Vậy là mình lại có thêm cái cớ để ngược hướng biên cương.

Chư Pưh: Những thành tựu đáng tự hào

Chư Pưh: Những thành tựu đáng tự hào

(GLO)- Sau hơn 15 năm thành lập trên cơ sở chia tách từ huyện Chư Sê, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đã đoàn kết, chung sức vượt qua mọi khó khăn, thách thức và đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào.

Gia Lai sửa đổi, bổ sung 2 thủ tục hành chính trong lĩnh vực công tác dân tộc

Gia Lai sửa đổi, bổ sung 2 thủ tục hành chính trong lĩnh vực công tác dân tộc

(GLO)- Ngày 29-4, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung đã ký Quyết định số 420/QĐ-UBND về việc công bố danh mục gồm 2 thủ tục hành chính (TTHC) sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực công tác dân tộc thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Ia Pa: Dấu ấn 22 năm

Ia Pa - Dấu ấn 22 năm

(GLO)- Trải qua 22 năm xây dựng và phát triển, cán bộ và đồng bào các dân tộc huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh.

Đổi thay ở xã anh hùng

Đổi thay ở xã anh hùng Ia Phìn

(GLO)- Phát huy truyền thống anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Ia Phìn (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) tiếp tục đoàn kết, chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Cuối năm 2017, xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Sở Y tế tỉnh Gia Lai trao tiền hỗ trợ em Nêu

Sở Y tế tỉnh Gia Lai trao tiền hỗ trợ em Nêu

(GLO)- Chiều 28-4, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Gia Lai do Phó Giám đốc Ksor Hiền-Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho em Nêu (SN 2018, làng Kol, xã Trang, huyện Đak Đoa) mồ côi cả cha và mẹ.

Pleiku: Thành phố trẻ trên cao nguyên xanh

Pleiku: Thành phố trẻ trên cao nguyên xanh

(GLO)- Giữa bạt ngàn đồi núi Tây Nguyên, Pleiku hiện lên như một viên ngọc thô đang dần được mài giũa. Không ồn ào náo nhiệt như TP. Hồ Chí Minh hay cổ kính, trầm mặc như Huế… song Pleiku lại có một sức hút riêng, khiến bất kỳ ai đã đến đây đều không thể quên.