An Khê: Sẵn sàng ngày hội tòng quân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nên thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã đang gấp rút hoàn tất các công việc cần thiết để công tác tổ chức giao nhận quân năm nay đạt kết quả.

Năm nay, thị xã An Khê có 71 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 17 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong số đó có 12 người có trình độ cao đẳng, đại học. Trong số các tân binh nhập ngũ có 54 thanh niên viết đơn tình nguyện.

Hai anh em ruột Từ Tấn Ngọc (SN 1997) và Từ Tấn Ngà (SN 2000, tổ 7, phường An Bình) đều tốt nghiệp đại học ra trường và có việc làm ổn định với thu nhập 7-8 triệu đồng/tháng. Nhưng với mong muốn được làm người lính Cụ Hồ, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, 2 anh em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự phường An Bình động viên anh Từ Tấn Ngà (bìa phải) trước khi lên đường nhập ngũ. Ảnh: A.P

Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự phường An Bình động viên anh Từ Tấn Ngà (bìa phải) trước khi lên đường nhập ngũ. Ảnh: A.P

Phấn khởi khi trúng tuyển nghĩa vụ, anh Ngà xúc động kể: Năm 2022, anh tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế-Tài chính (TP. Hồ Chí Minh). Sau khi ra trường, anh công tác tại Vietbank-Chi nhánh TP. Đà Nẵng. Còn anh Ngọc học Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột (tỉnh Đak Lak). Năm 2021, anh Ngọc tốt nghiệp ra trường và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng (tỉnh Quảng Ngãi). “Từ nhỏ, chúng tôi đã có ước muốn được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính. Học xong đại học, chúng tôi đã đi khám tuyển nhưng lần đó sức khỏe chưa tốt. Chúng tôi cố gắng ăn uống, luyện tập thể thao để cải thiện sức khỏe và đạt tiêu chuẩn. Sau khi có kết quả trúng tuyển nghĩa vụ năm 2024, chúng tôi rất vui, xin nghỉ công việc về nhà phụ giúp gia đình, chờ ngày lên đường nhập ngũ”-anh Ngà vui vẻ nói.

Tự hào khi 2 con xung phong lên đường nhập ngũ, bà Trần Thị Lang vui mừng chia sẻ: “Gia đình luôn ủng hộ, động viên các con nối nghiệp cha. Việc các con tham gia nghĩa vụ quân sự là niềm vinh dự to lớn của gia đình; thể hiện trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc. Tôi mong các con được rèn luyện trưởng thành hơn trong môi trường quân ngũ và đóng góp nhiều hơn cho quê hương, đất nước”.

Tuyên dương thanh niên xã Tú An, thị xã An Khê viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024. Ảnh: Xuân Cường

Tuyên dương thanh niên xã Tú An, thị xã An Khê viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024. Ảnh: Xuân Cường

Theo ông Nguyễn Đức Tất-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường An Bình, sau khi có kế hoạch tuyển quân năm 2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường đã tiến hành các bước tuyển gọi công dân nhập ngũ theo quy định như: rà soát, nắm quân số thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, thanh niên làm ăn xa, đang học trong các trường đại học, cao đẳng, học nghề; tổ chức tuyên truyền, vận động trên hệ thống truyền thanh của phường, của tổ dân phố; phối hợp với các tổ chức đoàn thể đến các gia đình tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự...

“Năm nay, thị xã giao cho phường tuyển gọi 11 công dân nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và được các gia đình công dân trong độ tuổi nhập ngũ hợp tác, ủng hộ, phường đã vượt chỉ tiêu 3 người. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã đã phát lệnh gọi 14 công dân nhập ngũ. Các thanh niên đều ổn định tư tưởng, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ”-ông Tất phấn khởi cho hay.

Còn ông Đỗ Xuân Cường-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Tú An thì cho biết: Năm nay, xã có 11 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 1 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, vượt 3 chỉ tiêu thị xã giao. Từ nay tới ngày giao nhận quân, các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã tiếp tục phối hợp với các thôn, làng thường xuyên trao đổi, động viên các gia đình có thanh niên trúng tuyển, tổ chức thăm, tặng quà thanh niên trước khi lên đường tòng quân.

Trao đổi với P.V, Thượng tá Phạm Công Đãng-Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thị xã An Khê-thông tin: “Thị xã đã triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Các cơ quan, đơn vị gấp rút hoàn thành các điều kiện cần thiết cho công tác tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024 an toàn, thống nhất, trang nghiêm, đúng quy định và hoàn thành chỉ tiêu giao quân”.

Có thể bạn quan tâm

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

(GLO)- Cùng với lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) cả nước, Phòng CSCĐ (tiền thân là lực lượng An ninh vũ trang thuộc Ban An ninh Gia Lai) đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh để tiến lên hiện đại. Với những chiến công xuất sắc, Phòng CSCĐ được Đảng, Nhà nước khen tặng nhiều phần thưởng cao quý.