Ấm áp những ngôi nhà tình nghĩa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thời gian qua, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa giúp hội viên có nơi ở ổn định, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
Gia đình anh Rơ Châm Thang (làng Blu, xã Ia Tôr, huyện Chư Prông) thuộc diện hộ nghèo, bản thân anh lại khiếm thị. Mặc dù 4 người trong gia đình phải sinh sống trong ngôi nhà dột nát, xập xệ nhưng anh vẫn không thể làm gì hơn. Biết được hoàn cảnh của anh, Tổng Công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ 50 triệu đồng, Công ty Điện lực Gia Lai đóng góp 20 triệu đồng giúp anh xây nhà mới. Ngôi nhà được khởi công từ tháng 6-2020 và vừa hoàn thành, bàn giao sau gần 1 tháng khẩn trương xây dựng.
Anh Thang xúc động nói: “Có được ngôi nhà mới khang trang, mình mừng lắm. Mình không biết nói gì hơn ngoài 2 tiếng cảm ơn!”. 
Bà Brenh (làng Dơk Rơng, xã Glar, huyện Đak Đoa) cũng là một trong những trường hợp được hỗ trợ xây dựng nhà ở. Chồng mất gần 10 năm nay, bà Brenh ở với người cháu gái. Cách đây 4 năm, đôi mắt của bà yếu dần rồi không nhìn thấy gì nữa. Hai bà cháu phải sống trong căn nhà lợp tôn, nền đất chưa đầy 30 m2 xây cách đây 15 năm, mùa mưa nước dột lênh láng.
Nắm rõ hoàn cảnh của bà Brenh, Hội Người mù tỉnh đã vận động Công ty Điện lực Gia Lai hỗ trợ 70 triệu đồng để xây nhà. Giữa tháng 7 vừa qua, 2 bà cháu vui mừng dọn về ngôi nhà khang trang, mái lợp tôn vững chãi, nền lát gạch sạch sẽ. “Bà cháu tôi không còn gì vui sướng hơn. Từ nay không phải lo lắng mỗi khi mưa to, gió lớn nữa”-bà Brenh chia sẻ.
 Ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-tặng quà cho bà Brenh trong buổi bàn giao nhà tình nghĩa (xã Glar, huyện Đak Đoa). Ảnh: HÀ PHƯƠNG
Ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-tặng quà cho bà Brenh trong buổi bàn giao nhà tình nghĩa. Ảnh: HÀ PHƯƠNG
Nói về công tác an sinh xã hội, ông Nguyễn Tiến Dũng-Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Gia Lai-cho rằng: Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đã thể hiện truyền thống “Tương thân tương ái”, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Từ đầu năm đến nay, Công ty đã chuyển cho Hội Người mù tỉnh 350 triệu đồng để xây nhà cho 5 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Với sự giúp đỡ của Công ty và cộng đồng, hy vọng cuộc sống của những người khiếm thị sẽ được cải thiện.
Ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-cho biết: Tính từ năm 2019 đến nay, từ sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cộng với nguồn kinh phí từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, Hội đã phối hợp xây dựng và bàn giao 11 căn nhà cho người khiếm thị, đồng thời triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ sản xuất, giúp họ từng bước vượt qua khó khăn.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách xã Ia Púch

Khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách xã Ia Púch

(GLO)- Chiều 5-6, Đồn Biên phòng Ia Púch phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình bà Rơ Mah Đi (trú tại làng Goòng, xã Ia Púch, tỉnh Gia Lai). Bà Rơ Mah Đi là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

Chia sẻ yêu thương với bệnh nhi, học sinh và hộ gia đình khó khăn

(GLO)- Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai cùng Hội Người mù tỉnh, Hội Chữ thập đỏ phường Quy Nhơn đã kết nối vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nhiều phần quà thiết thực ý nghĩa nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với trẻ em khiếm thị, bệnh nhi, học sinh vượt khó và người dân khó khăn.

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa phật đản

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa Phật đản

(GLO)- Mùa Phật đản năm nay, nhiều tự viện, tăng ni, phật tử và nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về người nghèo, bệnh nhân và gia đình chính sách, góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, nhân ái trong cộng đồng.

Tại xã Kon Gang, Ban Tổ chức trao 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi. Ảnh: Đ.Y

Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa và trao học bổng cho học sinh nghèo

(GLO)- Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 22-5, Ban Tổ chức Giải Tennis thiện nguyện “Những người bạn năm 2026-Cúp Hội đồng hương Nam Yang tại TP. Hồ Chí Minh” phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa tại 2 xã Ia Băng và Kon Gang.

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

Nhân lên những nghĩa cử đẹp

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng” đang bước vào giai đoạn cao điểm với nhiều hoạt động nhân văn được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua đó, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

null