Nem, tré, bánh xèo tôm nhảy, bánh hỏi lòng heo... chắc chắn sẽ khiến bạn lưu luyến mảnh đất này.
Kích cỡ chiếc bánh xèo tôm nhảy bằng lòng bàn tay người lớn nhưng dễ dàng chiếm trọn cảm tình của bạn nhờ topping nhiều tôm hấp dẫn. Điểm nhấn của món bánh nằm ở chén nước mắm vừa miệng, thêm ớt cay xè ăn đã miệng. Khi ăn, thực khách cuốn với các loại rau sống như xà lách, rau thơm, dưa leo... kèm tỏi. |
Bánh hỏi ăn với lòng heo chấm nước mắm thích hợp cho một chiều mưa ở thành phố biển. Lòng heo làm sạch nên không hôi, ăn kèm chuối chát, khế cùng vài loại rau thơm. Gọi thêm tô cháo ăn cho ấm bụng. |
Cá món nước như bún riêu, bún chả cá, bánh canh, bún sứa (sứa nước lèo)... đặc biệt là những món ăn chung với chả cá được nhiều người yêu thích, bạn có thể bắt gặp ở nhiều nơi. Hải sản tươi nên ăn khá ổn. |
Bánh mì ragu có thịt hầm mềm chung với cà rốt, khoai tây cho vị đậm đà, nước dùng hơi đặc, chấm bánh mì nóng hổi ăn chắc bụng. Món ăn đã được nêm sẵn, nếu ăn mặn thì bạn chỉ việc thêm muối tiêu, ớt sa tế là vừa ăn. |
Bánh bèo chén đổ đầy đặn, ăn chung với topping tôm khô xay nhuyễn hoặc đậu bộng vị bùi bùi, rắc thêm hẹ xắt nhỏ, chan nước mắm là chuẩn vị. |
Nếu ngán các món hải sản, bạn có thể đổi vị bằng gà nướng cũng khá phổ biến và ngon. Nên chọn các quán gà ta cho thịt săn chắc, lớp da vàng ươm. |
Nem, tré là đặc sản mà bất kỳ du khách nào đến Quy Nhơn đều nên thử một lần. Nem Quy Nhơn có thể nướng, chiên chấm với nước tương pha ớt. Còn tré được gói trong lá ổi, bọc một lớp rơm, khi ăn thực khách bóp nát rồi trộn chung với rau thơm hoặc ăn không đều được. |
Vi Yến (zing)