25 gian hàng tham gia Ngày hội Ẩm thực “Món ăn vùng miền”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tối 31-8, Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San khai mạc ngày hội ẩm thực với chủ đề “Món ăn vùng miền” tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh Gia Lai.

Hoạt động nhằm quảng bá sự đa dạng, đặc sắc của ẩm thực Gia Lai nói riêng và ẩm thực các vùng miền nói chung, đồng thời tạo không gian vui chơi, trải nghiệm ẩm thực cho người dân và du khách trong dịp nghỉ lễ 2-9.

Một gian hàng ẩm thực truyền thống tại ngày hội. Ảnh: Hoàng Ngọc

Một gian hàng ẩm thực truyền thống tại ngày hội. Ảnh: Hoàng Ngọc

Có 25 gian hàng tham gia ngày hội với các món ăn mang đậm phong vị vùng miền. Bên cạnh ẩm thực truyền thống Jrai, Bahnar còn các món bánh dân gian, đặc sản các địa phương, các món ăn đường phố, món Thái… Ngoài ra, không gian ngày hội còn có quầy hàng giới thiệu một số sản phẩm OCOP tiêu biểu.

Người dân và du khách đến trải nghiệm "Món ăn vùng miền" trong đêm khai mạc được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc do các ca sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc nhạc tổng hợp Đam San biểu diễn.

Chương trình được dàn dựng gồm 2 phần: Phần 1 gồm các ca khúc hiện đại, vũ điệu bắt mắt khuấy động không gian; phần 2 gồm các tiết mục dân gian nồng nàn, sâu lắng.

Trao chứng nhận cho các chủ gian hàng ẩm thực tham gia ngày hội. Ảnh: Hoàng Ngọc

Trao chứng nhận cho các chủ gian hàng ẩm thực tham gia ngày hội. Ảnh: Hoàng Ngọc

Dịp này, Ban tổ chức trao chứng nhận cho các chủ gian hàng ẩm thực tham gia ngày hội, ghi nhận sự đóng của cá nhân, doanh nghiệp đã tích cực tham gia vào các hoạt động văn hóa, ẩm thực của tỉnh, qua đó quảng bá hình ảnh du lịch Gia Lai.

Ngày hội sẽ phục vụ đến hết ngày 3-9.

Có thể bạn quan tâm

Đưa ẩm thực Tây Nguyên đi xa

Đưa ẩm thực Tây Nguyên đi xa

(GLO)- Chàng trai trẻ Trần Trung Nghĩa (SN 1999, phường Hội Phú) từng khoác áo đội tuyển võ cổ truyền tỉnh Gia Lai. Sau khi rời sàn thi đấu, anh lựa chọn theo đuổi con đường ẩm thực, từng bước xây dựng phong cách nấu ăn riêng, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Nồng nàn hương vị tơr'đin

Nồng nàn hương vị tơr'đin

Cây tơr’đin thuộc họ cau, thường mọc ở nơi có độ cao từ 1.000 m (so với mực nước biển), thích hợp với môi trường ẩm ướt, râm mát. Cây sinh trưởng đến 6-7 năm sau sẽ ra buồng.

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

(GLO)- Khi bình minh dần ló rạng, căn bếp nhỏ của bà Nguyễn Thị Cam (SN 1941, thôn Đại An 1, xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai) lại sáng đèn. Nhiều năm nay, bà bền bỉ với nghề làm mì Quảng và bánh tráng truyền thống, mang hương vị của người xứ Quảng quê nhà đến với bà con vùng cao nguyên.

Cùng nhau giữ ấm ước mơ

Cùng nhau giữ ấm ước mơ

(GLO)- Từ căn bếp nhỏ trong nhà đến giảng đường và những sân khấu ẩm thực lớn, vợ chồng anh Phạm Lê Anh Vũ (35 tuổi) và chị Nguyễn Thanh Lệ (31 tuổi), ở phường Quy Nhơn Tây, luôn sánh bước bên nhau trên hành trình theo đuổi nghề bếp.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng (bìa phải) đang múc bánh canh cho khách. Ảnh: Thái Bình

Những gánh hàng gắn bó với phố núi

(GLO)-Suốt nhiều thập kỷ, giữa sự đổi thay của phố núi Pleiku vẫn có những gánh hàng nhỏ bền bỉ đỏ lửa mỗi ngày. Không chỉ là nơi bán những món ăn bình dân, các quán nhỏ ấy còn là dấu nối của Pleiku, nơi lưu giữ ký ức, mùi vị và cả sự mộc mạc của thực khách và những người gắn bó với nghề từ tấm bé.

Bà Rlan Loan làm rượu ghè bằng gạo nếp tự trồng, kết hợp các loại men nên rượu thơm, vị ngọt dịu. Ảnh: R’Ô HOK

Giữ nghề truyền thống, tạo thu nhập từ rượu cần

(GLO)- Những ngày này, nhiều người Jrai ở cao nguyên Gia Lai bắt đầu ủ rượu cần để thưởng thức cùng gia đình, cộng đồng trong dịp Tết. Những ghè rượu thơm nồng không chỉ là đặc sản gắn liền với văn hóa truyền thống mà còn mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân.

Giữ thương hiệu truyền thống rượu Bàu Đá

Giữ thương hiệu truyền thống rượu Bàu Đá

(GLO)- Các hộ nấu rượu tại làng nghề rượu Bàu Đá (thôn Cù Lâm, xã An Nhơn Tây) kiên quyết “nói không” với men bột, men nước trôi nổi trên thị trường; sử dụng thiết bị chưng cất, nấu rượu và ủ men theo cách truyền thống để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Anh Trần Bửu Thưởng-Bếp trưởng Khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn chế biến món bún chả cá Quy Nhơn cho thực khách. Ảnh: Phi Long

Ẩm thực Gia Lai trong mùa Thu Hà Nội

(GLO)- Giữa tiết trời se lạnh của mùa Thu Hà Nội, gian hàng ẩm thực của tỉnh Gia Lai tại Lễ hội Ẩm thực Thu mỹ vị (Hội chợ mùa Thu 2025) đang diễn ra tại TP. Hà Nội đã mang đến cho du khách những hương vị đậm đà, mộc mạc của vùng đất đại ngàn cùng nét ấm áp của miền biển “xứ nẫu”.

Việt Nam là 'ngôi sao' của ẩm thực châu Á

Việt Nam là 'ngôi sao' của ẩm thực châu Á

Dựa trên phân tích chuyên sâu từ hơn 30 đầu bếp, chuyên gia pha chế và biên tập viên ẩm thực hàng đầu cùng dữ liệu tại 270 khách sạn Marriott ở 20 thị trường, báo cáo cho thấy Việt Nam đang được đánh giá là "điểm đến ẩm thực đang phát triển mạnh mẽ nhất Đông Nam Á".

null