Tranh cãi khi 'ông lớn' KFC đưa bánh mì Việt Nam vào thực đơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

KFC Úc vừa ra mắt một món ăn mới trong thực đơn, kết hợp giữa món ăn đường phố được yêu thích - bánh mì Việt Nam - với một trong những hương vị đặc trưng của họ - và những người yêu ẩm thực đã tranh cãi nảy lửa.

Ra mắt trên toàn hệ thống từ thứ ba tuần trước, 4.11, món Zinger bánh mì của gã khổng lồ thức ăn nhanh này lần đầu tiên có mặt trên thực đơn khắp nước Úc.

Lấy cảm hứng từ bánh mì của Việt Nam, phiên bản của KFC mang đến một hương vị cay nồng, theo mô tả của Daily Mail. KFC đã giữ nguyên chữ "bánh mì" trong thực đơn.

Một chiếc bánh mì truyền thống gồm pa tê, sốt mayonnaise, thịt nguội, cà rốt và củ cải muối chua, dưa chuột, rau mùi, ớt tươi và gia vị. Nhưng phiên bản của KFC đã mang đến một sự thay đổi cho món ăn đường phố mang tính biểu tượng này, vốn được mệnh danh là "sự kết hợp hoàn hảo".

Bánh mì Việt Nam trong thực đơn của KFC Úc gây tranh cãi
Bánh mì Việt Nam trong thực đơn của KFC Úc gây tranh cãi

Bánh mì của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này gồm một ổ bánh mì kẹp thịt phi lê Zinger (thường là gà chiên giòn) cay nồng, salad bắp cải trộn đậm đà, ớt tươi và rưới hai loại sốt đặc biệt - sốt mayonnaise Bánh Mì mới và sốt "Supercharged" của KFC.

Món mới có sẵn tại các cửa hàng KFC với giá khởi điểm từ 9,95 đô la Úc (khoảng 170.000 đồng). Tuy nhiên, những người hâm mộ nên nhanh chân vì chương trình chỉ kéo dài đến ngày 1 tháng 12.

"Tại KFC, chúng tôi luôn thích tạo ra những nét riêng cho các món ăn hiện đại, và Bánh Mì Zinger chính là phiên bản được chúng tôi tái hiện dựa trên một biểu tượng rất được yêu thích", Giám đốc Tiếp thị Tập đoàn của KFC Úc, Sally Spriggs, cho biết.

Trong thực tế, từ đầu năm nay, tin đồn về bánh mì xuất hiện như một món "bí mật" trong thực đơn của KFC đã lan truyền. Nhưng có một điều đáng lưu ý - nó chỉ được bán độc quyền tại 10 địa điểm được chọn ở bang NSW và chỉ có thể đặt hàng qua ứng dụng.

Vào tháng 2, những thực khách tinh mắt đã phát hiện ra món này được lặng lẽ thêm vào thực đơn trực tuyến của KFC, và một số ít người may mắn đã mua được trong thời gian dùng thử.

Ổ bánh mì biến tấu có giá 170.000 đồng
Ổ bánh mì biến tấu có giá 170.000 đồng

Món ăn này nhanh chóng trở nên nổi tiếng, nhiều người xác nhận "rất hợp khẩu vị", giá cả tương đương với burger, nhưng "thật tuyệt khi được đổi vị khác"; "Vỏ bánh mì mềm nhưng vẫn giòn. Món này đúng là đỉnh".

Tất nhiên, không phải ai cũng bị thuyết phục bởi sự thay đổi đó. Một số người Úc gốc Việt nhận xét rằng nó thiếu những nguyên liệu chính của bánh mì. "Nếu không có pâ tê thì đó không phải là bánh mì", một người lập luận. Có người thậm chí còn mạnh miệng: "Cho những ai thắc mắc... đây là món KFC! Gọi bánh mì là một tội ác".

Đáp lại, nhiều người khác nói rằng nếu bạn nghĩ về món mới như một món ăn lấy cảm hứng, thay vì một món ăn chính xác như các món ăn gốc, thì nó thực sự khá ngon. Và họ cởi mở hơn: "Ai quan tâm, tôi là người Việt Nam và tôi vẫn muốn thử!".

Theo Vi Nguyễn (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Bánh cổ truyền trong đời sống hôm nay

Bánh cổ truyền trong đời sống hôm nay

(GLO)- Những chiếc bánh cổ truyền tiếp tục hiện diện trong đời sống người Việt hôm nay. Chúng không chỉ là món ăn mà còn góp phần làm giàu thêm, phong phú cho đời sống văn hóa. Nghề làm bánh cũng được trao truyền qua nhiều thế hệ, không chỉ đem lại thu nhập mà còn củng cố vị thế phụ nữ.

Thực khách thưởng thức mâm cơm Jrai tại nhà hàng Dăm San (phường Diên Hồng). Ảnh: Minh Châu

Ðưa "bếp rẫy" về phố thị

(GLO)- Tại một số nhà hàng của phố núi Pleiku, những “mẹt cơm đồng bào” không chỉ mang hương vị buôn làng mà còn mở ra xu hướng thưởng thức mới, đậm đà bản sắc. Đó cũng chính là hành trình đưa "bếp rẫy" về phố thị. 

Lạ miệng với gỏi hoa

Lạ miệng với gỏi hoa

Gỏi bông bần, gỏi hoa phượng - những món ăn từ “sứ giả mùa hè” của phương Nam dù chỉ mới được khai thác thời gian gần đây nhưng đã tạo nên cảm hứng ẩm thực dân dã ngon lành.

Hấp dẫn gỏi cá mè Quan Sơn

Hấp dẫn gỏi cá mè Quan Sơn

Gần xã Hương Sơn có khu vực hồ Quan Sơn (thuộc huyện Mỹ Đức cũ), nổi tiếng với món gỏi cá mè. Sự khác biệt của món gỏi cá ở đây đã tạo nên nét ẩm thực rất riêng, độc đáo, trở thành điểm dừng chân để du khách thưởng thức món ngon trong hành trình tham quan danh thắng Hương Sơn (chùa Hương).

Đặc sắc “Món ngon từ đất Bazan và Biển”

Đặc sắc “Món ngon từ đất Bazan và Biển”

(GLO)- Lễ hội ẩm thực “Món ngon từ đất Bazan và Biển” diễn ra tại khu vực Công viên Thiếu nhi Quy Nhơn (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai) với nhiều món ăn đặc trưng đến từ núi rừng Tây Nguyên và biển cả. Lễ hội đã đem đến cho du khách trong và ngoài tỉnh nhiều trải nghiệm thú vị.

Bữa sáng ấm lòng ở chợ Phù Đổng

Bữa sáng ấm lòng ở chợ Phù Đổng

(GLO)- Với nhiều người dân phố núi, đến chợ Phù Đổng (đường Trần Kiên, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) để mua đồ ăn sáng cho gia đình hoặc thưởng thức một bữa sáng ngon miệng, ấm lòng đã là nếp quen. Dạo quanh chợ một vòng, tôi càng hiểu vì sao người dân lại gọi nơi đây là “thiên đường” ăn sáng.

Nấm mối thường mọc vào tháng 5, 6 hàng năm. Ảnh: L.H

Mùa “săn” nấm mối

(GLO)- Khoảng tháng 5, 6 hàng năm, khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu trút xuống, mặt đất mềm ẩm cũng là lúc người dân Gia Lai bước vào mùa “săn” nấm mối. Đây là “lộc trời” mà thiên nhiên ban tặng, mỗi năm chỉ đôi ba lần.

Ảnh minh họa (Ảnh: vietnamplus.vn)

Maido- Nhà hàng Tốt nhất thế giới năm 2025

(GLO)- Với hành trình 16 năm sáng tạo không ngừng, dưới bàn tay tài hoa của bếp trưởng Mitsuharu "Micha" Tsumura, Maido- nhà hàng lừng danh đến từ Peru, đã chính thức được vinh danh là Nhà hàng Tốt nhất thế giới năm 2025 trong danh sách gồm 50 nhà hàng tốt nhất thế giới.

null