20 người hỗ trợ 20 cầu thủ U22 Việt Nam dự SEA Games 30

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dù tuyển U22 Việt Nam chỉ có 20 cầu thủ được đăng ký nhưng để thực hiện mục tiêu giành HCV tại SEA Games 30, VFF sẽ đưa đội ngũ trợ lý, hậu cần hùng hậu hỗ trợ thầy trò HLV Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo trong buổi tập chiều 29-10 - Ảnh: HỮU TẤN
HLV Park Hang Seo trong buổi tập chiều 29-10 - Ảnh: HỮU TẤN



Theo đó, tổng số thành viên đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 dự kiến lên tới gần 40 người. Và VFF sẽ phải chi thêm tiền bởi trong danh sách đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30, đội tuyển U22 Việt Nam chỉ được Tổng cục TDTT đăng ký và chi trả chi phí cho 29 thành viên.

Lịch thi đấu SEA Games 30 rất khốc liệt

Ngày 29-10, đội tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam đã tập luyện ngày đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trước buổi tập, HLV Park Hang Seo đã có trao đổi ngắn với HLV Kim Han Yoon - người được giao dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam. Trong ngày đầu tập trung, tuyển U22 Việt Nam cũng đã được bố trí tập luyện ở sân cỏ nhân tạo - mặt sân sẽ thi đấu tại SEA Games 30.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ về cơ hội giành HCV của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30 khi mà kết quả bốc thăm đưa Việt Nam vào bảng đấu khó và lịch thi đấu rất dày, HLV Park Hang Seo nói: "Chủ nhà Philippines may mắn nằm ở bảng A chỉ có 5 đội, vì thế họ chỉ phải đá 4 trận vòng bảng. Trong khi đó tuyển U22 Việt Nam rơi vào bảng B với nhiều đối thủ mạnh như Thái Lan, Indonesia, Singapore và lại có đến 6 đội.

Vòng bảng tại SEA Games 30, U22 Việt Nam phải đá với cường độ 2 ngày/trận. Việc phải đá thêm 1 trận so với bảng A là gánh nặng rất lớn với U22 Việt Nam. Với các đại hội thể thao phải thi đấu dài ngày, dù chỉ phải đá thêm 1 trận so với các đội khác cũng là khó khăn lớn rồi".

Chấn thương của Đình Trọng đang hồi phục tốt

Theo điều lệ môn bóng đá nam tại SEA Games, mỗi đội tuyển chỉ được đăng ký 20 cầu thủ, trong đó có 2 cầu thủ ở độ tuổi trên 22. Ông Park cho biết: "Trong số 20 cầu thủ, có 2 thủ môn và 18 cầu thủ, vì vậy tôi sẽ tính toán để chọn người trong đội hình đội tuyển Việt Nam có độ tuổi trên 22 để bổ sung cho U22 Việt Nam".

Về tiêu chí tuyển chọn, ông Park chia sẻ: "Tôi sẽ bổ sung cầu thủ vào vị trí mà U22 Việt Nam hiện nay đang yếu nhất. Cầu thủ đó cũng phải là người chơi được ở nhiều vị trí khác nhau. Do SEA Games đá với cường độ dày đặc như vậy nên cầu thủ được chọn cũng phải là người có khả năng hồi phục nhanh nhất.

Về trường hợp của Đình Trọng, hiện anh đang có tên trong danh sách 27 cầu thủ U22 Việt Nam tập trung nhưng quyết định anh có đi SEA Games hay không sẽ do bác sĩ quyết định. Hiện chấn thương của Đình Trọng đang hồi phục tốt".

Sẽ đấu tập với U22 Myanmar tại Hà Nội

Theo kế hoạch ban đầu của VFF, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tập trung và tập luyện tại Hà Nội từ ngày 28-10. Trong giai đoạn từ ngày 10 đến 21-11 sẽ di chuyển vào TP.HCM. Tuy nhiên kế hoạch này đã bất ngờ được điều chỉnh. Theo đó, tuyển U22 Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội cho đến ngày 18-11 mới di chuyển vào TP.HCM và ngày 22-11 lên đường sang Philippines thay vì vào TP.HCM sớm hơn.

Giải thích về sự thay đổi này, một lãnh đạo VFF nói: "Điều kiện sân bãi trong TP.HCM không đảm bảo yêu cầu tập luyện. Sân cỏ nhân tạo của Trường đại học Tôn Đức Thắng và một sân khác ở ngoại thành TP.HCM được HLV Park Hang Seo đánh giá là đã xuống cấp, xa và không "kín".

Trong những buổi tập trước SEA Games, ông Park yêu cầu đội tuyển U22 Việt Nam được tập kín hoàn toàn, không có sự có mặt của báo chí, người hâm mộ. Tuy nhiên SVĐ Đại học Tôn Đức Thắng không thể đảm bảo được việc này.

Vì thế VFF đã phải điều chỉnh kế hoạch tập huấn của đội tuyển U22 Việt Nam. Đội sẽ tập chủ yếu tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và sân của PVF (Hưng Yên). Ngày 17-11, U22 Việt Nam sẽ có một trận đấu tập với U22 Myanmar tại sân PVF".


Sẽ có đoàn tiền trạm đến Manila

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 29-10, ông Đoàn Anh Tuấn - trưởng phòng đội tuyển quốc gia của VFF - cho biết dự kiến đội tuyển U22 Việt Nam sẽ đến SEA Games với khoảng 37 thành viên, trong đó có 20 cầu thủ, thành viên ban huấn luyện, bác sĩ, cán bộ... Đây là lần đầu tiên đội tuyển bóng đá Việt Nam đi thi đấu quốc tế có đội ngũ hùng hậu đến vậy. Các thành viên nằm ngoài danh sách 29 người của đội U22 Việt Nam được Tổng cục TDTT chi trả tiền, VFF sẽ phải tự lo kinh phí.

Liên quan đến việc ăn, ở của đội tuyển U22 Việt Nam tại Manila, thời gian tới VFF sẽ có đội tiền trạm để kiểm tra nơi ăn ở, xem lại điều kiện thi đấu tại các sân cỏ nhân tạo ở Manila.



Khương Xuân (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

(GLO)- Điều làm nên dấu ấn đặc biệt của võ sư cao cấp Lê Văn Công không nằm ở thành tích thi đấu, mà ở nhận thức rất sớm về vai trò giáo dục của võ cổ truyền, đặc biệt là trong trường học. Tại huyện Phù Cát (cũ), việc võ cổ truyền lan tỏa sâu rộng trong trường học có đóng góp to lớn của ông.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026.

Xã Kdang tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, từ ngày 29-1 đến 2-2, UBND xã Kdang (tỉnh Gia Lai) tổ chức Giải bóng chuyền nam, nữ lần thứ I năm 2026, với sự tham gia của hơn 200 vận động viên thuộc 12 đội nam và 7 đội nữ đến từ các thôn, làng và đơn vị trên địa bàn.

Nơi mài giũa những “viên ngọc thô” taekwondo

Nơi mài giũa những “viên ngọc thô” taekwondo

(GLO)- Không chỉ giúp võ sinh rèn luyện sức khỏe, kỹ năng tự vệ và ý chí kỷ luật, Câu lạc bộ Taekwondo Cao Võ Đường (xã Ia Krêl) còn phát hiện, bồi dưỡng nhiều tài năng trẻ, trong đó có những gương mặt xuất sắc khi theo đuổi con đường vận động viên chuyên nghiệp.

null