105 ý tưởng tham gia cuộc thi “Phụ nữ Gia Lai khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cuộc thi “Phụ nữ Gia Lai khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh” do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phát động từ tháng 3-2024, thu hút 105 ý tưởng dự thi của phụ nữ toàn tỉnh.

Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh thành lập ban giám khảo chấm sơ khảo và lựa chọn 20 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc để trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích. Lễ trao giải dự kiến tổ chức vào dịp chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày hội phụ nữ Gia Lai khởi nghiệp sáng tạo năm 2024.

Hội LHPN tỉnh Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động, cuộc thi để khuyến khích, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo. Ảnh: MINH CHÂU

Hội LHPN tỉnh Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động, cuộc thi để khuyến khích, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo. Ảnh: MINH CHÂU

Chủ đề cuộc thi năm 2024 nhằm tôn vinh những sáng kiến xuất sắc trong cải thiện quy trình sản xuất theo hướng chuyển đổi xanh, tiết kiệm nguyên liệu và tài nguyên thiên nhiên; sử dụng các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, kinh tế tuần hoàn, sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ để tạo ra sản phẩm thân thiện với môi trường.

Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp trở thành hoạt động thường niên của phụ nữ tỉnh nhằm triển khai đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 trên địa bàn tỉnh Gia Lai”. Từ cuộc thi đã có nhiều ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp đi vào cuộc sống.

Từ năm 2021 đến nay, các cấp Hội LHPN trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức 455 gian hàng trưng bày các sản phẩm phụ nữ khởi nghiệp đạt chuẩn OCOP; tập huấn nâng cao năng lực cho hơn 1.700 lượt phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ, nữ chủ hộ doanh nghiệp, hội viên có ý tưởng khởi nghiệp, kinh doanh. Có 250 ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ được hỗ trợ vay với tổng số vốn 11,4 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Lao động thời vụ dịp Tết: Lương cao cũng không dễ tuyển

Lao động thời vụ dịp Tết: Lương cao cũng không dễ tuyển

(GLO)- Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng thị trường việc làm thời vụ trên địa bàn tỉnh đã trở nên sôi động. Nhiều cơ sở sản xuất, cửa hàng, siêu thị liên tục tuyển lao động với mức thù lao khá. Tuy nhiên, không ít chủ cơ sở “đứng ngồi không yên” vì không tuyển được lao động.

Lưu giữ kỷ vật thời bao cấp

Lưu giữ kỷ vật thời bao cấp

(GLO)- Khi ngắm nhìn những kỷ vật thời bao cấp vẫn còn được giữ lại cho đến nay, chợt hiểu vì sao những món đồ xưa cũ này lại được trân trọng đến thế. Chúng không chỉ là sự hoài cổ mà còn nhắc nhở về lòng biết ơn dành cho những điều ta đang có.

Dịch vụ thuê dọn nhà tăng mạnh

Dịch vụ thuê dọn nhà tăng mạnh

(GLO)- Còn hơn 1 tháng nữa đến Tết nguyên đán Bính Ngọ, nhu cầu thuê dịch vụ dọn nhà tăng mạnh. Không chỉ giúp các gia đình giảm áp lực dọn dẹp, thị trường dịch vụ vệ sinh còn tạo thêm việc làm, thu nhập cho người lao động, nhất là trong bối cảnh vừa trải qua một năm nhiều thiên tai, biến động.

Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Gia Lai thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng Người tâm thần Hoài Nhơn

Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Gia Lai thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn

(GLO)- Hòa trong không khí chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp, sáng 7-1, Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Gia Lai tổ chức chuyến thăm và tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn (phường Hoài Nhơn Tây).

Ðiểm tựa vững vàng trong hoạn nạn

Ðiểm tựa vững vàng trong hoạn nạn

(GLO)- Giữa những tình huống sinh tử, nơi thiên tai, tai nạn bất ngờ ập đến, cán bộ, chiến sĩ Ðội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (trụ sở tại phường Diên Hồng, phụ trách 47 xã, phường khu vực phía Tây Gia Lai) luôn có mặt kịp thời, dũng cảm và trách nhiệm.

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

null