Xét xử nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản của tiếp viên karaoke

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 22-9, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” và tuyên phạt 4 bị cáo cùng trú tại phường An Nhơn Bắc tổng cộng 12 năm tù.

Theo đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Công Nghĩa (SN 1995) 4 năm 6 tháng tù, Trần Thanh Tùng (SN 2001) 3 năm tù, Trần Công Danh (SN 2001) 2 năm 6 tháng tù và Trần Quang Trung (SN 2006) 2 năm tù.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 10-2024, Nghĩa cùng Tùng và Trung thuê nhà trọ ở phường Đập Đá, thị xã An Nhơn (nay là phường An Nhơn), chung sống với các nữ tiếp viên karaoke. Nghĩa lo chỗ ăn ở, phương tiện đưa đón và buộc mỗi tiếp viên nộp 70.000 đồng/ca để trang trải chi phí.

quang-canh-cac-bi-cao-tai-phien-toa.jpg
Nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản của tiếp viên karaoke. Ảnh: N.L

Cuối tháng 10-2024, Nghĩa bàn với Tùng và Trung tìm gặp quản lý các tiếp viên và những nữ tiếp viên làm việc tự do trên địa bàn, đe dọa và buộc họ nộp tiền “bảo kê” 2 triệu đồng/người/tháng, nếu không sẽ không cho làm việc. Sau đó, Trần Công Danh cũng xin gia nhập nhóm và tham gia vào việc cưỡng đoạt.

Để gây sức ép, đầu tháng 11-2024, Nghĩa cùng đồng bọn nhiều lần chặn đường, ngăn không cho các tiếp viên vào quán phục vụ khách, buộc họ phải nộp tiền “bảo kê”.

Từ ngày 15 đến 21-11-2024, nhóm của Nghĩa đã chiếm đoạt của 4 bị hại tổng cộng 18,5 triệu đồng. Số tiền này cả nhóm dùng để tiêu xài.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm quyền sở hữu tài sản của công dân; làm mất an ninh trật tự, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên địa bàn nên cần xử lý nghiêm để răn đe và phòng ngừa chung.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

(GLO)- Trước tình trạng vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Gia Lai còn kéo dài, chưa được xử lý dứt điểm, UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị, địa phương kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm nhằm đảm bảo an toàn và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

(GLO)- Sau 13 năm ròng rã với hành trình đầy kỳ công và gian khổ, các trinh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã vén bức màn bí ẩn từ vụ giết người dã man trong đêm tối, không có người chứng kiến ở rừng cao su. Kẻ thủ ác mang tên “Công Lý” đã cúi đầu nhận án chung thân.

Gia Lai: Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

(GLO)- Ngày 19-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo A’Rơng (SN 1958, trú tại làng Ia Lang, phường Hội Phú) 14 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân chính là con rể của bị cáo.

Thực nghiệm hiện trường hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người xảy ra tại xã Gào.

Cảnh báo hành vi mất kiểm soát do sử dụng rượu bia

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang hoàn tất thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thanh Tuấn (SN 1991, ở tổ 6 Phù Đổng, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra, làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người” xảy ra tại làng D, xã Gào.

Gia Lai: Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

(GLO)- Ngày 17-3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với 6 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

null