Xem xét kỷ luật nguyên Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu - Đà Nẵng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, ông Đàm Quang Hưng có vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Ngày 13-4, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cho biết đã họp kỳ họp thứ 11 xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đàm Quang Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng nhận định trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (tháng 3-2018), ông Đàm Quang Hưng đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Vi phạm của ông Đàm Quang Hưng được cho là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.


 

Ông Đàm Quang Hưng (áo trắng, bên trái) trong một lần đi kiểm tra thực tế trên địa bàn quận Liên Chiểu
Ông Đàm Quang Hưng (áo trắng, bên trái) trong một lần đi kiểm tra thực tế trên địa bàn quận Liên Chiểu



Cũng tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Văn Hùng, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng và nhận định ông Hùng vi phạm chính sách dân số khi sinh con thứ ba; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Tuy nhiên, căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm thì việc có con thứ ba của đồng chí Nguyễn Văn Hùng thuộc trường hợp thôi không xem xét, xử lý kỷ luật. Đồng thời, không có việc đồng chí Nguyễn Văn Hùng lợi dụng chức vụ can thiệp, tác động để làm các giấy tờ về bệnh án cho vợ nhằm che giấu cơ quan Đảng và Nhà nước; không can thiệp, không tác động để vợ không đi làm trong thời gian dài nhưng vẫn có thu nhập và trục lợi tiền bảo hiểm xã hội.

 

Theo B.Vân (NLĐO)

 

Có thể bạn quan tâm

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

(GLO)- Nắng nóng kéo dài trong mùa khô đang đặt ra nhiều thách thức đối với công tác huấn luyện của các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, nhờ chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, các đơn vị vẫn bảo đảm sức khỏe bộ đội, giữ vững chất lượng huấn luyện.

null