Xác định được giới tính 2 thi thể giữa rừng Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo nguồn tin riêng của Báo Gia Lai, qua khám nghiệm, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã xác định 2 thi thể được phát hiện phân hủy hoàn toàn ở khu vực rừng thuộc xã Đak Rong (huyện Kbang) là nam giới.
Theo đó, thi thể nằm dưới nền đất là người đàn ông tuổi trung niên, còn thi thể nằm trên võng là của bé trai khoảng 10-15 tuổi. Tuy nhiên, qua khám nghiệm các nạn nhân không có giấy tờ tùy thân nên chưa thể xác định được danh tính và lai lịch.
Lán trại dựng tạm nơi phát hiện thi thể 2 nạn nhân. Ảnh: Lê Anh
Lán trại dựng tạm nơi phát hiện thi thể 2 nạn nhân. Ảnh: Lê Anh
Cũng liên quan đến vụ việc trên, ông Lê Văn Quang-Chủ tịch UBND xã Đăk Rong (huyện Kbang) cho biết, địa phương đã nhận bàn giao 2 thi thể và thực hiện hoàn tất việc chôn cất theo phong tục tại nghĩa trang thị trấn Kbang vào tối 24-8. Theo ông Quang, việc chôn cất các nạn nhân tại nghĩa trang thị trấn Kbang là vì trên địa bàn xã Đak Rong chỉ có nghĩa trang của người Bahnar, mà theo phong tục tại các nghĩa trang này không cho chôn cất người khác làng; vì thế, xã đã xin ý kiến UBND huyện để chôn cất các nạn nhân ở nghĩa trang thị trấn.
Lực lượng chức năng xã Đak Rong tổ chức mai táng 2 thi thể được phát hiện giữa rừng. Ảnh: Lê Anh
Lực lượng chức năng xã Đak Rong tổ chức mai táng 2 thi thể được phát hiện giữa rừng. Ảnh: Lê Anh
Như Báo Gia Lai đã đưa tin, vào ngày 22-8, một số người dân đi hái măng tại khu vực rừng thuộc xã Đak Rong (huyện Kbang), giáp ranh với xã Hiếu (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) đã phát hiện 2 thi thể nằm trên chiếc võng và dưới đất đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn trơ bộ xương khô, quần áo mục nát. Theo nhận định ban đầu, nạn nhân chết trước đó khoảng 7-8 tháng. Qua ghi nhận tại hiện trường có lán tạm được các nạn nhân che bằng áo mưa màu xanh có chữ Grap. Phía trước của lán, các nạn nhân có bày tượng thần tài màu đỏ và tượng Tỳ Hưu màu xanh ngọc được đặt cố định trên nền đất cao. Tại hiện trường còn có 1 chiếc va li màu xanh, bên trong không có đồ dùng, áo quần cá nhân mà chỉ có 1 chiếc kéo và dao; xung quanh có nồi nấu ăn, cưa tay, cuộn dây ni lông dùng để khâu bao bì. Một tình tiết đáng chú ý là phía đuôi võng có một chiếc nón bảo hiểm màu hồng được treo lên cây có ghi: Trung tâm điện máy Tuấn, địa chỉ 298 đường Nguyễn Tất Thành, quốc lộ 26, thị trấn M’Đrắk (huyện M’Đrắk, tỉnh Đak Lak).
Cũng theo nhận định của cơ quan chức năng, 2 thi thể trên có khả năng là người ở địa phương khác đến, vì trong thời gian vừa qua trên địa bàn huyện Kbang không có trường hợp nào gia đình thông báo mất tích đến các cơ quan chức năng.
LÊ ANH
 

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

null