Vụ rơi máy bay tại Brazil: Đã tìm thấy toàn bộ thi thể nạn nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tổng cộng 62 thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay, gồm 34 nam và 28 nữ, đã được tìm thấy và đưa đến bệnh viện để nhận dạng, sau đó bàn giao cho gia đình.
Hiện trường máy bay thuộc Hãng hàng không Voepass Linhas Areas của Brazil bị rơi ở thành phố Vinhedo, bang Sao Paulo, ngày 9/8/2024. (Ảnh: TV Globo/TTXVN)

Hiện trường máy bay thuộc Hãng hàng không Voepass Linhas Areas của Brazil bị rơi ở thành phố Vinhedo, bang Sao Paulo, ngày 9/8/2024. (Ảnh: TV Globo/TTXVN)

Ngày 10/8, nhà chức trách Brazil đã hoàn tất công tác tìm kiếm 62 thi thể trong vụ rơi máy bay chở khách tại thành phố Vinhedo, thuộc bang Sao Paulo của nước này.

Chính quyền Sao Paulo cho biết tổng cộng 62 thi thể, gồm 34 nam và 28 nữ, đã được tìm thấy và đưa đến bệnh viện để nhận dạng, sau đó bàn giao cho gia đình. Theo Thị trưởng thành phố Vinhedo, ông Dario Pacheco, thi thể cơ trưởng và cơ phó đã được nhận dạng qua dấu vân tay.

Tai nạn xảy ra lúc 13h30 ngày 9/8 theo giờ địa phương. Chiếc máy bay ATR-72 của hãng hàng không Voepass Linhas Areas (Brazil) khi đang bay từ Cascavel (bang Parana) đến Guarulhos (Sao Paulo) đã rơi xuống một khu dân cư ở Vinhedo.

Ban đầu, hãng Voepass cho biết máy bay chở 57 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn, nhưng sau đó xác nhận thêm 1 hành khách trên chuyến bay.

Toàn bộ 62 người trên máy bay thiệt mạng nhưng không có ai dưới mặt đất bị thương.

Video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy chiếc máy bay bị mất thăng bằng, lao xuống một khu vực dân cư và bốc cháy. Giới chức quản lý ngành hàng không Brazil thông báo đã tìm thấy hộp đen còn nguyên vẹn của máy bay và các chuyên gia thuộc Trung tâm điều tra và phòng ngừa tai nạn hàng không Brazil (CENIPA) đang phân tích 2 hộp đen. Dự kiến, báo cáo sơ bộ về vụ việc sẽ được công bố trong vòng 30 ngày tới.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc ngày 11-3 đã thông qua nghị quyết yêu cầu Iran chấm dứt ngay việc tấn công các quốc gia Vùng Vịnh, bao gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ảrập Xêút, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) và Jordan. Iran phản đối vì cho rằng đó là quyết định bất công.

Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

Tin thế giới tối 9-3: Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

(GLO)- Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel; Mỹ sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đạt mục tiêu tại Trung Đông; Philippines áp dụng chế độ tuần làm việc 4 ngày để tiết kiệm năng lượng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 9-3. 

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

(GLO)- Ngày 5-3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington và chính quyền lâm thời tại Venezuela đã nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước sau khi cựu Tổng thống Nicolas Maduro bị bắt giữ trong chiến dịch quân sự do Mỹ dẫn đầu hồi tháng 1.

Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran

Tin thế giới sáng 6-3: Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ

(GLO)- Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ; Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran; 1.000 tàu thương mại kẹt ở Vịnh Ba Tư; Hơn 20 bang kiện chính sách thuế quan toàn cầu mới... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-3. 

null