Ăn gì để dễ thụ thai là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Các nhà khoa học đã chứng minh mối liên quan giữa thực phẩm ăn vào và khả năng thụ thai.
Đậu chứa rất nhiều protein nạc và sắt, cả hai đều rất quan trọng để buồng trứng hoạt động trơn tru. Chúng có nhiều chất xơ và chất béo thấp, do đó không phải lo lắng về việc tăng cân. Thêm đậu vào các bữa ăn sẽ giúp thụ thai dễ dàng hơn.
Dầu Omega-3: Omega 3 là chất bổ sung cần thiết khi chuẩn bị mang thai. Chúng chứa EPA (eicosapentaenoic acid) và DHA (docosahexaenoic acid) làm tăng khả năng sinh sản của phụ nữ. Các bác sĩ thường khuyên nên bắt đầu dùng Omega 3 ít nhất ba tháng trước khi thụ thai.
Quả mọng rất giàu chất chống oxy hoá để làm tăng cơ hội thụ thai. Chất chống oxy hóa làm giảm thiệt hại tế bào và bảo vệ các cơ quan nội tạng khỏi những tổn thương của gốc tự do. Điều này làm tăng sức khoẻ tổng thể và cũng làm tăng khả năng thụ thai.
Các sản phẩm sữa: Thực phẩm giàu canxi sẽ không chỉ làm tăng sức khoẻ xương mà còn hỗ trợ sức khoẻ sinh sản. Các sản phẩm sữa có hàm lượng protein cao gọi là polyamines. Những protein này giúp cải thiện sức khỏe của trứng và cũng giúp cho buồng trứng hoạt động bình thường.
Khoai lang: Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh khoai lang rất tốt trong việc tăng khả năng sinh sản. Đặc biệt là trong hai tuần đầu của chu kỳ kinh nguyệt, khoai lang làm tăng thời gian rụng trứng. Khoai lang cũng cân bằng mức progesterone và estrogen trong cơ thể, làm cho việc thụ thai dễ dàng hơn.
Hạnh nhân cũng có thể giúp bạn trở thành một người mẹ dễ dàng hơn. Hạnh nhân giàu vitamin E, mangan, đồng và biotin. Vitamin E giúp cải thiện chất lượng trứng và cũng làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ.
Rau xanh: Các loại rau lá xanh có chứa folate và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác giúp cải thiện sức khoẻ của phụ nữ. Chúng cũng được biết đến có thể làm giảm mức độ căng thẳng của cơ thể. Yếu tố này có thể có ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt và sẽ giúp tăng cơ hội mang thai.
CTV Vi Linh/VOV.VN
Theo Boldsky