Việt Nam là điểm đến du lịch yêu thích hàng đầu của người Hàn Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam trong 9 tháng đầu năm đã tăng 389,7% so với 524.373 lượt người của cùng kỳ năm 2022, đặc biệt Đà Nẵng thu hút nhiều khách du lịch Hàn Quốc nhất.
Hoạt động giao lưu văn hóa giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc để quảng bá, xúc tiến du lịch. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Hoạt động giao lưu văn hóa giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc để quảng bá, xúc tiến du lịch. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cơ quan Phụ trách Nhập cư thuộc Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã công bố số liệu cho thấy trong 9 tháng đầu năm 2023, người Hàn Quốc đi du lịch nước ngoài tăng đột biến và Việt Nam đứng thứ 2 trong số các điểm du lịch yêu thích.

Tổng cộng 16.225.041 người Hàn Quốc đã đi du lịch nước ngoài bằng đường hàng không, tăng 382,7% so với 3.361.414 người trong cùng kỳ năm 2022 khi đại dịch COVID-19 vừa kết thúc.

Năm quốc gia dẫn đầu tính theo số lượt hành khách sử dụng chuyến bay từ tháng 1-9 năm nay lần lượt là Nhật Bản với 4.859.770 người, Việt Nam với 2.567.968 người, Thái Lan với 1.089.888 người, Philippines 1.086.291 người và Mỹ với 800.399 người.

Trung Quốc đứng thứ 6 về độ hấp dẫn, với 659.859 người Hàn Quốc đã đến du lịch Trung Quốc.

Trong khi đó, Nhật Bản, quốc gia được du khách Hàn Quốc ghé thăm nhiều nhất trong năm nay vì gần về địa lý và sự mất giá gần đây của đồng yen Nhật khiến du khách kích cầu du lịch.

So với mức 69.239 lượt du khách cùng kỳ năm ngoái, lượng du khách Hàn Quốc đến thăm Nhật Bản tính đến tháng 9/2023 đã tăng 2.771,5%.

Vị trí thứ hai thuộc về Việt Nam, quốc gia có thời tiết ấm áp và chi phí vật giá tương đối thấp so với Hàn Quốc.

Đặc biệt Đà Nẵng thu hút nhiều khách du lịch Hàn Quốc nhất.

Lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam trong 9 tháng đầu năm đã tăng 389,7% so với 524.373 lượt người của cùng kỳ năm 2022.

Thái Lan đứng thứ ba, là một trong những quốc gia được người Hàn Quốc ghé thăm thường xuyên, với 1.089.888 lượt du khách tính đến tháng 9 năm nay, tăng 397,3% so với 219.149 người cùng kỳ năm ngoái.

Philippines, đứng thứ 4, tăng từ 218.219 lượt người trong năm ngoái lên 1.086.291 lượt người tính đến tháng 9 năm nay, tương đương mức tăng 397,8%.

Vị trí thứ năm là Mỹ, vốn đứng thứ hai trong số các quốc gia được người Hàn Quốc ghé thăm nhiều nhất vào năm ngoái, nhưng đến năm nay chỉ tăng 61,2% do ảnh hưởng của giá vé máy bay cao.

Quốc gia có lượng khách du lịch đến từ Hàn Quốc sụt giảm đáng kể nhất so với trước đại dịch là Trung Quốc.

Trước đại dịch COVID-19, Trung Quốc được xếp hạng trong số những quốc gia được khách du lịch Hàn Quốc ghé thăm nhiều nhất, nhưng năm nay quốc gia này đã trượt khỏi top 5.

Lượng khách du lịch đến và đi từ Trung Quốc đạt 3.444.204 lượt người trong năm 2019,tuy nhiên cho tới nay vẫn chưa cho thấy dấu hiệu phục hồi đáng kể.

Trong đại dịch COVID-19, Trung Quốc đã áp dụng các chính sách phòng, chống dịch nghiêm ngặt, khiến số lượng chuyến bay giảm đáng kể.

Một số nhà phân tích cho rằng một trong những nguyên nhân khiến lượng khách du lịch chưa hồi phục là bởi vì ấn tượng vốn có của khách du lịch Hàn Quốc về Trung Quốc trong thời kỳ dịch bệnh vẫn chưa thay đổi.

Có thể bạn quan tâm

Du lịch Gia Lai nỗ lực phục hồi

Gia Lai nỗ lực phục hồi hoạt động du lịch

(GLO)- Chưa đầy 1 tháng, liên tiếp các đợt bão lũ gây thiệt hại nặng tại khu vực phía Ðông tỉnh Gia Lai-nơi tập trung nhiều điểm du lịch, cơ sở lưu trú. Hiện nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đưa hoạt động du lịch trở lại bình thường.

Rực rỡ sắc cỏ hồng trên đồi thông Ia Dêr

Rực rỡ sắc cỏ hồng trên đồi thông Ia Dêr

(GLO)- Đồi thông Ia Dêr (xã Ia Hrung, tỉnh Gia Lai) những ngày này rực rỡ sắc cỏ hồng như trải thảm trên đất đỏ bazan. Cách trung tâm Pleiku chưa đầy 1 km, điểm đến thơ mộng này thu hút đông đảo người dân và du khách đến ngắm cảnh, chụp ảnh và tận hưởng những ngày đẹp nhất trong mùa khô cao nguyên.

Mênh mang sắc xanh Nho Quế

Mênh mang sắc xanh Nho Quế

Trong tiết trời se lạnh cuối năm, khi hoa tam giác mạch và dã quỳ khoe sắc trên những cung đường núi quanh co ở xã Mèo Vạc (Tuyên Quang), dòng Nho Quế hiện lên như dải lụa xanh ngọc uốn lượn giữa vực sâu, khiến cảnh quan cao nguyên đá càng trở nên cuốn hút và khó quên trong mắt du khách.

Khám phá dòng Nặm Chang bằng thuyền kayak

Khám phá dòng Nặm Chang bằng thuyền kayak

Trên dòng suối Nặm Chang trong xanh, mát lành, du khách có thể tự tay điều khiển chiếc thuyền kayak len lỏi qua những khúc quanh tự nhiên giữa không gian sông nước và ruộng đồng mênh mông, ngắm nhìn vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên và cuộc sống bình dị của người dân nơi đây.

Định vị thương hiệu du lịch Gia Lai

Định vị thương hiệu du lịch Gia Lai

(GLO)- “Chúng ta cần định vị lại thương hiệu du lịch của tỉnh Gia Lai. Bởi vì sau khi sáp nhập thì khá nhiều tỉnh khác cũng có rừng, có biển. Ngày xưa tôi tự hào là một trong những người đầu tiên xây dựng tour “Từ biển bạc đến rừng xanh” nhưng bây giờ tôi thực sự bối rối”.

null