Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương lên tiếng việc giả mạo tiêm vaccine COVID-19 dịch vụ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hôm nay 30.7, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có công văn số 1346/VSDTTƯ-TTDV gửi Bộ Y tế, Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công An, Bộ Thông tin và Truyền thông để báo cáo hiện tượng xuyên tạc, giả mạo thông tin tiêm vaccine COVID-19.
Hiện nay Việt Nam đang triển khai chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 và chưa cho phép hình thức tiêm dịch vụ loại vaccine này.
Hiện nay Việt Nam đang triển khai chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 và chưa cho phép hình thức tiêm dịch vụ loại vaccine này.
Công văn nêu rõ, qua một số phương tiện thông tin đại chúng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương được biết Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại KVINLAND (địa chỉ tại số 174 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội) đang tích cực chào mời người dân tham gia tiêm vaccine phòng COVID-19 với giá 1.5 triệu đồng/liều.

Công văn Viện Vệ sinh dịch tễ Trung tương báo cáo Bộ Y tế về hiện tượng xuyên tạc giả mạo thông tin tiêm vaccine COVID-19.
Công văn Viện Vệ sinh dịch tễ Trung tương báo cáo Bộ Y tế về hiện tượng xuyên tạc giả mạo thông tin tiêm vaccine COVID-19.
Thông tin loại thuốc là Pfizer hoặc Moderna, thời gian tiêm đầu tháng 8.2021. Số tiền thu về khoảng 15 tỷ sẽ chuyển thẳng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.
Trước thông tin này, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết: "Căn cứ theo nghị quyết của Bộ Chính trị, Nghị định của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế, vaccine phòng COVID-19 được ưu tiên tiêm chủng miễn phí cho các nhóm đối tượng, chưa cho phép tiêm dịch vụ. Do đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xin khẳng định các thông tin nói trên là giả mạo, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây hiểu nhầm trong dư luận cũng như hình ảnh của Viện.
Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, thông tin xuyên tạc, giả mạo về việc tiêm vaccine COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín, danh dự, xâm phạm trực tiếp tới công cuộc phòng chống dịch bệnh COVID-19 chung trên cả nước mà Viện đang là một trong các đơn vị tích cực dẫn đầu.
"Để bảo vệ uy tín, danh dự chúng tôi đã tiến hành gửi công văn cho các cơ quan chức năng. Thông tin này cũng ảnh hưởng đến cả người dân. Vì thế, tôi muốn khuyến cáo người dân nên theo dõi và cập nhật thông tin chính thống từ ngành y tế về việc triển khai tiêm vaccine trong chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 lớn của toàn quốc hiện nay" - GS.TS Đặng Đức Anh nói.
Cũng theo nội dung công văn, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương báo cáo và đề nghị Bộ Y tế, Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công An, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như cơ quan có thẩm quyền xác minh, làm rõ thông tin xuyên tạc, giả mạo, không đúng sự thật nêu trên, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật hiện hành.
AN AN (LĐO)

https://laodong.vn/y-te/vien-ve-sinh-dich-te-tu-len-tieng-viec-gia-mao-tiem-vaccine-covid-19-dich-vu-936454.ldo

Có thể bạn quan tâm

Ngăn chặn được dịch sởi hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự hợp tác của phụ huynh.

'Vá' gấp lỗ hổng tiêm chủng

Dịch sởi được ví như đám cháy rừng. Khi lá khô cháy ở một chỗ, nếu không có biện pháp mạnh để dập lửa, đám cháy sẽ lan rộng nhanh chóng. Đó là cảnh báo của đại diện Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tình hình bệnh sởi tại Việt Nam.
Minh bạch tạo dựng niềm tin

Minh bạch tạo dựng niềm tin

Vừa qua, dư luận tại TP.Đà Nẵng hoan nghênh trước việc ngành chức năng công khai, minh bạch kết quả xử lý nam y sĩ tại Khoa Da liễu - Bệnh viện (BV) Da liễu Đà Nẵng có thái độ không chuẩn mực đối với bệnh nhân (BN).