Từ khóa: Văn hóa dân tộc

Gia Lai: Cồng chiêng cuối tuần tôn vinh Ngày Gia đình Việt Nam

Gia Lai: Cồng chiêng cuối tuần tôn vinh Ngày Gia đình Việt Nam

(GLO)- Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, tối 27-6, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku), chương trình “Cồng chiêng cuối tuần-Thưởng thức và trải nghiệm” sẽ được tổ chức với tinh thần chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2026).

Tăng “chiều sâu” cho lễ hội

Tăng “chiều sâu” cho lễ hội

(GLO) - Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2026 tổ chức mới đây đã thể hiện sức hấp dẫn rất lớn của một sự kiện văn hóa, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham gia. Song bên cạnh sự lan tỏa, việc tăng “chiều sâu” cho lễ hội có lẽ cũng là điều nên chú trọng.

Lớp học không tường: Xuân yêu thương – Vì em – sáng tạo

Lớp học không tường: Xuân yêu thương – Vì em – sáng tạo

(GLO)- Xuân đến, sân trường trở thành không gian của trải nghiệm, với cồng chiêng, sắc màu thổ cẩm và ánh mắt rạng rỡ của những học sinh luôn tự hào về truyền thống văn hóa của dân tộc mình. Mời quý vị cùng tham gia một tiết học đặc biệt cùng thầy trò của Trường TH Anh hùng Núp (phường An Phú).

Tiếng nói đồng thuận của những người có uy tín trong cộng đồng.

Tiếng nói đồng thuận của những người có uy tín trong cộng đồng

(GLO)- Đại hội XIV của Đảng đang diễn ra trong niềm tin, kỳ vọng của các chức sắc tôn giáo, già làng, người có uy tín và cán bộ cơ sở tỉnh Gia Lai. Các ý kiến thể hiện đồng thuận, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, mong Đại hội đề ra quyết sách đúng đắn vì sự phát triển bền vững của đất nước.