Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai gặp mặt cán bộ quân đội cao cấp nghỉ hưu, nghỉ công tác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 21-12, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ quân đội cao cấp nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H’Bút; lãnh đạo các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị và hơn 500 đại biểu là cán bộ quân đội cao cấp đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã thông báo đến các đại biểu một số nét về tình hình thế giới và trong nước; xu thế phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trên địa bàn tỉnh. Những kết quả hoạt động nổi bật về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của lực lượng vũ trang tỉnh năm 2022.
Các cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác đã bày tỏ niềm tự hào về truyền thống và sức mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam và lực lượng vũ trang (LLVT) trên địa bàn tỉnh trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ độc lập chủ quyền của Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn được Đảng, Nhà nước, quân đội, cấp ủy, chính quyền và Bộ CHQS tỉnh tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cán bộ quân đội nói chung và cán bộ quân đội nghỉ hưu nói riêng. Tạo điều kiện để các cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn tiếp cận nhiều hơn với thông tin của quân đội, LLVT tỉnh, phát huy tốt hơn phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong xây dựng đời sống mới ở địa phương. Đồng thời, bày tỏ sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc góp ý với chính quyền địa phương cũng như động viên con, cháu và mọi người chăm lo lao động sản xuất, góp phần xây dựng tỉnh ngày càng giàu mạnh.
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thay mặt lãnh đạo tỉnh bày tỏ tri ân và ghi nhận những đóng góp của các cán bộ cao cấp của quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thông báo đến các đại biểu tình hình phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, để tỉnh đạt được những kết quả quan trọng trong năm nay là một phần đóng góp to lớn của LLVT tỉnh, các đơn vị quân đội và các cán bộ quân đội cao cấp đã nghỉ hưu, nghỉ công tác. Cùng với đó, mong muốn các cán bộ quân đội cao cấp đã nghỉ hưu, nghỉ công tác tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của mình để góp ý, tham mưu giúp lãnh đạo tỉnh triển khai các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo quốc phòng-an ninh để xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh. Tiếp tục phát huy vai trò, vị trí của mình trong việc tuyên truyền, vận động mọi người chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất để có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho các cá nhân. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho các cá nhân. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì cho Đại tá Lê Xuân Hòa- nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba cho Đại tá Ksor Mel-nguyên Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân, củng cố quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
                                                                             VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ vững an ninh trật tự trên tuyến biên giới

Giữ vững an ninh trật tự trên tuyến biên giới

(GLO)- Trên tuyến biên giới đất liền và biển dài hơn 189 km, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh ngày đêm chắc tay súng, bảo vệ vững chắc biên cương. Các đơn vị phối hợp chặt chẽ, tuần tra, nắm chắc tình hình, góp phần giữ an ninh trật tự và bình yên trên địa bàn.

Quân khu 5 xây dựng lực lượng Phòng không "tinh, gọn, mạnh".

Quân khu 5 xây dựng lực lượng Phòng không "tinh, gọn, mạnh"

(GLO)- Ngày 12-1, tại Lữ đoàn 573 (đóng tại phường An Nhơn Nam), Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phòng không lục quân, Phòng không nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Đại tá Đỗ Xuân Hùng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Khánh thành Di tích lịch sử khu vực bố trí Sở chỉ huy cơ bản của Bộ Tư lệnh Sư đoàn 320A tại xã Ia Pnôn

Khánh thành Di tích lịch sử khu vực bố trí Sở chỉ huy cơ bản của Bộ Tư lệnh Sư đoàn 320A tại xã Ia Pnôn

(GLO)- Sáng 12-1, tại làng Bua (xã Ia Pnôn, tỉnh Gia Lai), Sư đoàn 320 (Quân đoàn 34) phối hợp với Ban liên lạc Đại đoàn Đồng bằng - Sư đoàn 320 tổ chức Lễ khánh thành Di tích lịch sử khu vực bố trí Sở Chỉ huy cơ bản của Bộ Tư lệnh Sư đoàn 320A giai đoạn tháng 7-1972 đến tháng 2-1975.

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

(GLO)- Thông qua các hoạt động dân vận, an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển kinh tế, Binh đoàn 15 góp phần cải thiện đời sống người dân và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa quân đội với nhân dân. Những việc làm đồng bộ này đã tạo chuyển biến tích cực tại các địa bàn đơn vị đứng chân.

Trung đoàn 48 nâng cao hiệu quả công tác dân vận

Trung đoàn 48 nâng cao hiệu quả công tác dân vận

(GLO)- Năm 2025, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 48 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34) đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Những hoạt động này góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân và giữ vững ổn định địa bàn.

Binh đoàn 15 tổ chức hội nghị Quân chính năm 2025.

Binh đoàn 15 tổ chức hội nghị Quân chính năm 2025

(GLO)- Ngày 24-12, tại phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai), Binh đoàn 15 tổ chức hội nghị Quân chính để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 chủ trì hội nghị.

null