UBND tỉnh Gia Lai ủy quyền Sở Lao động-Thương binh và Xã hội sử dụng người lao động nước ngoài

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có quyết định số 305/QĐ-UBND về việc ủy quyền chấp thuận vị trí công việc được sử dụng người lao động nước ngoài trên địa bàn.
Quyết định này nêu rõ, UBND tỉnh ủy quyền cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thực hiện chấp thuận các vị trí công việc mà đơn vị sử dụng lao động (trừ nhà thầu) được sử dụng người lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh, trừ các trường hợp sử dụng người lao động nước ngoài trong Khu công nghiệp và Khu kinh tế của tỉnh.
Đối với Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh thực hiện chấp thuận các vị trí công việc mà đơn vị sử dụng lao động (trừ nhà thầu) được sử dụng người lao động nước ngoài trong Khu công nghiệp và Khu kinh tế của tỉnh.
Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn cho người lao động. Ảnh: Đinh Yến
Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn cho người lao động. Ảnh: Đinh Yến
Theo đó, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND tỉnh về việc thực hiện các nhiệm vụ được ủy quyền này. Thời hạn ủy quyền là 5 năm kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành.
Về trách nhiệm, trước khi chấp thuận các vị trí công việc sử dụng người lao động nước ngoài làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp, yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội; Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và các địa phương liên quan thực hiện việc tiếp nhận, tổng hợp, thẩm định các vị trí công việc được sử dụng lao động người nước ngoài để quản lý và xử lý kịp thời khi xảy ra vướng mắc. Định kỳ 6 tháng (trước ngày 30-6), hàng năm (trước ngày 31-12) hoặc đột xuất theo yêu cầu, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh gửi báo cáo về Sở Lao động-Thương binh và Xã hội để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh tình hình thực hiện việc ủy quyền tại Quyết định này
Quyết định này thay thế Quyết định số 97/QĐ-UBND ngày 13-2-2017 của UBND tỉnh Gia Lai về việc ủy quyền xem xét chấp thuận vị trí công việc được sử dụng lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
HÀ SỰ

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

(GLO)- Ngày lễ tình nhân đã đến, vì thế thị trường quà tặng Valentine ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở nên sôi động. Từ những món quà truyền thống như hoa tươi, chocolate cho đến các sản phẩm theo trào lưu mới như “túi mù” được nhiều người yêu thích.

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

(GLO)- Chiều 13-2, tại Hà Nội, Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) tổ chức phiên họp triển khai Đề án 06 Chính phủ tháng 2-2025.