Từ khóa: tuần tra

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh tuần tra trong những ngày đầu năm

Đầu năm “xông đất” Biên phòng

(GLO)- Những ngày đầu năm Quý Mão, đến với các đồn, chốt Biên phòng trên tuyến biên giới dài hơn 80 km của tỉnh Gia Lai, chúng tôi cảm nhận được Tết ấm tình quân dân cũng như tinh thần làm việc hăng say của cán bộ, chiến sĩ, chắc tay súng bảo vệ bình yên nơi tuyến đầu Tổ quốc giữ mùa xuân yên vui với mọi nhà.
Đón xuân trên đường tuần tra

Đón xuân trên đường tuần tra

(GLO)- Khi mọi nhà, mọi người đang tất bật chuẩn bị đón Tết thì những cán bộ, chiến sĩ mang quân hàm xanh vẫn miệt mài tuần tra biên giới để người dân vui xuân đón Tết trong bình yên, hạnh phúc.
Bảo vệ và gìn giữ "Báu vật đại ngàn"

Bảo vệ và gìn giữ "Báu vật đại ngàn"

Trời se lạnh, mưa lất phất báo hiệu một mùa Xuân mới tràn về. Đi giữa không khí ấy, chúng tôi tìm về vùng rừng núi chân Ngọc Linh (huyện Tu Mơ Rông). Nơi đang có hàng trăm đồng bào Xơ Đăng đang ngày đêm ăn ngủ trong rừng sâu để bảo vệ, gìn giữ và phát triển sâm Ngọc Linh- một loại cây đã được đưa vào danh mục là cây quốc gia và được gọi là “Quốc bảo“ của Việt Nam.
Tết của những người giữ rừng

Tết của những người giữ rừng

(GLO)- Tết Nguyên đán là dịp để mọi người được nghỉ ngơi sum vầy bên gia đình. Song cán bộ, nhân viên thuộc các Ban Quản lý rừng phòng hộ tỉnh Gia Lai vẫn ngày đêm tuần tra, canh gác giữ rừng.
Xuân trên chốt "3 không"

Xuân trên chốt "3 không"

(GLO)- Chúng tôi vượt chặng đường gần 100 km từ TP. Pleiku lên chốt phòng-chống dịch số 1 của Đồn Biên phòng Ia Mơr (huyện Chư Prông). Nơi đây, các cán bộ, chiến sĩ đang tuần tra bảo vệ biên giới nhưng cũng tranh thủ chuẩn bị để đón một cái Tết đầm ấm, an vui.
Gia Lai quyết tâm chặn dịch từ cửa ngõ

Gia Lai quyết tâm chặn dịch từ cửa ngõ

(GLO)- Tại các cửa ngõ trên tuyến quốc lộ cho đến đường mòn, lối mở nơi biên giới, lực lượng chức năng đang ngày đêm túc trực kiểm soát toàn bộ người, phương tiện ra vào với quyết tâm không để dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh.
Đất Bằng huy động sức dân bảo vệ rừng

Đất Bằng huy động sức dân bảo vệ rừng

(GLO)- Đảng bộ xã Đất Bằng (huyện Krông Pa) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn. Ban Thường vụ Đảng ủy xã còn ban hành Nghị quyết số 10 về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trồng, quản lý, bảo vệ và phát triển rừng bền vững giai đoạn 2020-2025.