Gia Lai: Số vụ tai nạn giao thông giảm mạnh trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo thông tin từ Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai, trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (từ 25 đến 30-1-2025), toàn tỉnh xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông (giảm 5 vụ, tức 45,45% so với cùng kỳ năm 2024) với 5 người chết (giảm 3 người) và 10 người bị thương (tăng 1 người).

luc-luong-cong-an-huyen-mang-yang-tang-cuong-tuan-tra-kiem-soat-trong-nhung-ngay-dien-ra-tet-at-ty-2025-anh-ro-hok-733-694.jpg
Lực lượng Công an huyện Mang Yang tăng cường tuần tra, kiểm soát trong những ngày diễn ra Tết Ất Tỵ 2025. Ảnh: R'Ô HOK

Lực lượng Cảnh sát Giao thông-Trật tự của tỉnh đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm. Theo đó, đã lập biên bản 619 trường hợp, tạm giữ 201 mô tô, 185 giấy tờ xe các loại; xử phạt 581 trường hợp với số tiền 695 triệu đồng, đồng thời, tước có thời hạn 62 giấy phép lái xe (riêng vi phạm nồng độ cồn là 64 trường hợp với số tiền xử phạt 322 triệu đồng).

Trong những ngày Tết Nguyên đán, đối với công tác vận tải đường hàng không, số lượng chuyến bay cũng như số hành khách bay đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, chiều về có 54 chuyến bay với 9.057 hành khách (tăng 15 chuyến và tăng 2.614 hành khách); chiều đi có 54 chuyến bay với 6.039 hành khách (tăng 15 chuyến và tăng 140 hành khách).

Đối với vận tải đường bộ, tại các bến xe, đã có 1.416 chuyến xe vận chuyển 12.260 lượt hành khách đi các tỉnh, thành phố.

Ông Phan Hữu Hiếu-Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai nhận định: “Trong những ngày Tết Nguyên đán, tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế, giao thông được đảm bảo thông suốt, không xảy ra ùn tắc. Trong những ngày này, cũng không có thông tin phản ánh của người dân về hoạt động vận tải đến đường dây nóng của Sở Giao thông-Vận tải”.

Có thể bạn quan tâm

Đe dọa doanh nghiệp chiếm đoạt tiền, cựu cán bộ thanh tra Cục Thuế tỉnh Gia Lai lãnh án

Đe dọa doanh nghiệp chiếm đoạt tiền, cựu cán bộ thanh tra Cục Thuế tỉnh Gia Lai lãnh án

(GLO)- Sáng 27-5, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Ngô Thanh Thí (SN 1965, trú tại phường Phù Đổng, TP. Pleiku)-nguyên là cán bộ Phòng Thanh tra-Kiểm tra số 3 Cục Thuế tỉnh mức án 12 tháng tù về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai đề nghị Công an xử lý vụ việc thông tin chưa chính xác trên Tik tok

Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai đề nghị Công an xử lý vụ việc thông tin chưa chính xác trên Tik tok

(GLO)- Vừa qua, một số thông tin lan truyền trên Tik tok chưa đúng sự thật về việc đưa đón bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai không chỉ gây mất uy tín bệnh viện mà còn hạ uy tín của lãnh đạo đơn vị. Do vậy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có công văn gửi Công an tỉnh đề nghị xem xét xử lý.

Vụ mỹ phẩm nhà Đoàn Di Băng phân phối: Chỉnh nội dung 'không có dấu hiệu hình sự

Vụ mỹ phẩm nhà Đoàn Di Băng phân phối: Chỉnh nội dung 'không có dấu hiệu hình sự

Liên quan vụ thu hồi mỹ phẩm mà Công ty TNHH Thương mại dịch vụ VB Group (do ông Nguyễn Quốc Vũ - chồng Đoàn Di Băng-là người đại diện theo pháp luật) phân phối, trong báo cáo gửi Bộ Y tế mới đây, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã điều chỉnh chi tiết không có dấu hiệu hình sự thành chưa phát hiện sai phạm...

Gia Lai: Thành lập tổ công tác thực hiện cao điểm đấu tranh đẩy lùi tình trạng buôn lậu, hàng giả

Gia Lai: Thành lập tổ công tác thực hiện cao điểm đấu tranh đẩy lùi tình trạng buôn lậu, hàng giả

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Rah Lan Chung vừa ký ban hành Quyết định số 484/QĐ-UBND thành lập Tổ công tác thực hiện cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh Gia Lai (gọi tắt là Tổ công tác).