Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: Ra mắt sản phẩm du lịch đường thủy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Du lịch đường thủy tại Quận 7 sẽ được định hướng là khu vực bến trung tâm và phát triển đa dạng những tuyến du lịch đường thủy xuất phát từ đây.
Trò chơi ván bay nước Flyboard trong tour du lịch đường thủy Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Trò chơi ván bay nước Flyboard trong tour du lịch đường thủy Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Ngày 5/12, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân Quận 7 đã tổ chức chương trình “Tham quan các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023 và Ra mắt Câu lạc bộ thể thao dưới nước Quận 7.”

Chương trình được đánh giá là một sự kiện độc đáo khi giới thiệu các sản phẩm du lịch đường thủy mới lạ và thường kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh; tham quan tuyến du lịch đường thủy từ bến tàu Ngôi Sao Việt...

Du lịch đường thủy tại Quận 7 gắn với bến tàu thủy Ngôi Sao Việt sẽ được định hướng là khu vực bến trung tâm và phát triển đa dạng những tuyến du lịch đường thủy xuất phát từ đây như tuyến giao thông thủy nội đô, tuyến giao thông thủy về Nhà Bè, Cần Giờ; tuyến giao thông thủy kết nối với Đồng Nai qua tour Golf rất thuận tiện khi di chuyển bằng cano cao tốc chỉ có 25 phút.

Bà Nguyễn Thị Bé Ngoan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 7 cho biết: Quận 7 có vị trí địa lý khá quan trọng với chiến lược khai thác giao thông thủy và bộ; đồng thời là cửa ngõ phía Nam của Thành phố và cầu nối mở hướng phát triển với Biển Đông.

Xác định là địa phương có tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ trong tương lai, Ủy ban Nhân dân Quận 7 đã xây dựng kế hoạch phát triển du lịch đường thủy giai đoạn 2023-2025, định hướng đến 2030 với nhiều nội dung phát triển du lịch khai thác lợi thế địa hình sông nước.

Trong khuôn khổ chương trình, một số hoạt động đáng chú ý được tổ chức gồm: Tham quan và check-in nhận quà tặng tại Không gian thông tin du lịch; cùng chung tay tô màu bức tranh Doodle Quận 7; chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc; giới thiệu và ra mắt cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch; chương trình khuyến mãi, ưu đãi của các cơ sở kinh doanh...

Theo ông Nguyễn Hữu Ân, Phó trưởng Phòng Quy hoạch phát triển tài nguyên du lịch, Sở Du lịch Thành phố, chương trình “Tham quan các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023 và Ra mắt Câu lạc bộ thể thao dưới nước Quận 7” là một trong những sự kiện cho thấy bước đầu hình thành, cũng như tăng cường ngày càng nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch đường thủy.

Từ đó, ngành Du lịch đảm bảo xây dựng phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch đường thủy trở thành một trong các sản phẩm du lịch tạo sự khác biệt của Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã có khoảng 47 chương trình tour, gói, sản phẩm đường thủy của hơn 18 doanh nghiệp du lịch - lữ hành, kinh doanh dịch vụ vận chuyển phương tiện thủy.

Sản phẩm, dịch vụ du lịch đường thủy tại thành phố ngày càng được phong phú từ những tuyến du lịch tầm ngắn, tầm trung, tầm xa, tầm xa liên vận quốc tế; đồng thời góp phần thỏa mãn nhu cầu nghỉ ngơi giải trí, thưởng thức đa dạng giá trị văn hóa nhân văn của khách du lịch quốc tế và nội địa, vì đường thủy là một lợi thế, điểm mạnh của thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp trên cánh đồng thuốc lá Krông Pa

Vẻ đẹp trên cánh đồng thuốc lá Krông Pa

(GLO)- Khí hậu, thổ nhưỡng trên vùng đất được mệnh danh là “chảo lửa” Krông Pa (tỉnh Gia Lai) rất thích hợp cho cây thuốc lá phát triển và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh đó, cây thuốc lá còn mang lại vẻ đẹp cho đất trời nơi đây.
Kho báu xanh làng biển

Kho báu xanh làng biển

Dọc dải Nam Trung bộ sở hữu những làng biển xanh, đẹp bậc nhất cả nước làm mê hoặc lòng người. Những làng biển “siêu xanh” này đang tạo vận khí mới cho cộng đồng miệt biển, giúp quảng bá hình ảnh, con người, vùng đất Việt ra thế giới.
Nên thơ Gành Yến

Nên thơ Gành Yến

(GLO)- Trong chuyến du xuân về miền biển Quảng Ngãi, tôi có dịp đến thăm Gành Yến. Không chỉ bị cuốn hút bởi khung cảnh nên thơ tựa tranh thủy mặc, nơi đây còn gợi cho tôi nhớ đến Gành Đá Đĩa ở Phú Yên khi cũng có nhiều lớp đá đen xếp lớp chồng lên nhau, uốn cong bao bọc quanh bờ biển rộng lớn.

Du lịch nhìn từ homestay, farmstay

Du lịch nhìn từ homestay, farmstay

(GLO)- Gia Lai đang là điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế bởi không chỉ hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng mà còn có nhiều loại hình, sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, nhất là các homestay, farmstay.
Hoa đào trong ngày Tết cổ truyền của người Việt

Hoa đào trong ngày Tết cổ truyền của người Việt

Hoa đào từ lâu đã là loại hoa truyền thống không thể thiếu vào ngày Tết cổ truyền, đặc biệt là các tỉnh, thành phía Bắc. Hoa đào sở hữu vẻ đẹp rực rỡ và đến nay, loại hoa này trở thành biểu tượng đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền của người Việt, mang ý nghĩa thu hút may mắn, tài lộc.