Chương trình FIFA Pass của Mỹ sẽ hỗ trợ người có vé xem World Cup 2026 được ưu tiên phỏng vấn thị thực trong vòng 6-8 tuần, nhằm bảo đảm quá trình nhập cảnh thuận lợi cho hàng triệu cổ động viên.
Số lượng thị thực bị hủy cho thấy quy mô của chiến dịch kiểm soát nhập cư từ khi ông Trump lên nắm quyền, trong đó có việc trục xuất lượng lớn người nhập cư, bao gồm cả những người có thị thực hợp lệ.
Với quy định mới nâng vốn tối thiểu lên 30 triệu yen, chỉ 4% người đang giữ thị thực quản lý kinh doanh đáp ứng điều kiện, làm dấy lên lo ngại về tương lai của nhiều người nước ngoài đang sống ở Nhật.
(GLO)- Chương trình thí điểm sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 20-8 với mức đặt cọc tối thiểu là 5.000 USD và tối đa là 15.000 USD nhằm ngăn chặn tình trạng quá hạn thị thực.
Báo The Nation mới đây đưa tin Chính phủ Mỹ sắp chính thức áp dụng khoản phí mới trị giá 250 USD với hầu hết thị thực tạm thời, gồm visa du lịch, công tác, du học và lao động. Khoản phí này mang tên "Visa Integrity Fee" (Phí bảo đảm thị thực), sẽ được cộng thêm vào lệ phí xin visa hiện có.
Đề xuất những chính sách thị thực mới thông thoáng, thuận lợi hơn cho khách quốc tế đến là một yêu cầu thực tế nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam, đẩy nhanh phát triển du lịch...
(GLO)-Tin thế giới 21h ngày 10-6 có những nội dung: Bầu trời Kiev lại rực sáng bởi loạt UAV và tên lửa Nga;Iran dọa tập kích cơ sở hạt nhân Israel nếu bị tấn công;Mỹ nối lại việc cấp thị thực cho sinh viên Harvard;Liên minh năng lượng Nga-Iran:Hình hài một trật tự mới ngoài vòng kiểm soát phương Tây
Hộ chiếu Việt Nam vừa tụt 3 bậc, xếp thứ 90 trên bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2024 của Henley & Partners - công ty lấy dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế. Xếp hạng này được công bố 2 lần vào đầu quý I và III hằng năm.
Dữ liệu từ cơ quan chính phủ và nhiều trường ĐH tại Anh cho thấy số du học sinh muốn đến nước này học tập giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước, sau những động thái thắt chặt visa (thị thực) hồi đầu năm.
Thái Lan sẽ điều chỉnh danh sách mới các quốc gia đủ điều kiện được miễn thị thực, tăng từ 57 lên 93 quốc gia và du khách từ các quốc gia này sẽ có thể ở lại hơn 60 ngày.
Một thỏa thuận thị thực chung cho Đông Nam Á có tiềm năng tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế, ngành du lịch và mối quan hệ ngoại giao của Việt Nam với các nước ASEAN khác.
Hôm nay (1.7), Úc thông báo tăng gấp đôi phí thị thực dành cho đối tượng du học sinh, động thái mới nhất của chính phủ nhằm kiểm soát xu hướng di dân cao kỷ lục ở nước này.
(GLO)- Canada cho biết sẽ cấp thị thực tạm thời cho 5.000 cư dân Gaza theo một chương trình đặc biệt dành cho thân nhân của người Canada sống ở vùng đất bị chiến tranh tàn phá này. Đây là động thái chuẩn bị cho trường hợp họ có thể rời đi trong tương lai, TTXVN đưa tin.
(GLO)- Ngày 2-9, Bộ Ngoại giao Phần Lan quyết định chấp nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam với điều kiện bổ sung thông tin nơi sinh và đóng dấu hợp lệ.
(GLO)- Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cho biết, từ 0 giờ ngày 24-8, Trung Quốc chấp nhận cho sinh viên quốc tế nhập cảnh trong thời hạn của giấy phép cư trú mà không cần xin lại thị thực.
(GLO)- Sau khi chuyển hộ chiếu phổ thông mẫu mới với bìa màu xanh tím than, một số quốc gia trên thế giới đã dừng cấp thị thực cho công dân Việt Nam do không thể hiện thông tin về nơi sinh của chủ nhận tấm hộ chiếu.
(GLO)- Hôm nay (28-7), lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) cho biết, đang cùng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) trao đổi với phía Cộng hòa Liên bang Đức để tháo gỡ việc cơ quan Nội vụ nước này tạm thời chưa công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam được cấp từ ngày 1-7.
Tờ The Telegraph ngày 4.2 dẫn lời một nguồn tin chính phủ cho biết Anh đã trục xuất 3 điệp viên Trung Quốc đến nước này bằng thị thực dành cho phóng viên trong năm 2020.
Nhật Bản sẽ dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với khách nước ngoài tới từ một số quốc gia và vùng lãnh thổ từ ngày 1-11. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn tạm ngừng thỏa thuận miễn thị thực với các nước khác và hạn chế cấp thị thực mới.