(GLO)- Bản tin có những nội dung sau: Triển khai 2 dự án giao thông trọng điểm quốc gia với quyết tâm chính trị cao nhất; Bộ CHQS tỉnh luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch miễn phí cho trẻ em; Giả vờ cầm cố điện thoại “dởm” rồi cướp giật điện thoại “xịn”…
(GLO)- Sáng 28-7, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm II (thuộc Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) triển khai chương trình phẫu thuật miễn phí cho 120 trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Robot được huấn luyện bằng AI đã thực hiện phẫu thuật thành công trên nội tạng lợn mà không cần sự trợ giúp của con người, mở ra cánh cửa mới về AI trong lĩnh vực y tế.
Theo các bác sỹ, việc kết hợp cả hai phẫu thuật lớn trong cùng một cuộc mổ là thách thức cực kỳ lớn, không chỉ về mặt kỹ thuật mà còn cả về chiến lược gây mê hồi sức và chăm sóc hậu phẫu.
(GLO)- Ngày 25-6, Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một trường hợp cấp cứu đặc biệt là em P.H.C.A. (sinh năm 2007, học sinh Trường THPT Mạc Đỉnh Chi, huyện Chư Păh) với vết thương nghiêm trọng ở bàn chân phải.
Các bác sỹ quyết định lần đầu tiên phối hợp đồng thời hai đường mổ: Mở sọ và nội soi qua đường mũi, giúp loại bỏ triệt để khối u mà vẫn bảo toàn các cấu trúc thần kinh quan trọng.
(GLO)- Những năm qua, Bệnh viện Quân y 211 (số 410 đường Phạm Văn Đồng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) chú trọng nâng cao năng lực quản lý, có nhiều đột phá về kỹ thuật, nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh.
Trên hành trình nối dài sự sống, rất lặng thầm bóng hình biết bao người khoác trên mình tấm áo blouse. Để có được những ca ghép tạng mở ra một trang đời mới cho các bệnh nhân là nỗ lực không thể kể hết bằng lời của đội ngũ y, bác sĩ. Đằng sau mỗi ca phẫu thuật là cả câu chuyện dài...
Bé trai L.H.Đ (2 tuổi, ngụ Đồng Nai) có tiền căn bị động kinh cục bộ nửa người, được theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) từ 7 tháng tuổi đến nay. Gần đây, người nhà phát hiện bụng bé có khối đập bất thường.
(GLO)- Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, đến ngày 23-11, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi T.A (3 tháng tuổi, ngụ xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất) bị viêm não mủ nguy hiểm đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định và sẽ được xuất viện trong tuần tới.
(GLO)- Thông tin về đường dây nóng Báo Gia Lai tối 1-11, chị Nguyễn Thị Thuý (làng Út 1, Ia Hrung, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) cho biết, cơ sở Thẩm Mỹ 108 Hà Nội (địa chỉ 258 Nguyễn Tất Thành, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) đã phẫu thuật cắt mí mắt nhưng kết quả phẫu thuật hỏng khiến mắt chị bên to bên nhỏ. Khi lần đầu tới đây, cơ sở này tư vấn cho chị là đã được cấp giấy phép hoạt động, có bác sĩ và có chi nhánh tại Hà Nội. Tuy nhiên, sự thật cơ sở này chỉ được cấp phép trong lĩnh vực spa và chỉ được phép chăm sóc da mặt.
(GLO)- Sáng 1-11, ông Lê Văn Tiến-Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau khi được điều trị tích cực bằng ECMO (hệ thống tuần hoàn oxy qua màng ngoài cơ thể), bệnh nhân Tạ Xuân Vinh (17 tuổi, trú tại huyện Đức Trọng) đã ổn định sức khỏe, chuẩn bị được xuất viện.
(GLO)- Trước nguy cơ thiếu thuốc chống đông máu sử dụng trong phẫu thuật tim-lồng ngực. Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi các gửi các Sở Y tế, Bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ, các cơ sở nhập khẩu nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Cục Quản lý Dược liên quan đến việc cung ứng thuốc Protamin sulfat.
Ngày 7/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã chuyển bệnh nhân A. B (50 tuổi, trú xã Măng Bút, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) đến điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương sau khi phẫu thuật, cắt bỏ thành công khối u trung thất (khối u trong lồng ngực) với kích thước lớn 20x10cm, nặng 2 kg. Hiện sức khoẻ của bệnh nhân A. B có dấu hiệu chuyển hướng tốt.
(GLO)- Mặc dù có bảo hiểm y tế nhưng ước tính chi phí phẫu thuật tim cho anh Nay Suih (SN 1979, tổ dân phố 2, thị trấn Phú Thiện) khoảng 250-300 triệu đồng. Do không đủ tiền, gia đình đành bất lực khi bệnh tình của anh Suih ngày càng xấu đi.
(GLO)- Ngày 27-4, bác sĩ Hoàng Ngọc Thành-Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Gia Lai-thông tin: Bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho 1 bệnh nhi sơ sinh bị teo thực quản bẩm sinh hiếm gặp. Đây là ca phẫu thuật thành công đầu tiên tại Bệnh viện.
Một bé trai 5 tháng tuổi ở Mỹ đã bị sợi tóc quấn chặt quanh ngón chân mà mẹ không hay biết. Sợi tóc ngăn cản lưu thông máu, khiến ngón chân sưng tấy, chuyển sang màu tím và có thể dẫn đến hoại tử.