Người trẻ khởi nghiệp từ nông sản, ẩm thực quê nhà
(GLO)- Trong số 30 dự án vào vòng bán kết cuộc thi “Thanh niên Gia Lai khởi nghiệp sáng tạo” năm 2025 vừa được Tỉnh đoàn công bố, có gần một nửa chọn hướng đi gắn với nông sản, ẩm thực quê nhà.
(GLO)- Trong số 30 dự án vào vòng bán kết cuộc thi “Thanh niên Gia Lai khởi nghiệp sáng tạo” năm 2025 vừa được Tỉnh đoàn công bố, có gần một nửa chọn hướng đi gắn với nông sản, ẩm thực quê nhà.
(GLO)- Hiến tạng là hành động mang đậm tính nhân văn và được nhiều bạn trẻ ở Gia Lai lựa chọn. Với họ, đây không phải hành động chạy theo trào lưu nhất thời, mà là quyết định xuất phát từ trái tim nhân ái.
(GLO)- Với tư duy phản biện linh hoạt và phong thái tự tin, nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (tỉnh Gia Lai) đã xuất sắc chinh phục ngôi vị cao nhất của Trường Teen 2025. Mỗi quán quân là một câu chuyện về hành trình rèn luyện, vượt qua giới hạn bản thân và tỏa sáng bằng trí tuệ.
(GLO)-Từ những nguyên liệu, món ăn gắn liền với ký ức quê nhà, nhiều người trẻ đang nỗ lực “lên đời” sản vật truyền thống bằng cách làm mới: sáng tạo trong cách làm, ứng dụng công nghệ, quảng bá linh hoạt, với khát vọng đưa hương vị quê vươn xa.
(GLO)-Âm nhạc có sức mạnh kết nối, khơi gợi cảm xúc và làm cho cuộc sống thêm phần thi vị. Với niềm đam mê cháy bỏng, nhiều bạn trẻ đến với âm nhạc để vừa thử sức, tích lũy kinh nghiệm, vừa mang đến không khí sôi động cho phố biển.
(GLO)- Ở xã Phù Mỹ Đông (Gia Lai), anh Phan Văn Nhật hiện đang gánh cả 2 vai: vừa là trưởng thôn vừa là thủ lĩnh thanh niên. Anh là minh chứng rằng: thôn trưởng không cứ phải là lớn tuổi mà người trẻ vẫn đủ bản lĩnh để dẫn dắt và đủ nhiệt huyết để cống hiến cho cộng đồng.
(GLO)- Chương trình mang tới câu chuyện truyền cảm hứng từ Nguyễn Vũ Nhật Huy-chàng sinh viên năm 4 ĐH Sư phạm TP.HCM vừa trở về từ Bỉ, và Lê Phương Nghi-tân hoa khôi Đại học Ngoại thương. Họ là đại diện của những người trẻ Gia Lai dám bước ra khỏi vùng an toàn để chinh phục hành trình trưởng thành.
Tại lễ tốt nghiệp mới đây của Trường ĐH Hoa Sen, một khoảnh khắc đặc biệt đã khiến cả hội trường chú ý là hình ảnh cô gái trẻ bước lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp với đứa con nhỏ chưa tròn 7 tháng tuổi trên tay.
(GLO)- Loãng xương vốn được xem là căn bệnh của người cao tuổi nhưng hiện nay đang có xu hướng “trẻ hóa”. Không ít người trong độ tuổi 20-30 đã phải đối mặt với nguy cơ xương giòn, mật độ xương thấp do lối sống thiếu vận động, dinh dưỡng mất cân đối và thói quen lạm dụng đồ uống có gas, cà phê.
Bên cạnh số đông bạn trẻ đổ nhiều tâm sức để đu trend, cũng có những người chủ động bỏ lỡ xu hướng. Họ tìm thấy sự bình yên trong việc tập trung vào mục tiêu và sở thích cá nhân mà không bị xao động trước những trào lưu sớm nở tối tàn trên mạng xã hội.
Người trẻ trước ngã rẽ nghề nghiệp, dù khao khát môi trường mới, họ vẫn chững lại vì sợ bất ổn tài chính, cạnh tranh khốc liệt và nguy cơ thất nghiệp. Áp lực từ doanh nghiệp, cùng nỗi lo mất chiều sâu chuyên môn khiến họ lưỡng lự, không dám “nhảy việc”.
Tại Tọa đàm "Xây dựng Đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng trước một bước", chuyên gia cho rằng người trẻ nếu không tỉnh táo dễ mắc khuyết điểm phát ngôn trên mạng.
Theo một nghiên cứu thị trường của Mibrand, nhóm đi cà phê nhiều nhất là nhóm thu nhập thấp (từ 5-10 triệu đồng/tháng) với tần suất 1-3 lần/tuần (~38%). Nhóm đi cà phê nhiều thứ nhì là nhóm có thu nhập từ 10 - 20 triệu đồng/tháng, tần suất phổ biến tương tự như nhóm thu nhập thấp.
Một cô gái Gen Z đã tạm dừng công việc 30 lần trong 3 năm để có thể đi du lịch khắp thế giới. Cô cho biết điều này giúp bản thân trở thành một nhân viên tốt hơn.
Không chỉ là điểm hẹn cho những cuộc trò chuyện, với một bộ phận bạn trẻ ở TPHCM, quán cà phê cũng như văn phòng làm việc, học nhóm… Thậm chí, có cả nhóm thanh niên chỉ hết ngồi lại nằm ở quán cà phê cho hết ngày.
Sau kỳ nghỉ tết, nhiều bạn trẻ đã phải đối mặt tình trạng "cháy túi" do chi tiêu quá tay.
Những người trẻ tuổi Tỵ đang bước vào hành trình theo đuổi đam mê, bắt đầu gặt hái được một số thành công nhất định. Năm mới, những người trẻ này bày tỏ khát vọng của mình.
(GLO)- Tết Nguyên Đán không chỉ là dịp sum vầy, đoàn tụ, mà còn là khoảnh khắc để mỗi người nhìn lại những giá trị văn hóa truyền thống. Và trong dòng chảy hiện đại, những người trẻ hôm nay vẫn đang tìm về với nét đẹp xưa, để gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc.
Là nhà máy duy nhất trong Quân đội được giao nhiệm vụ sản xuất các loại ngòi đạn pháo, tên lửa và sản xuất một số loại đạn khác, Nhà máy Z129 (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) luôn coi trọng sự sáng tạo của những người trẻ.
Từ niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Quân đội, Trung tá Phạm Đình Quý (36 tuổi, Viện Khoa học – Công nghệ quân sự) đã vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, vươn lên trong học tập, để nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các loại thiết bị quan sát, ngắm bắn.
Không chỉ thành công với truyện ngắn, bút ký, Hoàng Khánh Duy còn gây ấn tượng trong lý luận phê bình.
Sản xuất, kinh doanh và sử dụng thuốc lá điện tử chính thức bị cấm tại Việt Nam. Tuy nhiên, không khó để bắt gặp các bạn trẻ vẫn 'vô tư' sử dụng với lý do 'năm sau mới cấm'.
Ngày 11.11 còn được biết đến là ngày lễ độc thân. Đây là dịp để những người trẻ còn cô đơn có cơ hội họp mặt, vui chơi, xóa đi nỗi u buồn vì chưa tìm thấy "nửa kia" của mình...
Trong xã hội hiện đại, ngoại hình ngày càng trở thành một tiêu chuẩn quan trọng, đặc biệt là đối với giới trẻ. Áp lực phải đẹp, hoàn hảo khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy tự ti về bản thân và ảnh hưởng không nhỏ đến câu chuyện tình cảm của họ.
| Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
| Đắk Lắk | ||
| Lâm Đồng | ||
| Gia Lai | ||
| Đắk Nông | ||
| Hồ tiêu | ||
| Tỷ giá USD/VND | ||
| Theo: | giacaphe.com |