Từ khóa: yêu thương

Chạm tay vào giấc mơ

Chạm tay vào giấc mơ

1. Gần cuối mùa hè năm đó, miền Tây nắng hạn kéo dài. Hàng thốt nốt quanh nhà trân mình chịu đựng cái nóng. Cũng may là loài cây này sợ rét chứ không ngại nắng. Trời không một sợi gió nào.
Yêu thương đâu chỉ có ngọt ngào

Yêu thương đâu chỉ có ngọt ngào

(GLO)- Trong cuộc sống, tình yêu thương mà con người dành cho nhau không chỉ có sự ngọt ngào. Yêu thương còn là sự nghiêm khắc, là những lời nói thẳng thắn, thậm chí là những điều có vẻ phiền phức trước mắt khiến ta cảm thấy khó chịu nhưng thực sự lại hướng đến mục tiêu tốt đẹp, bổ ích, dài lâu.
Lý lẽ của trái tim

Lý lẽ của trái tim

Mặc dù sinh sống cùng thành phố nhưng phải lâu lắm rồi, tôi với cô bạn thân mới sắp xếp được một bữa gặp mặt. Bên cốc cà phê tỏa hương, bạn thông báo đã chuyển việc hơn một năm rồi. Không làm nhân viên ngân hàng nữa, bạn đầu quân cho một dịch vụ vận chuyển, làm ở bộ phận chăm sóc, tư vấn khách hàng. Bạn nói: “Khối lượng công việc mỗi ngày vẫn đồ sộ. Tuy nhiên, điều khác biệt so với việc tính toán, kiểm soát những con số tài chính thì làm việc trực tiếp với con người vẫn có nhiều điều thú vị hơn“.
Phía trước đầy hy vọng

Phía trước đầy hy vọng

Tết Nhâm Dần đến với những vui buồn lẫn lộn. Bởi tết yêu thương, tết đoàn viên nhưng cũng có chút ngại ngần vì không ai muốn nhỡ mang dịch bệnh về quê hương, gia đình mình cả.
Xã luận: Yêu thương và sẻ chia

Xã luận: Yêu thương và sẻ chia

(GLO)- Năm Tân Sửu 2021 dần khép lại, một năm đáng nhớ. Lâu lắm rồi đất nước mới trải qua khoảnh khắc đầy biến động như năm 2021. Từ lạc quan, tin tưởng về thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành công của bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đến phập phồng lo âu bởi dịch Covid-19 bùng phát, nhưng rồi mọi lo toan cũng dần vơi đi, để nụ cười Xuân mới Nhâm Dần hé nở trên môi.
Xây dựng gia đình tôn trọng, bình đẳng, yêu thương và chia sẻ

Xây dựng gia đình tôn trọng, bình đẳng, yêu thương và chia sẻ

(GLO)- Trong cuộc sống hiện đại, nhiều gia đình phải đối mặt với những thách thức để giữ gìn nếp sống, bảo vệ tổ ấm của mình. Để làm được điều đó, vai trò chủ yếu thuộc về các thành viên trong gia đình cùng với sự quan tâm của các ngành và chính quyền địa phương.
Câu lạc bộ Xe bán tải Gia Lai: Gắn kết yêu thương

Câu lạc bộ Xe bán tải Gia Lai: Gắn kết yêu thương

(GLO)- Câu lạc bộ (CLB) Xe bán tải Gia Lai (thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh) được thành lập vào đầu tháng 8-2021 với 60 thành viên. Không chỉ tạo môi trường giao lưu học hỏi giữa các thành viên, CLB còn tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, đặc biệt là vận chuyển hàng hóa phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19.
Thắp sáng ngọn lửa yêu thương

Thắp sáng ngọn lửa yêu thương

Trong những ngày căng thẳng do ảnh hưởng dịch bệnh, bão lũ miền Trung, trang cá nhân của thầy Trương Vĩnh Đặng trở thành một kênh thông tin lan tỏa những hành động đẹp, xuất phát từ việc thầy đấu giá những chậu cây trong vườn để lấy kinh phí giúp đỡ bệnh nhân nghèo và thực hiện các chương trình thiện nguyện.
Con đã quên khi mùa báo hiếu về…

Con đã quên khi mùa báo hiếu về…

1. Chị bạn có tiếng đáo để của tôi bỗng một thời gian dài lặn mất tăm trên cõi mạng. Nhắn tin kiểu gì cũng không thấy hồi đáp. Chúng tôi vốn là bạn thân, chơi chung một bút nhóm tập trung những đứa 8X cùng quê hơn hai mươi năm trước. Rồi thì mỗi đứa đi học xa nhà, lập nghiệp một nơi nhưng vẫn giữ tình cảm, khi cùng bắt đầu chung nhau một tình yêu bé nhỏ với từng con chữ.
Món quà yêu thương

Món quà yêu thương

(GLO)- Mẹ mua cho tôi đôi dép nhựa màu hồng có đính chiếc nơ hình con bướm xinh xinh phía trên. Tôi thích thú cất giữ cẩn thận, để dành mang đi học, đi học về lại cọ rửa, lau chùi cho hết bụi, gác vào góc nhà cho khô, rồi bỏ vào bì cột kín đem cất. Ở nhà, tôi vẫn đi đôi dép cũ đã đứt vá mấy lần, chỗ thì xỏ sợi dây rút từ bao xi măng ra cột lại, chỗ thì dùng mũi dao hơ nóng rồi dí vào, bắt hai mí dép dán vào với nhau. Tôi nhớ, đó là hôm sinh nhật mẹ. Buổi tối hôm trước, ba đi làm về đưa tiền cho mẹ và bảo mẹ mua lấy chiếc áo mới, khi có việc đi đâu thì mặc.
"Lung linh hai tiếng gia đình"

"Lung linh hai tiếng gia đình"

(GLO)- Từ ý nghĩa yêu thương, nâng đỡ và hòa hợp, gia đình đã trở thành hai tiếng thiêng liêng, là chỗ dựa tinh thần to lớn đối với mỗi người. Ngày Gia đình Việt Nam (28-6) vì thế cũng là ngày mà ai nấy đều hướng về bằng những tình cảm ấm áp nhất.