Từ 1.6, khách đoàn Việt Nam du lịch được miễn visa đến Hàn Quốc tại sân bay Yangyang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hàn Quốc sẽ tạm thời miễn thị thực cho các đoàn du lịch từ Việt Nam, Philippines, Indonesia và Mông Cổ nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang, Hãng thông tấn Yonhap hôm 25.5 dẫn thông báo của Bộ Tư pháp nước này.
 
Sân bay quốc tế Yangyang. Ảnh: KOREA.NET
Sân bay quốc tế Yangyang. Ảnh: KOREA.NET
Từ ngày 1.6, khách du lịch theo đoàn đến từ Việt Nam, Philippines, Indonesia nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang thuộc tỉnh Gangwon ở bờ đông nước này được miễn thị thực với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày tại Hàn Quốc, theo giới hữu trách.
Các đoàn du lịch Mông Cổ sẽ được hưởng chương trình miễn thị thực này từ ngày 1.10.
Chương trình trên, nhằm thúc đẩy du lịch tại địa phương và kinh tế khu vực của tỉnh Gangwon, sẽ được kéo dài cho đến ngày 31.5.2023. Không dừng lại ở đó, giới hữu trách có thể quyết định kéo dài cơ chế mới hằng năm dựa trên kết quả thu được khi áp dụng trong năm đầu tiên.
Các du khách cần được tiêm đủ vắc xin phòng Covid-19, có thể được tự do tham quan và hoạt động trong phạm vi vùng thủ đô Seoul và tỉnh Gangwon.
Hàn Quốc khuyến cáo du khách cần phải đăng ký tour thông qua các công ty du lịch được Việt Nam và Hàn Quốc công nhận.
Theo Thụy Miên (TNO)

Có thể bạn quan tâm

'Nàng tiên cá' Dugong xuất hiện tại vùng biển Côn Đảo

'Nàng tiên cá' Dugong xuất hiện tại vùng biển Côn Đảo

Ngày 9-10, ông Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng Bảo tồn và Hợp tác quốc tế Vườn Quốc gia Côn Đảo (Đặc khu Côn Đảo, TPHCM), xác nhận một cá thể Dugong – loài thú biển quý hiếm còn được mệnh danh là “nàng tiên cá” – vừa được ghi nhận xuất hiện gần bờ biển khu vực bãi Đất Dốc, vịnh Côn Sơn.

Tìm ký ức xưa giữa rừng tràm

Tìm ký ức xưa giữa rừng tràm

Sau thành công vang dội của các bộ phim lịch sử như “Địa đạo”, “Mưa đỏ”, tìm về tham quan các khu di tích lịch sử, danh thắng xưa là xu hướng du lịch được nhiều người lựa chọn.

Kỳ quan giữa rừng già

Kỳ quan giữa rừng già

Danh thắng Hang Dơi nằm tại xã Tiên An, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam (cũ), nay là xã Thạnh Bình, thành phố Đà Nẵng thuộc một trong những hệ tầng đá cổ nhất ở khu vực. Với dấu ấn của tạo hóa, qua bao thời gian Hang Dơi vẫn giữ nguyên vẻ đẹp nguyên sơ khiến ai đặt chân tới cũng phải trầm trồ.

null