Từ 1.6, khách đoàn Việt Nam du lịch được miễn visa đến Hàn Quốc tại sân bay Yangyang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hàn Quốc sẽ tạm thời miễn thị thực cho các đoàn du lịch từ Việt Nam, Philippines, Indonesia và Mông Cổ nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang, Hãng thông tấn Yonhap hôm 25.5 dẫn thông báo của Bộ Tư pháp nước này.
 
Sân bay quốc tế Yangyang. Ảnh: KOREA.NET
Sân bay quốc tế Yangyang. Ảnh: KOREA.NET
Từ ngày 1.6, khách du lịch theo đoàn đến từ Việt Nam, Philippines, Indonesia nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang thuộc tỉnh Gangwon ở bờ đông nước này được miễn thị thực với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày tại Hàn Quốc, theo giới hữu trách.
Các đoàn du lịch Mông Cổ sẽ được hưởng chương trình miễn thị thực này từ ngày 1.10.
Chương trình trên, nhằm thúc đẩy du lịch tại địa phương và kinh tế khu vực của tỉnh Gangwon, sẽ được kéo dài cho đến ngày 31.5.2023. Không dừng lại ở đó, giới hữu trách có thể quyết định kéo dài cơ chế mới hằng năm dựa trên kết quả thu được khi áp dụng trong năm đầu tiên.
Các du khách cần được tiêm đủ vắc xin phòng Covid-19, có thể được tự do tham quan và hoạt động trong phạm vi vùng thủ đô Seoul và tỉnh Gangwon.
Hàn Quốc khuyến cáo du khách cần phải đăng ký tour thông qua các công ty du lịch được Việt Nam và Hàn Quốc công nhận.
Theo Thụy Miên (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Tháng Tư ở thành phố mang tên Bác

Tháng Tư ở thành phố mang tên Bác

(GLO)- Một ngày giữa tháng Tư, tôi có chuyến thăm TP. Hồ Chí Minh. Như tín hiệu của vũ trụ, có điều gì đó thôi thúc tôi phải về với nơi mà 50 năm về trước, cả dân tộc vỡ òa trong niềm vui của ngày đại thắng, thống nhất non sông.

Điểm hẹn xanh An Toàn

Điểm hẹn xanh An Toàn

An Toàn là một xã vùng cao của An Lão - huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Bình Định, vùng đất còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, trong lành, điểm đến lý tưởng cho những ai muốn được chữa lành giữa thiên nhiên xanh tươi, thế giới tự nhiên hài hòa.

Săn chỗ xem diễu binh dịp đại lễ

Săn chỗ xem diễu binh dịp đại lễ

Những ngày qua, từ khóa được nhắc tới nhiều nhất tại TP.HCM có lẽ là "lễ diễu binh, diễu hành 30.4". Hình ảnh từng khối diễu binh khổ luyện và buổi hợp luyện đầu tiên lần lượt được chia sẻ khắp các nền tảng, khiến người người, nhà nhà càng thêm háo hức, cấp tập đi "săn" chỗ đón sự kiện lịch sử.